รีวิวหนัง Anna 2019 แอนนา สวยสะบัดสังหาร

Anna 2019 สิ่งหนึ่งที่ผกก. Luc Besson ถนัด คือการปั้นคาแรกเตอร์หญิงแกร่งให้ออกมาวาดลวดลายบนจอภาพยนตร์ ตั้งแต่เด็กหญิงมาทิลด้าใน Leon : The Professional, หญิงสาวติดคุกที่ถูกจับไปฝึกเป็นนักฆ่าใน La Femme Nikita รวมไปถึงสาวพลังจิตอย่าง Lucy และตอนนี้Bessonก็กลับมาจับงานถนัดของเขาอีกครั้งกับนางแบบที่มีชีวิตอีกด้านเป็นนักฆ่าของเคจีบีอย่างAnna Annaค่อนข้างคล้ายกับRed Sparrow ที่ออกฉายในปี 2018 ซึ่งว่าด้วยเรื่องของสายลับสาวชาวรัสเซียที่ต้องการหลุดพ้นจากการเป็นเครื่องมือของรัฐเหมือนกัน แต่Annaจะต่างออกไป เพราะไม่ใช่แค่มันบู๊กว่า (ลุค เบสชงเขามาสายนี้อยู่แล้ว) แต่จุดเปลี่ยนของทั้งคู่ยังต่างกันด้วย โดมินิก้าในRed Sparrowไม่ได้อยากเป็นสายลับแต่แรก แต่Annaนั้นได้สัมผัสชีวิตอีกด้านที่ไม่ต้องไปสู้รบปรบมือกับใคร จนต้องการที่จะถอนตัว ก่อนที่จะพบว่าระบบของเคจีบีมันไม่ใช่แค่เซ็นเข้าเซ็นออก

เรื่องย่อ

อันนา หรือ แอนนา โพเลียโทว่า (Sasha Luss) เธอคือเพชฌฆาตสาวคนใหม่แห่งโลกนักฆ่า เธอเป็นทั้งสายลับและนักฆ่าของหน่วยสืบราชการลับรัสเซีย ได้รับมอบหมายภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ท้าทายสองขั้วอำนาจจากสองฝั่งโลก เคจีบี และ ซีไอเอ เธอเป็นสาวสวยที่ได้เป็นนางแบบชั้นแนวหน้าของมอสโก ได้กระทบไหล่คนดังมากมาย แต่วันหนึ่งเธอกลับต้องมาพัวพันกับคนในหน่วยสืบราชการลับรัสเซีย เธอกลายเป็นมือสังหารที่มีฝีมือในการฆ่าที่น่าทึ่ง งานนี้ เธอต้องปะทะกับ อเล็กซ์ เชคอฟ (Luke Evans) สายลับเคจีบีมือฉมังผู้ส่งเธอสู่วงการนักฆ่า, โอลก้า (Helen Mirren) เมนเทอร์ตัวแม่ผู้ชี้เป้าสังหารให้กับเธอและเลนนี่ มิลเลอร์ (Cillian Murphy) ซึไอเอหนุ่มผู้ที่ติดตามทุกฝีก้าวของแอนนา

รีวิว

รีวิวหนังAnna 2019 เป็นปกติของ ลุค เบซง ที่มักจะทำหนังแต่ละเรื่องมักจะให้ตัวละครที่เด่นที่สุดเป็นเพศหญิง เรื่องนี้ก็เช่นกัน นางเอกหมดหนทางดีดีในชีวิตจนต้องรับงานที่พลิกทุกสิ่งของเธอไปตลอดกาล ด้วยหุ่นและหน้าตาสะสวย เธอกลายเป็นซูเปอร์โมเดล เข้าสู่วงการนางแบบ มีชีวิตเซ็กซ์กับเพศเดียวกัน ไม่พอ เธอกลายเป็นเพชฌฆาตสาวสายลับเคจีบี หนังส่งตัวอย่างออกมาให้คนดูรอลุ้นว่าจะได้ชมฉากบู๊สุดสันของแอนนาที่เขาว่าเป็นจอห์น วิค คนใหม่ เมื่อได้ดูจริงๆ ก็กลับพบว่ามีฉากบู๊มันๆ ผ่านมาไม่มากนัก ส่วนใหญ่ของหนังจะไปใช้ไปกับเดินเรื่องเสียมากกว่า หนังเน้นไปเรื่องความสัมพันธ์กับตัวละครตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเคจีบี ซีไอเอ หรือแม้แต่ใจวงการนางแบบเอง อาจเริ่มต้นด้วยการเล่าที่ไม่หวือหวามากนัก มีฉากบู๊แอ็กชันสลับบ้าง เป็นการปูเรื่องราวที่ไม่ถึงกับตื่นเต้นอะไรมากนัก หากเมื่อเรื่องราวเดินมาครึ่งทาง จากที่ซึมๆ อยู่ก็กลับตื่นตาขึ้นมาทันที ‘แอนนา สวยสะบัดสังหาร’ ใช้กลวิธีเล่าเรื่องที่พลิกกลับด้วยการเล่าแบบสลับสับหว่างเวลา ทำให้คนดูต้องใช้สมองนิดนึงในการปะติดปะต่อเรื่องราว หนังต้องการสร้างเซอร์ไพรส์ให้คน

สรุป

ดูหนังAnna 2019 จากครึ่งแรกที่ดูไม่อะไรเท่าไหร่ กลับเปลี่ยนผันมาเป็นว่าครึ่งหลังดันสนุกเฉยเลย สนุกเพราะการปะติดปะต่อเรื่องราวในหัวเราที่เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นหลังจากผ่านครึ่งแรกไปได้แล้ว ฉากบู๊อะไรต่างๆ ไม่ได้เป็นที่จดจำสักเท่าไหร่ เรียกได้ว่า Sasha Luss นั้นทำได้ดีพอประมาณ แม้ไม่ถึงกับอึ้งทึ่งอะไรมากนักแต่ความสวยสะบัดนี่เอาเรื่องจริงๆ ไม่ว่าจะ Sasha Luss นางเอกที่เหมาะไปเสียกับผมทุกทรงที่เธอใช้ในการปลอมตัวหรือใช้ในชีวิตนางแบบของเธอ หรือ Lera Abova สาวสวยนางแบบ ไว้ผมสั้น ที่มีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง เป็นสีสันที่ชวนตะลึงตามองอย่างยิ่ง สำหรับผม หนังเรื่องนี้ไม่เชิงเป็นหนังบู๊เท่าไหร่ หากมองเป็นหนังสไตล์สายลับ/นักสืบ เดินเรื่องสลับเวลาไปมา เพื่อพลิกเรื่องราวที่ถูกปิดบังเอาไว้แล้วกลับมาเฉลยให้ได้อึ้งกันไป คงไม่ต้องคาดหวังด้านฉากบู๊ แต่สิ่งที่คาดหวังได้คือความสวยของนางเอกและคู่ขา กับเรื่องราวที่สลับไปมาให้ใช้สมองคิดตามนั่นล่ะครับ สำหรับผม หนังเรื่องนี้ไม่เชิงเป็นหนังบู๊เท่าไหร่ หากมองเป็นหนังสไตล์สายลับ/นักสืบ เดินเรื่องสลับเวลาไปมา เพื่อพลิกเรื่องราวที่ถูกปิดบังเอาไว้แล้วกลับมาเฉลยให้ได้อึ้งกันไป คงไม่ต้องคาดหวังด้านฉากบู๊ แต่สิ่งที่คาดหวังได้คือ ความสวยของนางเอกและคู่ขา กับเรื่องราวที่สลับไปมาให้ใช้สมองคิดตามนั่นล่ะครับ

รับชมตัวอย่างหนัง : ANNA2019 สวยสะบัดสังหาร

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บReviewnetflixs

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : TOP10หนังแอคชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังแอนนา2019

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ