A Quiet Place

A Quiet Place

รู้ทั้งรู้ ยังลุ้น…แทบราด จะเสียดายถ้าไม่ได้ดูในโรง

ชื่อเรื่อง : A Quiet Place
แนว : สยองขวัญ / ไซไฟ
นักแสดงนำ :จอห์น คราซินสกี้ , Millicent Simmonds , Noah Jupe
จำนวนตอน : 90 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : A Quiet Place

A Quiet Place

A Quiet Place เวลาคุณเข้าไปรับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เชื่อว่าจะต้องเคยเผชิญหน้ากับปัญหาเสียงรบกวนรอบด้านไม่ว่าจะเป็นเสียงดูดน้ำ เสียงเคี้ยวป๊อปคอร์น เสียงพูดคุยกัน หรือแม้แต่การคุยโทรศัพท์ก็ยังมี ไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่สามารถทำให้ผู้รับชมพร้อมใจกันเงียบถึงขั้นที่ไม่กล้าเคี้ยวป๊อปคอร์นสร้างเสียงรบกวนขึ้นมาได้แม้แต่น้อยไม่ว่าภาพยนตร์เรื่องนั้นจะสนุกและน่าติดตามมากแค่ไหนก็ตาม

A Quiet Place

 แต่มีภาพยนตร์อยู่เรื่องหนึ่งที่สร้างปรากฏการณ์ภาพยนตร์เงียบฉี่ไปทั่วทั้งโลกได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือภาพยนตร์ที่เราจะมาจะแนะนำกันในวันนี้อย่าง A QUIET PLACE ภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้รับชมอย่างเรานั้นไม่กล้าแม้แต่จะหายใจเสียงดังด้วยซ้ำไป ที่สำคัญคือมันเป็นภาพยนตร์ที่มีบทพูดน้อยมาก ตลอดทั้งเรื่องนั้นเราจะได้ยินเสียงเฉพาะบรรยากาศรอบข้าง

A Quiet Place

จะได้ยินเสียงพูดของตัวละครไม่เกิน 10 ประโยคเท่านั้นซึ่งนับว่าเป็นการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยงแต่ก็ชาญฉลาดไม่น้อยเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2020 มีครอบครัว 1 ซึ่งประกอบไปด้วยพ่อ แม่ ลูกชาย และลูกสาวที่หูหนวกเป็นใบ้อาศัยอยู่ร่วมกันภายในบ้านที่แสนห่างไกลภายในชนบท

A Quiet Place

 รอบบ้านของเขานั้นเต็มไปด้วยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นไร่ข้าวโพด วิวทิวทัศน์ภูเขาที่อยู่ไกลสุดลูกหูลูกตา ฟังดูเป็นชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่น่าอิจฉาแต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใดเพราะในแต่ละวันนั้นพวกเขาจะต้องดำเนินชีวิตไปแบบไม่มีเสียงโดยเด็ดขาด พร้อมเมื่อไหร่ก็ตามหากมีใครหรืออะไรที่ส่งเสียงดังก็จะมีสิ่งมีชีวิตลึกลับสุดดุร้ายบุกเข้ามาคร่าชีวิตพวกเขาไปในที่สุด

A Quiet Place

 ดังนั้นมันจึงเป็นโชคดีของครอบครัวนี้ที่พวกเขานั้นมีความสามารถในการใช้ภาษามืออยู่แล้วจึงไม่จำเป็นที่จะต้องพูดคุยส่งเสียงดังให้สัตว์ประหลาดมาฆ่าแต่อย่างใด มันเลยทำให้พวกเขายังคงสามารถมีชีวิตอยู่ได้มาจนถึงในตอนนี้ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้ชีวิตอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ ก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วมนุษย์จะสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความเงียบได้นานสักเท่าไหร่กัน และนั่นก็กลายมาเป็นปัญหาที่ทำให้พวกเขานั้นจะต้องหาวิธีการรับมืออสูรร้ายให้สำเร็จ 

บทสรุป : A Quiet Place

A Quiet Place

A QUIET PLACE เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญระทึกขวัญที่สามารถสร้างความรู้สึกกดดันให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่เทคนิคการเล่าเรื่องราวคือการพูดคุยกันด้วยการใช้ภาษามือและตัวละครทุกตัวจะต้องเงียบให้ถึงที่สุด ดังนั้นตลอดระยะเวลาที่รับชมไม่ว่าจะเป็นในโรงภาพยนตร์หรือแม้แต่ในบ้านก็ตามมันสามารถทำให้เรารู้สึกร่วมไปกับตัวละครด้วยจนไม่อยากจะส่งเสียงออกมาเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวเป็นเส้นตรงแถมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ก็ยังไม่ได้มีอะไรมากมาย

A Quiet Place

แต่มันกลับสามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้รับชมได้อย่างยอดเยี่ยม และถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่พูดเลยแม้แต่ประโยคเดียวแต่มันกลับทำให้เรารู้สึกผูกพันกับพวกเขาได้เป็นอย่างดี ในช่วงแรกการเล่าเรื่องราวนั้นจะเน้นสร้างบรรยากาศ ระทึกขวัญให้กับผู้รับชมก่อนแล้วในครึ่งหลังก็จะใส่สถานการณ์วิกฤตและอุปสรรคเข้ามามากมายชนิดที่เราหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว และที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือตัวละครลูกสาวในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้ที่มาสวมบทบาทอย่างมิลลิเซ็นต์ ซิมมอนด์นั้นเป็นเด็กสาวที่หูหนวกและเป็นใบ้อย่างแท้จริง

A Quiet Place

 ดังนั้นเธอจึงสามารถแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาทเป็นอย่างมาก เธอไม่จำเป็นต้องใช้เสียงเลยแม้แต่น้อยแต่เพียงแค่เราอ่านสีหน้าและแววตาของเธอก็เข้าใจได้เป็นอย่างดีว่าเธอกำลังรู้สึกหรือคิดอะไรอยู่ ปัจจุบันภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สร้างภาคที่ 2 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นสำหรับใครที่รู้สึกว่าฉากจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่พาคุณไปถึงขีดสุดได้ก็สามารถรับชมภาพยนตร์ภาค 2 ต่อได้เลย 

ตัวอย่างหนัง : A Quiet Place

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : THE BIG 4
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ