มองอย่าให้เห็น

Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

“ขณะที่หายนะปริศนาจ้องล้างบางมนุษยชาติ ภัยร้ายใหม่ยิ่งทวีความน่าสะพรึงกลัว
ในภาพยนตร์สานต่อเรื่องราวจากผลงานบล็อกบัสเตอร์ “มอง อย่าให้เห็น” ซึ่งครั้งนี้เกิดในบาร์เซโลนา

ชื่อเรื่อง : Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)
แนว : ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : มาริโอ คาซาส,จอร์จิน่า แคมป์เบลล์,ดิเอโก กัลวา เออร์นันเดซ
ความยาว : 111 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Bird Box : Barcelona

รีวิวBird Box : Barcelona ภาพยนตร์ภาคแยกสานต่อความสำเร็จที่ไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ มันเป็นเรื่องปกติทั่วไปเป็นอย่างมากที่ภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง เมื่อประสบความสำเร็จในด้านรายได้หรือกระแสวิพากษ์วิจารณ์แล้ว จะมีการสร้างภาพเก่าออกมาเพื่อสานต่อความสำเร็จนั้น ให้สามารถก้าวต่อไปได้เรื่อยๆ ภาพยนตร์บางเรื่องสามารถกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ที่มีภาคต่อตามมาอีกหลายภาคได้เลยทีเดียว 

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีภาพยนตร์ภาคแยกอีกไม่น้อยเช่นเดียวกันที่ตกม้าตาย ตั้งใจมาทำเพื่อสานต่อความสำเร็จ แต่ดันไม่ประสบความสำเร็จเสียอย่างนั้น อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Bird Box : Barcelona หากคุณยังจำได้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา NETFLIX ได้ออกภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่กลายมาเป็นปรากฏการณ์ นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง BIRD BOX ภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวเหตุการณ์โลกล่มสลายจากภัยคุกคาม

Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

ปริศนาที่ขอแค่คุณได้มองมันเท่านั้น คุณก็สามารถเสียสติและเสียชีวิตได้เลยในทันที ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงไปอย่างสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือหากจะมีการสร้างภาคต่อก็น่าสนใจไม่น้อยว่าตัวละครที่รอดชีวิตจะทำอย่างไรต่อไป แต่พวกเขาดันตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ภาคแยกออกมาเสียอย่างนั้น โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราไปอีกพื้นที่ 1 ที่ไม่ได้กล่าวมาก่อนในภาพยนตร์ภาคแรก นั่นก็คือ เมืองบาร์เซโลน่าของประเทศสเปน

โดยเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่าเซบาสเตียน อดีตวิศวกรหนุ่มมากฝีมือที่ต้องเอาชีวิตรอดให้สำเร็จหลังจากที่โลกถูกสิ่งมีชีวิตปริศนาโจมตีจนทำให้ผู้คนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกต่อไป ไม่ว่าใครก็ตามที่มองเห็นมันล้วนแล้วแต่เสียสติและปลิดชีวิตตัวเองทุกคน ด้วยเหตุนี้ผู้รอดชีวิตจึงพยายามหลบซ่อนตัวอยู่ในที่มืด

Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

เมื่อไหร่ก็ตามที่จะออกไปข้างนอกก็ต้องปิดตาตัวเองเอาไว้ เพื่อไม่ให้มองเห็นสิ่งมีชีวิตลึกลับดังกล่าว และเขาก็เป็นหนึ่งในคนที่ปิดตาและเดินออกมาฝ่าเมืองที่แสนจะรกร้าง เพื่อเดินทางไปที่ปลอดภัย แต่การเดินทางในครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงเขาคนเดียวแต่อย่างใด เขาต้องร่วมมือกับเพื่อนใหม่ที่ดูไม่น่าไว้วางใจสักเท่าไหร่ สุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน

บทสรุป : Bird Box : Barcelona

Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

สำหรับใครที่คาดหวังว่าBird Box : Barcelona จะสนุกสนานและน่าติดตามเหมือนกับภาคแรกเราขอแสดงความเสียใจด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้สุดแสนจะจืดชืดและธรรมดาเสียเหลือเกิน เรื่องราวไม่มีน้ำหนักและแทบจะไม่สมเหตุสมผล จังหวะที่สร้างความลุ้นระทึกที่เป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็หายไปอย่างสิ้นเชิง นั่นก็เป็นเพราะว่ามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่าเรื่องราวให้แตกต่างไปจากเดิม 

Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

จากที่คนเคยสนุกสนานกับการเอาชีวิตรอด ภาคนี้พระเอกดันเป็นคนที่สามารถรอดชีวิตจัดการเห็นสิ่งลึกลับได้ และถูกหลอกล่อให้มาหลอกล่อผู้รอดชีวิตคนอื่นให้เปิดตาเพื่อสังหารตัวเองทิ้งอีกทีนึง ภาพยนตร์จึงเน้นน้ำหนักไปที่ชีวิตของตัวละครพระเอกว่าเขาเป็นใคร และเผชิญอะไรในชีวิตมาบ้าง จึงทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น มีความพยายามที่จะอธิบายสาเหตุว่าเหตุการณ์แปลกประหลาดมันเกิดขึ้นมาจากอะไร

Bird Box : Barcelona มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)

แต่สุดท้ายก็ไม่ได้หาผู้รับชมไปจนสุดทาง ไม่ได้เฉลยทั้งหมด มีเพียงแค่ทฤษฎีสมคบคิดของตัวละครที่เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จึงถือว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมาก มันควรจะเป็นการสานต่อที่มีทิศทาง แต่สุดท้ายมันก็สะเปะสะปะเหมือนกับคนหลงทางเสียอย่างนั้น เรื่องราวคงจะดีกว่านี้ต่อให้ตัวละครจะเป็นหนึ่งในผู้หลอกล่อเหมือนกับที่เราเคยเห็นในภาคแรก แต่ไม่เน้นหนักไปที่ปมชีวิตของเขามากจนเกินไป เพราะเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการเอาชีวิตรอดไม่ใช่ดราม่า

ตัวอย่างหนัง : Bird Box : Barcelona

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : celebrity
เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ