AGENCY : เอเจนซี่

AGENCY : เอเจนซี่

ซีรีส์ที่จะพาเราไปสำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังของวงการเอเจนซี่โฆษณา 

ชื่อเรื่อง : AGENCY : เอเจนซี่
แนว : ซีรี่ย์เกาหลี,ดราม่า 
นักแสดงนำ : อีโอยอง,โจซองฮา,ซนนาอึน,ฮันจุนอู
จำนวนตอน : 193 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : AGENCY : เอเจนซี่

AGENCY : เอเจนซี่

รีวิวAGENCY : เอเจนซี่ แวดวงการบันเทิงนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การสร้างความบันเทิงให้กับผู้รับชมอย่างเช่นภาพยนตร์หรือซีรีส์เพียงแค่อย่างเดียวแต่อย่างใด แต่ยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้วงการนี้ยังคงสามารถไปต่อได้นั่นก็คือโฆษณานั่นเอง โฆษณานั้นนับว่าเป็นหนึ่งในสื่อบันเทิงที่สร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมทให้ผู้คนได้รู้จักกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งหรือสินค้าตัวใดตัวหนึ่ง

 เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การส่งเสริมการขายที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของเราได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม มันเป็นสิ่งที่เราเห็นอยู่เป็นประจำทุกวันเพราะปัจจุบันโฆษณาไม่ได้มีอยู่แค่ในโทรทัศน์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอยู่ในสื่อออนไลน์มากมายเต็มไปหมดโดยเฉพาะโซเชียลมีเดียทั้งหลาย ดังนั้นจึงมีความใกล้ตัวเราไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เรากลับมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องเอเจนซี่โฆษณาค่อนข้างน้อยเพราะไม่ค่อยมีสื่อบันเทิงอย่างภาพยนตร์หรือซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของพวกเขาสักเท่าไหร่ 

สำหรับใครที่สนใจเราขอแนะนำซีรีส์เรื่อง AGENCY : เอเจนซี่ ซีรีส์ที่จะพาเราไปสำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังในการทำงานของวงการเอเจนซี่โฆษณาว่าพวกเขานั้นต้องทำอะไรและงานของพวกเขานั้นเป็นอย่างไรกัน โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวผู้หนึ่งที่มีชื่อว่าอาอิน เธอนั้นเป็นหญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวยากจนทำให้ต้องเติบโตมาท่ามกลางความแร้นแค้นและความอดอยาก ด้วยความที่ไม่มีทุนทำให้เธอต้องใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบ ทำทุกอย่างที่จะช่วยให้เธอ

นั้นสามารถได้เงินมาจุนเจือเลี้ยงชีวิตตนเอง แตกต่างจากเพื่อนวัยเดียวกันที่ประสบความสำเร็จอย่างง่ายดายเสียเหลือเกินเพราะครอบครัวมีต้นทุนดี แต่แล้วในวันหนึ่งโชคชะตาก็ได้พาให้เธอนั้นได้ทำความรู้จักกับวงการโฆษณา มันเปรียบเสมือนกับความฝันของเธอที่จะช่วยให้เธอนั้นมีเงินพอจะอยู่รอดบนโลกใบนี้ได้ไปวันๆ ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้เริ่มต้นทำอาชีพนักเขียนคำโฆษณา 

AGENCY : เอเจนซี่

ระหว่างที่ทำงานอยู่นั้นเธอก็เรียนรู้การทำงานและวงการโฆษณาอย่างหนักเพื่อพัฒนาตนเอง แต่มันก็ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อยเพราะเธอนั้นต้องเผชิญกับปัญหามากมายที่เข้ามาไม่หยุดหย่อน แต่เธอนั้นก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างถึงที่สุดโดยที่ไม่ย่อท้อแต่อย่างใด 

บทสรุป :AGENCY : เอเจนซี่

AGENCY : เอเจนซี่

จนสุดท้ายเธอก็สามารถขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของเอเจนซี่โฆษณายักษ์ใหญ่ได้สำเร็จอย่างงดงาม แต่หลังจากที่ขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการเป็นที่เรียบร้อยแล้วคนรอบตัวกลับมองว่าเธอนั้นเป็นผู้หญิงที่ทะเยอทะยานและบ้างานแบบไม่พักผ่อน แถมในช่วงเวลานี้ในบริษัทก็ยังเกิดวิกฤตทางการเมืองเพื่อแย่งชิงอำนาจกันอีกด้วย มันเป็นโอกาสอันดีสำหรับเธอที่จะได้เลื่อนขั้นไปเป็นผู้บริหารระดับสูง ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจที่จะแข่งขันกับผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนที่พยายามขัดแข้งขัดขาเธอมาโดยตลอด สุดท้ายเธอจะสามารถขึ้นมาเป็นใหญ่ในบริษัทได้หรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกัน

AGENCY : เอเจนซี่

AGENCY : เอเจนซี่เป็นซีรีส์แนวดราม่าในออฟฟิศที่มีความยาวทั้งหมด 16 ตอน สามารถรับชมได้แบบเพลินๆ เรื่องราวมีความสนุกสนานและน่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว พาเราไปสำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับวงการโฆษณาซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นป้ายบิลบอร์ดหรือแม้แต่ในสื่อดิจิตอลเองก็ตาม ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้พาเราไปสำรวจการทำงานเกี่ยวกับการเป็นเอเจนซี่โฆษณาในส่วนนี้ด้วยเช่นเดียวกัน 

โครงหลักของเรื่องราวจึงมีความน่าแข็งแรงแต่ในขณะเดียวกันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะวงการดังกล่าวไม่ค่อยถูกนำเอามาเล่าในรูปแบบของสื่อบันเทิงสักเท่าไหร่ มีการพาเราเข้าไปทำความรู้จักชีวิตของผู้คนที่อยู่ในวงการโฆษณาตั้งแต่ตำแหน่งเล็กๆ ไปจนถึงตำแหน่งผู้บริหาร ว่าการทำงานของแต่ละฝ่ายนั้นเป็นอย่างไรและต้องเผชิญหน้ากับปัญหาอะไรบ้าง โดยรวมแล้วถือว่าเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง : AGENCY : เอเจนซี่

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : MINE ธาตุแท้

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ