21 bridges

รีวิวหนัง 21 bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก

21 bridges ตำรวจหนุ่มไฟแรงแห่งนิวยอร์ค ที่ต้องตามล่าคนร้ายคดีอุกฉกรรจ์ โดยมีระยะเวลาเพียงแค่ 12 ชั่วโมงในการไล่ล่า เขาตัดสินใจปิดเกาะแมนฮัตตันทั้งเกาะ รวมถึงการปิดสะพาน 21 จุด ซึ่งเป็นจำนวนของสะพานเข้าออกทั้งหมดของเกาะแมนฮัตตัน เขาไม่มีทางเลือกนอกจากปิดทางเข้าออกทั้งหมดของเกาะแล้วไล่ล่า นอกจากสะพานแล้ว ยังมีการปิดระบบขนส่งทั้งหมด ปิดแม่น้ำ อุโมงค์ เพื่อไล่ล่าผู้ร้าย พร้อมระดมทีมตำรวจมือดีร่วมปฏิบัติการปิดประตูตีแมวในครั้งนี้แบบระอุเดือด ด้วยการเปิดทีมล่า ระดมกำลังตำรวจมือดีร่วมปะทะเดือด ปิดทางหนีทั่วทั้งเกาะ งานนี้แม้แต่มดตัวเดียวก็ไม่มีทางเล็ดลอด

21 bridges

เรื่องย่อ

ตำรวจนิวยอร์คหนุ่มไฟแรง “อังเดร เดวิส” ต้องเร่งไล่ล่าจับกุมคนร้าย 2 คน หลังลงมือยิงสังหารตำรวจตายไป 8 ศพ เพียงเพราะไปชิงเอายาเสพติดของฝ่ายคู่อริในร้านอาหารแห่งหนึ่ง “อังเดร” มีเวลาเพียง 5 ชั่วโมง เพื่อตามล่าคนร้ายในคดีอุกฉกรรจ์นี้ให้สำเร็จ เขาประสานฝ่ายเกี่ยวข้องให้ปิดเมือง ทำให้ขบวนรถทุกประเภทต้องหยุดการเข้า-ออกจากเกาะ ก่อนจะระดมตำรวจจากภาคส่วนอื่น ๆ มาปิดล้อมถนนสายต่าง ๆ เพื่อกดดัน 2 โจรปรากฏตัวบ ให้จงได้ เพราะนายตำรวจส่วนใหญ่โกรธแค้นและคับแค้นใจที่เพื่อนตำรวจ ต้องมาตายเพราะฝีมือโจรร้าย “เรย์” และ “ไมเคิล” เพื่อนสนิทต่างวัยที่แม้ดูเหมือนเป็นแค่ 2 โจรมือสมัครเล่น แต่เอาเข้าจริง ๆ กลับมีประวัติการรบไม่ธรรมดา เพราะเป็นทหารไปต่อสู้รบมาก่อน “เรย์” เป็นเพื่อนสนิทกับพี่ชายของ “ไมเคิล” ซึ่งหลังจากพี่ชายของ”ไมเคิล” เสียชีวิตไปแล้ว “เรย์” ก็รับหน้าที่ดูแล “ไมเคิล” มาโดยตลอด เรย์เป็นคนที่มุ่งมั่นเอาจริงเอาจังและเด็ดขาด แต่ก็มีนิสัยอ่อนโยน ขณะที่ “ไมเคิล” เป็นคนขี้เกรงใจ แต่ก็ทำตามที่ผู้ใหญ่แนะนำเสมอ ซึ่งในเรื่องนี้บทบาทของคนร้าย มักจะมีสถานการณ์ที่บีบบังคับให้ต้องจับปืนยิงสู้เสมอ

21 bridges

รีวิว

รีวิวหนัง21 bridges การเดินเรื่องที่ฉับไวกระชับ แต่กลับมีฉากสาดกระสุนแบบไม่ยั้ง รวมทั้งท่าทางต่าง ๆ ของตัวละคร กลับทำให้หนังน่าติดตามและได้ลุ้นไปจนวินาทีสุดท้าย นอกจากนี้ยังมีฉากการวิ่งไล่ล่ากลางเมือง ซึ่งมีความใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ โดยเฉพาะการหลอกล่อคู่ต่อสู้ให้หลงทาง รถเฉี่ยวชน แรงบาดเจ็บจากเหตุต่าง ๆ บทหนังปูฉากหลังตัวละครหลักมาอย่างดีทั้งฝ่ายตำรวจและโจร เดวิส ถูกแนะนำให้รู้จักในฐานะตำรวจตงฉินที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่รุ่นพ่อที่เป็นตำรวจฝีมือดีแต่ต้องเสียชีวิตในหน้าที่ตั้งแต่เดวิส ยังเป็นเด็ก พอโตขึ้นมาก็เป็นตำรวจตามพ่อและเป็นตำรวจสายดุที่ปลิดชีวิตคนร้ายมานักต่อนัก อีกด้านคือ แจ็กสัน อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ หลังปลดประจำการก็เข้าสู่วงการด้านมืด ด้วยการแท็กทีมกับไมเคิล น้องชายของเพื่อนรักที่คบกันมาตั้งแต่เด็ก แล้วเพื่อนเสียชีวิตในสนามรบ แจ็กสันเลยรับช่วงดูแลไมเคิลต่อ แต่ดูแลด้วยวิถีของแจ็กสันด้วยพาเข้าสู่ชีวิตโจร งานคืนนี้ของแจ็กสันและไมเคิล ดูเหมือนจะง่าย ๆ เข้าไปชิงโคเคนที่ซ่อนในร้านอาหาร มีคนเฝ้าแค่คนเดียว ตามสายข่าวบอกว่ามีโคเคน 30 กิโล แต่กลับกลายเป็น 300 กิโล แล้วระหว่างที่จะหนีออกจากร้านก็ต้องเจอกับตำรวจขโยงใหญ่ ก่อให้เกิดการสาดกระสุนกัน แต่ด้วยฝีมือฉกาจของแจ็กสัน จึงปลิดชีพตำรวจเสียเกลี้ยง

21 bridges
สรุป

ดูหนัง21 bridges นี่คือหนังแอ็คชั่นสาดกระสุนที่ดูสนุกดุเดือด แม้บทของเรื่องจะเดาทิศทางออกได้ง่ายมาก แต่เมื่อบวกลบคุณหารทั้งหมดทั้งมวลมารวมกัน ยังรู้สึกว่าเหมาะสมสำหรับคนที่อยากดูหนังแบบไม่ซับซ้อนเนื้อหาช่วงแรกได้ไน่าผิดหวังอย่างรุนแรง คือถ้าหากปราศจาก ฉากแอ็คชั่นสาดกระสุน การไล่ล่าคนร้าย และโฉมหน้าโจรตัวจริงในช่วงท้ายละก็ ทิศทางของหนังเดาได้ง่ายมาก แถมห้วงเวลาที่หนังถูกตัดให้อยู่ในระยะเวลาที่สั้นลง 90 กว่านาทีเลยทำให้ตัวหนังไปได้ไม่สุดอย่างที่ใครต่อใครคาดหวัง

รับชมตัวอย่างหนัง : 21 bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บReviewnetflixs

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10อันดับหนังน่าดู

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Bridges เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก

รับชมหนังน่าดูเพิ่มเติม : Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ