A Tourist's Guide to Love | คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว

เรื่องราวมันไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าการที่คนสองคนมาเจอกัน
เต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนานมากมาย และจบลงที่การรักกัน 

ชื่อเรื่อง : A TOURIST’S GUIDE TO LOVE คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว
ประเภท: โรแมนติก / ตลก / ผจญภัย
ผู้กำกับ: สตีเว่น เค. ทัตชิดะ
นำแสดงโดย: เรเชล ลีห์ คุ๊ก, สก็อตต์ ลี
ความยาว : 96 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : A TOURIST'S GUIDE TO LOVE | คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว

A Tourist's Guide to Love

A TOURIST’S GUIDE TO LOVE ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้คู่มือท่องเที่ยวเวียดนาม กลายเป็นภาพยนตร์เกรด B ไปเสียอย่างนั้นถึงแม้ว่ามันจะทำออกมาด้วยทุนสร้างของภาพยนตร์เกรด A ก็ตาม นั่นก็เป็นเพราะว่าหากคุณรับชมภาพยนตร์แนวนี้มาแล้วอย่างน้อยสัก 3 เรื่องคุณจะพบว่าเรื่องราวมันไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าการที่คนสองคนมาเจอกัน เต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนานมากมาย และจบลงที่การรักกัน 

A Tourist's Guide to Love

ที่สำคัญภาพยนตร์แนวนี้บางเรื่องยังทำออกมาได้เฉิ่มอย่างถึงขีดสุดอีกต่างหาก ชนิดที่รับชมไปแล้วต้องตัวปิดไปด้วยแต่ไม่ใช่เพราะความเขินแต่เป็นเพราะความอายต่างหาก ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าภาพยนตร์แนวนี้เป็นภาพยนตร์ที่สามารถโปรโมทเรื่องการท่องเที่ยวได้ดีที่สุด มันจะมีอะไรดีไปกว่าการได้เห็นคนรักกันออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าประทับใจ

A Tourist's Guide to Love

อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ A TOURIST’S GUIDE TO LOVE ภาพยนตร์ที่เพียงแค่เห็นหน้าปกก็รู้ได้ทันทีเลยว่ามันจะต้องเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ธรรมดาทั่วไปที่ออกจะเฉิ่มๆ อย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองรับชมอยู่ดีโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบประเทศเวียดนามเพราะมันแทบจะไม่แตกต่างอะไรจากคู่มือท่องเที่ยวเวียดนามเลยแม้แต่น้อย

คุณจะได้พบกับความงามและเสน่ห์ของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้แบบจัดเต็ม โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอแมนด้า เธอทำงานเป็นผู้จัดการของบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำแห่งหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้เธอต้องพบกับความสัมพันธ์แบบห่างกันสักพักที่หมายถึงห่างกันตลอดไป โดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว เพื่อเป็นการรักษาใจเธอ จึงตัดสินใจทำหน้าที่ในการแทรกซึมเข้าไปในบริษัททัวร์เวียดนามแห่งหนึ่งเพื่อสืบหาข้อมูลและทำการสำรวจตลาด

A Tourist's Guide to Love

แต่ระหว่างที่กำลังแฝงตัวอยู่นั้นเธอก็ได้พบกับไกด์นำเที่ยวท้องถิ่นหนุ่มที่มีชื่อซินห์ ทั้งคู่ออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันไปตามสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามที่เต็มไปด้วยความสวยงามและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เธอได้พบกับชีวิตอีกมุมมองหนึ่งที่ทำให้เธอเกือบลืมไปแล้วว่าเธอนั้นมาที่เวียดนามด้วยจุดประสงค์อะไรกันแน่ กว่าที่เธอจะรู้ตัวเธอก็ตกหลุมรักไกด์หนุ่มผู้นี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บทสรุป : A TOURIST'S GUIDE TO LOVE

A Tourist's Guide to Love

A TOURIST’S GUIDE TO LOVE เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เรื่องราวสามารถหาได้ทั่วไปไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ หรือน่าสนใจเลยแม้แต่น้อย จังหวะการเล่าเรื่องราวออกจะเชยด้วยซ้ำ พล็อตเรื่องมีความเป็นสูตรสำเร็จไม่ต่างอะไรจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นภาพยนตร์ที่เราสามารถเอนหลังลงบนโซฟาแล้วดูคนรักกันได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องคิดอะไรเลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น่าเกลียดจนเกินไปก็คือการเป็นคู่มือท่องเที่ยวเวียดนามนั่นเอง 

A Tourist's Guide to Love

ในส่วนของงานภาพถือว่าทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากเพราะถ่ายทอดความสวยงามของประเทศเวียดนามออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะในแง่ของสถานที่หรือวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คนท้องถิ่นก็ตาม ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศเวียดนามที่ไม่เนียนเลยแม้แต่น้อยแต่ก็ทำได้ดีเป็นอย่างมาก ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ดูได้เพลินๆ

A Tourist's Guide to Love

สำหรับใครที่ดูภาพยนตร์แนวนี้บ่อยแล้วก็อาจจะรู้สึกเบื่อไปบ้าง ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้แย่แต่อย่างใด ออกจะดีกว่าระดับมาตรฐานระดับหนึ่งเลยด้วยซ้ำไป โดยเฉพาะเคมีของนักแสดงนำทั้งคู่ที่เข้ากันเป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แล้วคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ 

ตัวอย่างหนัง : A TOURIST'S GUIDE TO LOVE

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : XO,KITTY
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ