Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

Blacklight โคตรระห่ำล้างบางนรก

“ตลอดชีวิตของเขาต้องทำงานอยู่หลังเงามืดไร้ตัวตน บล็อกเชี่ยวชาญด้านการช่วยเหลือสายลับที่กำลังจะถูกเปิดโปง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาค้นพบความลับบางอย่างเกี่ยวกับภารกิจที่มีชีวิตของผู้บริสุทธิ์จำนวนมากเป็นเดิมพัน “

ชื่อเรื่อง : Blacklight (โคตรระห่ำ ล้างบางนรก)
แนว : แอคชั่น / ทริลเลอร์
นักแสดงนำ : เลียม นีสัน, ไอแดน ควินน์, เอ็มมี เรเวอร์-แลมพ์แมน
จำนวนตอน : 108 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Blacklight โคตรระห่ำล้างบางนรก

Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

Blacklight โคตรระห่ำล้างบางนรก เป็นเรื่องราวของ ทราวิส บล็อค สายลับไร้ตัวตน ผู้ได้รับภารกิจบางอย่างจนได้ค้นพบความลับอันชั่วร้ายของเอฟบีไอ ที่มีชีวิตคนบริสุทธิ์กว่าหลายคนเป็นเดิมพัน เขาจึงต่อต้านและพยายามต่อสู้เพื่อความถูกต้อง แต่กลับวุ่นวายขึ้นเมื่อครอบครัวของเขาถูกดึงเข้ามาเสี่ยงด้วย และอดีตของเขายังตามมาค้ำคออีก เขาจึงต้องปกป้องคนที่เขารัก และเปิดโปงความชั่วร้ายขององค์กรเพื่อล้างมลทินให้ตัวเอง

ภาพยนตร์แนวต่อสู้นั้นเป็นภาพยนตร์ที่เราสามารถหารับชมได้ทั่วไป แต่ถึงอย่างนั้นมันกลับเป็นภาพยนตร์ที่ถูกสร้างออกมาซ้ำแล้วซ้ำเล่าแม้ว่าจะมีภาพยนตร์ต่อสู้หลายเรื่องที่ไม่ประสบความสำเร็จก็ตามที ที่สำคัญก็คือในวงการ HOLLYWOOD นั้นนักแสดงแต่ละคนก็เปรียบเสมือนกับตัวแทนภาพยนตร์แต่ละแนวเช่นเดียวกัน

Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

อย่างเช่นภาพยนตร์แนวโรแมนติกก็จะต้องมีนักแสดงคนนี้อยู่ในเรื่อง ภาพยนตร์แนวสยองขวัญก็ต้องมีนักแสดงคนนี้อยู่ในเรื่อง ภาพยนตร์แนวต่อสู้เองก็ไม่ต่างกันแต่อย่างใด อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ BLACKLIGHT ที่นำแสดงเลียม นีสัน เจ้าพ่อนักแสดงภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่หลายคนคุ้นตากันเป็นอย่างดี เรื่องนี้ไม่ได้มาแค่การต่อสู้เพียงอย่างเดียวแต่ยังผสมผสานเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความระทึกขวัญและการเมืองการปกครองเข้ามาได้อย่างเข้มข้นเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสที่ทั้งชอบและไม่ชอบถึงอย่างนั้นเราก็ยังอยากให้แนะนำให้ทุกคนได้ลองเปิดใจรับชมดูก่อน โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มผู้หนึ่งที่มีชื่อว่าทราวิส เขานั้นทำงานเป็นสายลับที่ไร้ตัวตน เนื่องจากงานของเขาจำเป็นต้องแฝงตัวเพื่อสืบหาข้อมูลท่ามกลางความอันตราย ด้วยเหตุนี้ชีวิตของเขานั้นจึงแทบจะไม่แตกต่างจากการไม่มีตัวตนในสังคมเพื่อที่จะได้ไม่เป็นที่จดจำและช่วยให้การทำงานของเขาง่ายขึ้นกว่าเดิม ในวันหนึ่งเขาได้รับภารกิจจนไปพบเข้ากับสิ่งที่ไม่ควรค้นพบนั่นก็คือความลับสุดแสนชั่วร้ายขององค์กรที่ควรจะปกป้องพลเมืองอย่าง FBI

Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

ความลับดังกล่าวนั้นมีชีวิตของผู้บริสุทธิ์นับไม่ถ้วนเป็นเดิมพัน ถึงแม้ว่าจะต้องหันหลังให้กับองค์กรของรัฐบาลแต่เขาก็ยืนยันที่จะต่อต้านและต่อสู้เพื่อยืนหยัดให้ความถูกต้อง แต่จนแล้วจะรอดก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อครอบครัวของเขานั้นดันถูกดึงเข้ามาเสี่ยงกับภารกิจดังกล่าวด้วย ยังไม่รวมไปถึงอดีตของเขาที่ยังตามรังควานไม่จบไม่สิ้นอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้เขาจึงไม่มีทางเลือกนอกจากการเปิดปมความชั่วร้ายขององค์กรและปกป้องคนที่รักให้สำเร็จ

บทสรุป : Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

BLACKLIGHT เป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้ระทึกขวัญที่หากพูดถึงแนวทางการเล่าเรื่องราวนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะมันผสมผสานเรื่องราวทางการเมืองเข้ามาด้วย มีประเด็นที่น่าสนใจมากมายถูกสอดแทรกเข้ามาแบบไม่ขาดแต่บกพร่อง แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่ถูกใจภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการนำเสนอรวมไปถึงการเล่าเรื่องราวนั่นเอง ภาพยนตร์ใช้เวลาในการปูรายละเอียดเรื่องราวให้เราได้รับรู้ทั้งหมดเกือบชั่วโมง

Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องปกติที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์แนวต่อสู้แต่อย่างใด เพราะเราต้องไม่ลืมว่าการที่คนมารับชมภาพยนตร์แนวต่อสู้เป็นเพราะพวกเขาต้องการจะดูฉากต่อสู้ไม่ใช่เรื่องราวที่เล่าอยู่นั่น กว่าจะจุดเครื่องติดก็ใช้เวลาสักพักเลยทีเดียวจนเข้าองค์ 2 ของภาพยนตร์ การที่ปูเรื่องนานเกินไปเกือบจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เละเทะไม่เป็นท่า ประกอบกับจุดไคลแม็กซ์ในช่วงท้ายเรื่องที่มีความเป็นสูตรสำเร็จแบบเต็มรูปแบบยิ่งหายนะกว่าเดิมขึ้นไปอีก

Blacklight โคตรระห่ำ ล้างบางนรก

ความที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่มันจึงทำให้ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ลดน้อยถอยลงไปอย่างสิ้นเชิง คงจะดีกว่าหากภาพยนตร์จบหอว่าตัวเองนั้นเป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญการเมืองแทนที่จะมานำเสนอในฐานะของภาพยนตร์แนวต่อสู้ ในขณะที่ตัวละครหลักของเรานั้นดูเหมือนจะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจแต่บทกลับไม่สามารถชูความน่าสนใจออกมาได้เพียงพอ ทำให้เมื่อรับชมไปสักพักหนึ่งเราจึงรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรให้เราต้องค้นหาอีกแล้วแถมยังไม่มีเสน่ห์ที่อยากจะเอาใจช่วยอีกต่างหาก 

ตัวอย่างหนัง : BLACKLIGHT

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : AKA ภาพยนตร์แนวต่อสู้สัญชาติฝรั่งเศส
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี: doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ