Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

รีวิวAttack on Titan ผ่าพิภพไททัน

รีวิวAttack on Titan  เล่าเรื่องของโลกที่มนุษย์ถูกแวดล้อมด้วยเหล่าไททัน จนต้องอาศัยอยู่ภายในกำแพงมหึมา 3 ชั้น ที่เป็นเหมือนป้อมปราการด่านสุดท้ายของมนุษยชาติ เพื่อป้องกันเหล่าไททันไม่ให้บุกเข้ามากินมนุษย์เป็นอาหารจนสูญสิ้นมนุษยชาติ เมื่อมนุษย์อาศัยอยู่ภายในกำแพงเป็นเวลานาน ก็ก่อเกิดเป็นสังคม อารยธรรม ชนชั้นการปกครอง ฯลฯ ทั้งหมดช่วยควบคุมและขับเคลื่อนให้มนุษยชาติอยู่รอดปลอดภัยผ่านกาลเวลามายาวนาน จนมาถึงยุคสมัยของเหตุการณ์ในเรื่อง กับเหล่าตัวเอก 3 เพื่อนสนิท ที่ประกอบไปด้วย เอเรน, มิคาสะ และอาร์มิน

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

เรื่องย่อ

        เมื่อมนุษย์อาศัยอยู่ภายในกำแพงเป็นเวลานาน ก็ก่อเกิดเป็นสังคม อารยธรรม ชนชั้นการปกครอง ฯลฯ ทั้งหมดช่วยควบคุมและขับเคลื่อนให้มนุษยชาติอยู่รอดปลอดภัยผ่านกาลเวลามายาวนาน จนมาถึงยุคสมัยของเหตุการณ์ในเรื่อง กับเหล่าตัวเอก 3 เพื่อนสนิท ที่ประกอบไปด้วย เอเรน, มิคาสะ และอาร์มิน

จนวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ไททันบุกจนสามารถทำลายกำแพงได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ทำให้มนุษย์จำนวนมากถูกเหล่าไททันจับกินเป็นจำนวนมาก บ้านช่องถูกทำลาย แม้จะรอดมาได้แต่ก็เป็นโศกนาฏกรรมที่ตัวเอกทั้ง 3 ยากจะลืม และหมายมั่นแก้แค้นเหล่าไททันที่ทำลายชีวิตพวกเขา ทั้ง 3 จึงไปสมัครเข้าเป็นทหารหน่วยสำรวจ

ซึ่งเป็นกองกำลังพิเศษที่สามารถออกไปนอกกำแพง โดยมีเป้าหมายในการสำรวจโลกภายนอก เพื่อหาโอกาสใหม่ๆ ที่จะทำให้มนุษยชาติอยู่รอด และนี่คือจุดเริ่มต้นการเดินทางของ เอเรน, มิคาสะ และอาร์มิน ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างมนุษยชาติและไททันที่ซับซ้อนเกินจะคาดเดา…ก็ถือได้ว่านี่คือแอนิเมชันอีกหนึ่งซีรีส์ที่จัดว่าเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซ งานภาพและเทคนิคพิเศษอยู่ในระดับสูง (หาฉากที่เป็นงานเผาได้ยากมาก) แปลงสิ่งที่อยู่บนหน้ากระดาษมาเป็นภาพเคลื่อนไหวที่ช่วยยกระดับให้ Attack on Titan มีมิติมากยิ่งขึ้น ฉากในจินตนาการแฟนๆ เช่น ไททันขนาดยักษ์บุกโจมตีกำแพงเมือง ที่เมื่อเป็นภาพความเคลื่อนไหวแล้วยิ่งเพิ่มความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น 

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

รีวิว

 รีวิวAttack on Titan มีองค์ประกอบที่ท้าทายคนดูที่ไม่คุ้นเคยกับแอนิเมชันที่มีประเด็นหนักๆ ให้จับต้อง ทั้งไอเดียไททันที่น่ากลัว เรื่องราวที่เข้มข้นเต็มไปด้วยปริศนาใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเกือบทุกตอน ไม่ประนีประนอมกับแฟนๆ จนเป็นที่มาของเหตุการณ์สะเทือนขวัญ หดหู่ สยอง และชวนช็อกมากมาย แม้เรื่องราวจะดราม่าแค่ไหน แต่ฉากการต่อสู้ระหว่างมนุษย์และไททันก็นำเสนอออกมาได้สนุก ลุ้นระทึก ที่ไม่ใช่แค่สู้ด้วยกำลัง แต่ยังใช้ปัญญา ที่ทำให้เห็นว่ามนุษย์สามารถต่อสู้กับศัตรูที่ขนาดใหญ่ยักษ์นี้ได้ เมื่อเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ ก็มีการเพิ่มประเด็นทางการเมืองที่เข้มข้นและดุเดือดมาก เป็นเหมือนภาพสะท้อนความเลวร้ายของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ เหตุการณ์ต่างๆ ที่จะว่าไปก็แอบคล้ายกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นบนโลกความจริง เช่น การหลอกใช้ หักหลัง ขัดกันทางผลประโยชน์ การปกปิดข้อมูล สร้างความจริงลวง ฯลฯ ยิ่งจำนวนซีซั่นเพิ่มขึ้นเท่าไร ประเด็นตรงนี้ก็ถูกขับเน้นมากยิ่งขึ้น จนเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าอะไรที่น่ากลัวกว่ากันระหว่าง สิ่งที่ไททันกระทำต่อมนุษย์ หรือมนุษย์กระทำกับมนุษย์ด้วยกันเอง

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน
สรุป

               ดูหนังAttack on Titan สรุปโดยภาพรวมแล้ว เรื่องราวนั้นจะยิ่งเข้มข้นมากขึ้นไปอีก มีตัวละครสำคัญคนใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ประเด็นการต่อสู้ที่รุนแรง บทสนทนาอันยืดยาว และสถานการณ์ที่ซับซ้อนและท้าทายแฟนๆ ให้ต้องกลับมาตั้งคำถามว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้อง อะไรคือบทสรุปที่ดีที่สุด ที่จะถูกบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ที่แท้จริงนับจากนี้… เป็นแอนิเมชันซีรีส์คุณภาพสูง ที่ขอแนะนำให้ดูสักครั้ง และตอนนี้เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้ลองดูแอนิเมชัน เพราะเมื่อดูจบทั้ง 3 ซีซั่นแล้ว ก็ต่อด้วย Final Season ได้เลย

รับชมตัวอย่างหนัง : Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมอนิเมะออนไลน์ได้ที่ฟรีอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ : Attack on Titan

 

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ