AKA

AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศสที่ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บน NETFLIX

“อดอง ฟรองโก้ ตำรวจมือดีได้แฝงตัวไปอยู่กับกลุ่มเจ้าพ่อค้ายา วิกเตอร์ ปัสเตอร์ เพื่อสืบหาคนร้ายก่อเหตุกลางกรุงปารีส แต่แล้วภารกิจที่ดูเหมือนจะราบลื่นมาเกิดปัญหาขึ้น เขาก็ต้องเกิดเปลี่ยนใจเมื่อเริ่มสนิทกับคนในครอบครัวเจ้าพ่อค้ายามากขึ้น อีกทั้งเบื้องหลังยังพบกับสิ่งที่ตัวไม่คาดคิดอีกด้วย”

ชื่อเรื่อง : AKA
แนว : แอคชั่น/อาชญากรรม/ระทึกขวัญThriller
นักแสดงนำ :อัลแบน ลีนัวร์,เอริก คันโตนา,ทิโบลต์ เดอ มองแตลอมแบต์
จำนวนตอน : 120 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ :AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศส)

AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศส

การมาถึงของเทคโนโลยีอย่างอินเทอร์เน็ตนั้นช่วยให้เราเปิดโลกได้อย่างแท้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ PLATFORM STREAMING ONLINE ทั้งหลายที่มีให้เราได้เลือกชมเต็มไปหมดในปัจจุบัน อย่างเช่น NETFLIX ซึ่งเป็น PLATFORM ที่ได้รวบรวมสื่อบันเทิงทั่วทั้งโลกมาไว้ในที่เดียวให้เราได้รับชมอย่างสะดวกสบาย มันทำให้เราได้รู้ว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของแต่ละประเทศนั้นเป็นอย่างไรและมีความเปลี่ยนแปลงจากมุมมองเดิมๆ สมัยยุคอนาล็อกไปอย่างไรบ้าง มันทำให้เราได้รับรู้ว่าหลายประเทศสามารถสร้างภาพยนตร์ออกมาได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กับภาพยนตร์จากฮอลลีวูดเลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นวงการภาพยนตร์ฝรั่งเศสที่ในช่วงหลายปีให้หลังมานี้มีภาพยนตร์ดีๆ ออกมาให้เราได้รับชมอยู่เต็มไปหมด เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศสที่ปัจจุบันสามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บน NETFLIX ได้อย่างงดงาม เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเพราะการจะก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บน NETFLIX ได้นั้นหมายความว่ามันเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับไปทั่วทั้งโลก

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าฟรองโค เขานั้นทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของฝรั่งเศส ในวันหนึ่งเขาได้รับภารกิจให้ไปตามหาตัวผู้ก่อการร้ายที่หลบหนี จากซูดานเข้ามากบดานในประเทศฝรั่งเศสอย่างม็อกตาร์ ภารกิจของเขานั้นก็คือการแฝงตัวเข้าไปสมัครอยู่ในแก๊งมาเฟีย ของวิคเตอร์ผู้เป็นเพื่อนซี้ของม็อกตาร์เนื่องจากทางการเชื่อว่าทั้งสองคนนี้จะต้องให้ความช่วยเหลือกันอย่างแน่นอน เขาจะต้องไปสืบหาให้ได้ว่าผู้ก่อการร้ายตอนนี้ไปกบดานอยู่ที่ไหนและชี้เป้าให้เจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมตัวให้สำเร็จ แต่การแฝงตัวเข้ามาเป็นลูกน้องมาเฟียนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใดเพราะเขาต้องทำภารกิจมากมายที่แตกต่างจากตอนเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการอย่างสิ้นเชิง เขาต้องยอมมือแปดเปื้อนทำงานผิดกฎหมายและพยายามทำภารกิจหลักของตนเองให้สำเร็จในขณะที่มีเหตุการณ์มากมายถาโถมเข้ามาอยู่เต็มไปหมด

AKA เป็นภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศสที่มีเอกลักษณ์ความเป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้แบบเต็มสูบ ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือภารกิจหลักนั้นไม่เป็นที่สนใจเลยแม้แต่น้อยเมื่อเรารับชมไปซักระยะเวลาหนึ่ง มันเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกสนานกับการทำภารกิจรายทางที่พระเอกของเราต้องทำเพื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับกลุ่มมาเฟียจนเราแทบจะลืมไปเลยว่ามีภารกิจหลักของเขาในการตามหาที่กบดานของผู้ก่อการร้ายจากซูดานด้วย

AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศส

 เพราะแต่ละภารกิจที่ตัวละครเอกได้ทำระหว่างทางนั้นสามารถสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสนุกสนานเป็นอย่างมาก การต่อสู้ก็ถือว่าสามารถออกแบบมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องอาวุธที่ถือว่ามีความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าอะไรก็ตามที่อยู่รอบตัวสามารถหยิบจับนำเอามาทำเป็นอาวุธได้ทั้งหมด และด้วยความที่เป็นภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศสดังนั้นจึงจัดหนักจัดเต็มฉากโหดแบบสุดหวาดเสียว 

บทสรุป : AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศส

AKA Netflix

มันจึงเป็นภาพยนตร์ที่สามารถตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการต่อสู้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าข้อดีของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นข้อเสียเช่นเดียวกัน ความที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายตลอดการเล่าเรื่องราวกว่า 2 ชั่วโมงมันทำให้เนื้อหาบางส่วนไม่สามารถลงลึกได้มากพอและภารกิจหลักที่ดูจะมีความสำคัญมากที่สุดกลับไม่ได้รับความสำคัญถึงขนาดนั้น แทนที่เราจะรู้สึกเอาใจช่วยตัวละครในการทำภารกิจหลักจากทางการให้สำเร็จมันกลับเป็นความสนุกสนานกับการต่อสู้รายทางเสียมากกว่า เราจึงต้องใช้สมาธิไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะหากเผลอหลุดไปแป๊บเดียวก็อาจจะทำให้ไม่รู้เลยว่าตอนนี้ภารกิจหลักกำลังไปถึงไหนแล้วเพราะกำลังจดจ่ออยู่กับภารกิจรองเสียอย่างนั้น 

แต่ถึงอย่างนั้นการเล่าเรื่องราวรวมไปถึงบทก็สามารถทำออกมาได้อย่างดี และมันก็สามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้รับชมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นภาพยนตร์แบบสบายๆ ที่เปิดใจดูได้เพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรตามมากมาย แต่ในขณะเดียวกันตัวละครก็ทำให้เรารู้สึกอินไปกับความรู้สึกของพวกเขาได้เป็นอย่างดี และถึงแม้ว่าบรรยากาศจะดูค่อนข้างเก่าถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกติดขัดแต่อย่างใด 

ตัวอย่างหนัง :AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศส

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Docter cha 
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี: doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ