BLOODHOUNDS

Bloodhounds : บลัดฮาวด์ หมาล่าเนื้อ

“สองหนุ่มนักชกผนึกกำลังกับเถ้าแก่ปล่อยเงินกู้ใจบุญ เพื่อโค่นล้มเจ้าหนี้นอกระบบใจเหี้ยมที่จ้องขูดเลือดขูดเนื้อเหยื่อที่สิ้นไร้ไม้ตอก”

ชื่อเรื่อง : Bloodhounds (บลัดฮาวด์ หมาล่าเนื้อ)
แนว : ดราม่า, แอ็คชั่น, ระทึกขวัญ, อาชญากรรม
นักแสดงนำ : อูโดฮวาน, อีซังอี, ฮอจุนโฮ, พัคซึงวาน
จำนวนตอน : 8 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Bloodhounds (บลัดฮาวด์ หมาล่าเนื้อ)

BLOODHOUNDS

รีวิวBLOODHOUNDS ซีรีส์แนวต่อสู้ระทึกขวัญสัญชาติเกาหลีใต้ที่จัดเต็มการต่อสู้แบบมันส์ทุกหยด ในปัจจุบันซีรีส์เกาหลีนั้นเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและเต็มไปด้วยความแปลกใหม่มากมายเต็มไปหมด แตกต่างจากในอดีตที่หากนึกถึงซีรีส์เกาหลีแล้วก็นึกถึงแค่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้หรือโรแมนติกดราม่าเพียงแค่อย่างเดียว

BLOODHOUNDS

ส่วนหนึ่งเกิดมาจากการที่พวกเขานั้นนำเอาการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จในเว็บตูนมาสร้างในแบบฉบับคนแสดงนั่นเอง มันเลยทำให้เรื่องราวในซีรีส์ของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยความสดใหม่และความน่าสนใจ

BLOODHOUNDS

มีเนื้อหาที่มากกว่าแค่ความรักในวัยเรียนหรือวัยทำงานธรรมดาทั่วไปที่เรารับชมกันจนเบื่อแล้ว ถือว่าเป็นวิธีการที่ชาญฉลาดไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะนอกจากเราจะได้ซีรีส์ที่มีความสดใหม่และเนื้อเรื่องแตกต่างจากซีรีส์ธรรมดาทั่วไปที่ให้นักเขียนบทเขียนขึ้นมา ยังสามารถเรียกฐานแฟนคลับจากการ์ตูนให้มารับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้อีกด้วย

BLOODHOUNDS

อย่างเช่นซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง BLOODHOUNDS ซีรีส์แนวต่อสู้ระทึกขวัญที่สร้างมาจากการ์ตูนในเว็บตูนชื่อเดียวกันจำนวน 84 ตอนจบ โดยเรื่องราวนั้นจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2020 ช่วงที่ทั่วทั้งโลกนั้นต้องเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว

BLOODHOUNDS

บริษัทห้างร้านจำนวนมากได้รับผลกระทบจนต้องปิดตัวลงและทำให้หลายธุรกิจจำเป็นต้องหันไปพึ่งพาการกู้หนี้ยืมสินนอกระบบเพื่อแก้ไขปัญหาไม่มีเงินทุน แต่การกู้หนี้นอกระบบในเกาหลีใต้ก็ไม่แตกต่างจากในประเทศไทย

BLOODHOUNDS

เพราะสิ่งที่ลูกหนี้ต้องเผชิญเพื่อนแลกกับเงินก็คือสัญญาที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย ขูดเลือดขูดเนื้อด้วยดอกเบี้ยที่สูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด มีค่าธรรมเนียมสูงเกินจริง และที่สำคัญก็คือมันเป็นการให้สินเชื่อแบบผิดกฎหมาย แต่ในภาวะที่ทุกคนต่างเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนทุกคนก็ยินยอมพร้อมใจที่จะทำเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินแม้ว่าตนเองจะต้องเผชิญหน้ากับอันตรายก็ตาม

BLOODHOUNDS

ในช่วงเวลาเดียวกันนั่นเองมีนักมวยหนุ่ม 2 คนประกอบไปด้วยกอนอู อดีตนาวิกโยธินที่ผันตัวมาเป็นนักมวยจนประสบความสำเร็จอย่างงดงาม อย่างไรก็ตามหลังจากที่พ่อของเขาโดนคดีและถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรมก็ทำให้ครอบครัวนั้นมีฐานะที่ยากจนลงในทันที ครอบครัวเป็นหนี้เป็นสิน

BLOODHOUNDS

แม่เปิดร้านกาแฟหวังจะตั้งตัวแต่สุดท้ายก็เจอพิษเศรษฐกิจจนทำให้เป็นหนี้นอกระบบไปอีกคนและอูจินลูกชายของอดีตนักมวยที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการแข่งขันโอลิมปิกได้ร่วมมือกับหัวหน้าของตนเองในการจัดการกับเหล่าเจ้าหนี้นอกระบบเพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับลูกหนี้ที่โดนเอาเปรียบ สุดท้ายความดีของพวกเขาจะสามารถเอาชนะความชั่วร้ายและความกระหายในเงินของมนุษย์ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์เลย 

บทสรุป : Bloodhounds (บลัดฮาวด์ หมาล่าเนื้อ)

BLOODHOUNDS

BLOODHOUNDS เป็นซีรีส์แนวต่อสู้ระทึกขวัญที่ถือว่ามีเรื่องราวความเป็นมาน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ประเด็นเรื่องการกู้หนี้นอกระบบนั้นน่าจะมีอยู่ทั่วทุกมุมโลกแต่กลับไม่มีใครเคยทำสื่อบันเทิงที่เล่าถึงเรื่องราวมุมมืดเกี่ยวกับพวกเขามาก่อน 

BLOODHOUNDS

ซีรีส์เรื่องนี้จะพาเราไปเปิดโปงกระบวนการของเจ้าหนี้นอกระบบว่ามันจะไปสุดที่ไหน ดังนั้นในช่วงแรกคุณจึงจะได้สัมผัสกับความไม่เป็นธรรมอย่างถึงขีดสุดและสั่งสมความแค้นเอาไว้ในจิตใจรอวันระเบิด จนกระทั่งตัวละครหลักที่เป็นนักมวย 2 คนได้ออกโรงมาปกป้องเหล่าลูกหนี้ที่ถูกเจ้าหนี้นอกระบบใช้สัญญาไม่เป็นธรรมเล่นงาน

BLOODHOUNDS

เมื่อนั้นความสนุกที่เรารอคอยก็ถึงคราวที่จะได้ระเบิดออกมา จะบอกว่ามันเป็นซีรีส์ที่สามารถเล่นกับจิตใจมนุษย์ได้ดีก็ว่าได้เช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันเองฉากการต่อสู้ก็ทำออกมาได้ดี มีความยิ่งใหญ่และน่าสนใจ แถมยังมีออกมาให้เราได้เห็นเรื่อยๆ อีกด้วย 

ตัวอย่างหนัง : Bloodhounds (บลัดฮาวด์ หมาล่าเนื้อ)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : TIN & TINA
แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : DOOFREE4U.COM

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ