ABOMINABLE เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

ABOMINABLE

” ฤดูหนาวและหิมะมาเยือน …ร่วมเดินทางในการผจญภัยกว่า 2,000 ไมล์
จากถนนเมืองเซี้ยงไฮ้ไปจนถึงเทือกเขาหิมะหิมาลัยสุดอลังการ “

เรื่องย่อ : ABOMINABLE เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

ABOMINABLE

มนุษย์คนหนึ่งเมื่อเกิดมาก็เริ่มสานสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างในทันทีไม่เว้นแม้กระทั่งหมอในห้องคลอดเองก็ตาม ด้วยความที่มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ดังนั้นเราจึงไม่สามารถหลีกหนีสิ่งที่เรียกว่าความสัมพันธ์ได้ ในตอนเด็กเราได้รู้จักกับพ่อแม่หรือความสัมพันธ์ที่เรียกว่าครอบครัว พอโตขึ้นมาหน่อยเข้าโรงเรียนเราก็ได้เรียนรู้ความสัมพันธ์กับเพื่อน หรือที่เรียกว่ามิตรภาพ แต่ละความสัมพันธ์และแต่ละบุคคลที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตของเรา ล้วนแล้วแต่หล่อหลอมให้เรากลายเป็นเราในทุกวันนี้ และพวกเขาก็ยังมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของเราไม่ว่าจะความสุขหรือความเศร้าก็ตาม

ABOMINABLE

และที่เรามาพูดถึงเรื่องดังกล่าว ก็เป็นเพราะว่าภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง ABOMINABLE เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่จัดหนักจัดเต็มความอบอุ่น และเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์นั่นเอง โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีชื่อหยี่ เธอนั้นโชคร้ายต้องสูญเสียพ่อไป ทำให้เธอนั้นกลายเป็นเด็กที่ดูแปลกแยกในสังคม เธอรู้สึกโดดเดี่ยวจนกระทั่งได้พบเข้ากับเยติอย่างเอเวอร์เรส ที่ได้หลุดออกมาจากห้องทดลองของมหาเศรษฐีนักสะสมสัตว์แปลกผู้หนึ่ง ที่มีชื่อเบอร์นิช ด้วยความที่ทั้งคู่ต่างแปลกแยกในสังคม ทำให้พวกเขานั้นสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี และกลายมาเป็นเพื่อนกันในที่สุด 

จนกระทั่งในวันหนึ่งเจ้าเยติถูกไล่ล่าโดยมหาเศรษฐีผู้เป็นเจ้าของเดิม พวกเขาจึงต้องออกเดินทางผจญภัยเพื่อพาเพื่อนกลับบ้านให้สำเร็จ แต่เหตุการณ์ก็วุ่นวายมากไปกว่านั้นเมื่อพวกเขามีเพื่อนร่วมเดินทางอีก 2 คนที่จะทำให้การเดินทางในครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดประกอบไปด้วยหนุ่ม PLAYBOY ที่ติดโซเชียลอยู่ตลอดเวลาอย่างจริงและหนุ่มช่างฝันอยากจะเป็นนักบาสเกตบอลแต่ดันมีหุ่นตุ้ยนุ้ยอย่างเผิงติดสอยห้อยตามไปด้วย การเดินทางครั้งนี้จะพาพวกเขาไปพบกับอะไรบ้างต้องไปติดตามรับชมกัน

ABOMINABLE เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศจีนที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซีและความอบอุ่น เน้นเล่าถึงเรื่องราวประเด็นความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพหรือครอบครัวเองก็ตาม สามารถเล่าออกมาได้อย่างสนุกสนานและมีการผสมผสานฉากการต่อสู้เข้ามาให้เราได้ตื่นเต้นเร้าใจ ในขณะเดียวกันเองก็มีมุกตลกสอดแทรกเข้ามามากมายที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีแต่ก็ไม่มากจนเกินไป รสชาติของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีความกลมกล่อมไม่น้อยเลยทีเดียว

ABOMINABLE

แต่อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นภาพยนตร์สัญชาติจีน ที่หากใครเคยรับชมภาพยนตร์จากประเทศจีนมาก่อนก็จะทราบดีว่าจะมีการสอดแทรกความเป็นจริงเข้ามาแบบจัดเต็ม อย่างเช่นชื่อของตัวละครเอกอย่างหยี่ ที่มีความหมายถึงเลข 1 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนความโดดเดี่ยวอ้างว้างของเธอ หรือการเรียกสรรพนามคนในครอบครัวด้วยภาษาจีนอย่างเช่นหม่าม้า เป็นต้น มีบทสนทนาบางส่วนที่อ้างอิงสุภาษิตจีนโบราณมาสอนเป็นบทเรียนให้กับตัวละคร นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เราอยากจะเดินทางไปรับชมฉากที่กล่าวถึงในอนิเมชั่นอีกด้วย

ABOMINABLE

ดังนั้นมันจึงเป็นการสอดแทรกเข้ามาที่ถือว่าเห็นได้ชัดแต่ก็ไม่ยัดเยียดจนเกินไปเหมือนกับภาพยนตร์เรื่องอื่นที่เรารู้สึกได้ว่าเรากำลังถูกยัดเยียดความคิดฉบับชาวจีนใส่หัวแบบเต็มๆ ในส่วนของงานภาพอนิเมชั่นนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวโดยเฉพาะตัวละครเยติที่รายละเอียดค่อนข้างเยอะแต่กลับทำออกมาได้อย่างไหลลื่นและดูน่ารักเป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่งเอาไว้รับชมทั้งครอบครัวเราขอแนะนำเลย

รับชมตัวอย่างหนัง : Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Turning Red

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ