Best. Christmas. Ever!

Best. Christmas. Ever! คริสต์มาสนี้... ดีที่สุด!

“โชคชะตาเล่นตลกให้ครอบครัวของชาร์ลอตต์ต้องมาฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวของเพื่อนเก่าอย่างแจ็กกี้ เธอจึงถือโอกาสพิสูจน์ว่าชีวิตของเพื่อนสาวที่น่าหมั่นไส้ไม่ได้ดีอย่างที่เห็น”

ชื่อเรื่อง : Best. Christmas. Ever!
แนว : ตลก, โรแมนติก
นักแสดงนำ : เฮเธอร์ เกรแฮม, แบรนดี นอร์วูด, เจสัน บิกก์ส
จำนวนตอน : 81 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Best. Christmas. Ever!

รีวิวBest. Christmas. Ever! คริสต์มาสนี้… ดีที่สุด! ภาพยนตร์วันหยุดเรื่องล่าสุดของ Netflix จากผู้กำกับแมรี แลมเบิร์ต (“Under the Cherry Moon,” “Pet Sematary”) เป็นหนังที่เรื่องราวกล่าวถึงความอิจฉาริษยา ความไม่พอใจ และความบาดหมางที่มีมายาวนาน ชาร์ล็อตต์ (รับบทโดย Heather Graham) แต่งงานอย่างมีความสุขกับ ร็อบ (รับบทโดย Jason Biggs) และก็ยังมี แจ็กกี้ เจนนิ่งส์ (บรั่นดี) เป็นเพื่อนที่ห่างเหินของชาร์ล็อตต์และอดีตคนสำคัญของร็อบ ชาร์ลอตต์ผู้มีความแค้นเหมือนกับ สตาลิน มีความไม่พอใจต่อแจ็กกี้มานานนับทศวรรษ

Best. Christmas. Ever!

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงวันหยุด คริสต์มาสปีนีเป็นปีที่เพื่อเก่ามารวมตัวกันเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีและเรียนรู้บทเรียนอันมีค่าที่เหมาะกับช่วงเทศกาลวันหยุด เพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยสองคนที่ผันตัวมาเป็นศัตรูกัน ชาร์ล็อตต์นางเอกของเรื่องที่ต้องมารับบทสาวชีวิตการทำงานไม่ดีนัก และต้องมาเจอเพื่อนเก่าอย่าง แจ็คกี้ที่คอยโอ้อวดความสำเร็จในชีวิตมาทุกปี ภรรยาร่ำรวย สามีกล้ามแน่นทั้งตัว ลูกสาวเป็นอัจฉริยะรอบรู้ทุกอย่าง 

Best. Christmas. Ever!

ชาร์ล็อตต์บังเอิญต้องไปอยู่ที่บ้านของพวกเขาเพื่อเฉลิมฉลองคริสต์มาสนี้ จึงจ้องจะจับผิดเพื่อเปิดโปงแจ็คกี้ แต่ด้วยความพยายามอย่างแรงกล้าที่จะเปิดเผยแจ็กกี้ ชาร์ล็อตต์เกือบจะทำลายคริสต์มาสของทั้งสองครอบครัว ก่อนที่ชาร์ล็อตต์จะพังสิ่งสำคัญของครอบครัวนี้ซ้ำลงไปอีก จนแม้แต่สามีของเธอก็ยังรับไม่ได้ ซึ่งอารมณ์ของหนังที่กดให้เรื่องดูแย่ แม้จะมีเรื่องตลกแทรกมานิดๆ ก็ชวนให้นี่เป็นหนังคริสต์มาสที่ดูแย่สุดได้เลยก็ได้

ความรู้สึกหลังรับชม Best. Christmas. Ever! คริสต์มาสนี้... ดีที่สุด!

Best. Christmas. Ever!

แม้แต่ครึ่งหลังของเรื่องที่พยายามแก้ไขกับสิ่งที่ทำผิดพลาดไปของชาร์ล็อตต์ ซึ่งก็ง่ายดายเหลือเกินกับการชดใช้ความผิดในช่วงครึ่งแรก แต่หนังก็แทรกเรื่องจริงจังลงไปเมื่อตอนท้ายเผยให้เห็นชีวิตอีกด้านของแจ็กกี้ที่ปกปิดไว้ รวมไปถึงการเฉลยความลับของจดหมายในตอนแรก ซึ่งทำให้เนื้อเรื่องมีความลึกซึ้งขึ้นมา ทำให้เรื่องนี้มีส่วนที่เรียกว่าดีได้ดีในหนังคริสต์มาส Netflix 

ตัวอย่างหนัง : Best. Christmas. Ever! คริสต์มาสนี้... ดีที่สุด!

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ