BRIDGERTON

Bridgerton : บริดเจอร์ตัน วังวนรัก เกมไฮโซ

“โชคชะตาเล่นตลก เมื่อทริปไปเยือนเมืองเวโรนาในอิตาลีที่จูลี่วาดฝันมีอันต้องผิดแผน
เพราะวิลล่าที่จองไว้ดันมีหนุ่มหล่อผู้น่าหมั่นไส้มาเข้าพักซ้อนกัน”

ชื่อเรื่อง : Bridgerton (บริดเจอร์ตัน วังวนรัก เกมไฮโซ)
แนว : โรแมนติก, ดราม่า
นักแสดงนำ : แอดโจ อันโด, ลอร์เรน แอชบอร์น, โจนาธาน เบลีย์, รูบี บาร์เกอร์, ซาบรินา บาร์ตเลตต์, แฮเรียต เคนส์, เบสซี คาร์เตอร์, นิโคลา คอแลน, ฟีบี ไดน์เวอร์
จำนวนตอน : 16
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Bridgerton (บริดเจอร์ตัน วังวนรัก เกมไฮโซ)

BRIDGERTON

รีวิวBRIDGERTON ซีรีส์แนวโรแมนติกน้ำเน่าย้อนยุคแบบผู้ดีอังกฤษ เรื่องราวแนวโรแมนติกน้ำเน่านั้นถึงแม้ว่าจะดูน่าเบื่อแต่ถึงอย่างไรก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบ นั่นก็เป็นเพราะว่าเรื่องราวเหล่านี้คงยากที่จะเกิดขึ้นในชีวิตจริง ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเต็มไปด้วยความเพ้อฝันที่หลายคนต้องการจะให้มันเกิดขึ้นจริงในชีวิตอีกด้วย

BRIDGERTON

เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายแต่ในขณะเดียวกันก็มีความวาบหวิวอยู่เต็มไปหมดดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ยังคงครองใจผู้รับชมได้เสมอมา อย่างเช่นซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ BRIDGERTON ซีรีส์แนวโรแมนติกน้ำเน่าย้อนยุคสไตล์ผู้ดีอังกฤษพี่จะพาเราย้อนกลับไปดูความรักในยุครีเจนซี่ว่าการที่คนสองคนที่เกิดในชนชั้นสูงจะต้องผ่านอะไรมาบ้างกว่าที่พวกเขาจะได้แต่งงานครองคู่กันในที่สุด

BRIDGERTON

โดยจะพาเราย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ 19 ในช่วงเวลานั้นตระกูลใหญ่แต่ละตระกูลพยายามฟาดฟันแย่งชิงตำแหน่งรวมไปถึงหน้าตาทางสังคมด้วยการส่งทายาทของตนเองให้โดดเด่นมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ยิ่งทายาทของพวกเขารูปงานแถมยังมีความสามารถมากเท่าไหร่ก็จะได้รับตำแหน่งรวมไปถึงหน้าที่ที่สูงส่ง 

BRIDGERTON

เหมือนกับตระกูลบริดเจอร์ตันที่มีลูกชาย 4 คนและลูกสาวอีก 4 คน ลูกทั้ง 8 คนนี้เติบโตมาจากการดูแลของผู้เป็นมารดาอย่างเลดี้ไวโอเล็ตแต่เพียงลำพังเนื่องจากสามีของเธอได้เสียชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในการเปิดฤดูกาลเชิดชูวงศ์สังคมและหาคู่ครองกลายๆ เธอได้ส่งลูกสาวคนโตที่เชิดหน้าชูตาให้กับวงศ์ตระกูลได้เป็นอย่างดีเลดี้ดาฟนี่เข้าร่วมงานดังกล่าว 

BRIDGERTON

การปรากฏตัวของหญิงสาวทำให้สมเด็จพระราชินีประทับใจในความสวยสง่าของเธอเป็นอย่างมาก ในขณะที่พี่ชายของเธออย่างลอร์ดแอนโทนี่ที่อยู่ในหน่วยคัดกรองก็จัดแจงทุกอย่างให้ออกมาสมบูรณ์แบบ แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่เพราะการที่เธอได้เข้าร่วมงานดังกล่าวและพบเข้ากับสหายของพี่ดยุกแห่งเฮสติงส์กลับทำให้ทั้งคู่รู้สึกไม่ถูกชะตากันอย่างชัดเจน

BRIDGERTON

เนื่องจากมีแนวคิดและวิถีชีวิตที่เหมือนกันจนเกินไป แต่โชคชะตาก็นำพาให้พวกเขานั้นต้องมาแกล้งจัดฉากรักกันเพื่อให้ได้สิ่งที่ปรารถนานั่นก็คือความอิสระเสรีในการใช้ชีวิตนั่นเอง

บทสรุป : Bridgerton (บริดเจอร์ตัน วังวนรัก เกมไฮโซ)

BRIDGERTON

BRIDGERTON เป็นซีรีส์ที่หากพิจารณาแกนเรื่องให้ดีจะพบว่านี่มันเป็นละครน้ำเน่าไทยสู่สำเร็จอย่างแท้จริง เหลือเพียงแค่นางร้ายที่ออกมากรีดร้องโวยวายหรือตบตีชาวบ้านชาวช่องเขามั่วไปหมดเท่านั้น หากเปรียบกับละครไทยให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจนก็คงจะเหมือนกับวนิดา 

BRIDGERTON

นางเอกพระเอกมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและเพียบพร้อมจนสมบูรณ์แบบ พวกเขาต้องมาอยู่ร่วมกันด้วยความต้องการบางสิ่งบางอย่างที่ตรงกัน ในตอนแรกเกลียดกันก่อนสุดท้ายจะตกหลุมรักกันและได้แต่งงานกันจริงๆ ในที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นการเล่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำให้เรารู้สึกเขินจนตัวบิดได้เป็นอย่างดี

BRIDGERTON

ที่สำคัญมันไม่ใช่ซีรีส์ที่เหมาะสำหรับเด็กสักเท่าไหร่เพราะว่ามีฉากเกี่ยวกับเรื่องทางเพศค่อนข้างโจ่งแจ้งเลยทีเดียวแถมยังออกมาหลายตอนอีกด้วย การเล่าเรื่องราวไม่ได้เน้นเหล้าเฉพาะการชิงรักหักสวาทเพียงแค่อย่างเดียวแต่บทภาพยนตร์สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างลึกซึ้งและมีความพิถีพิถัน ในส่วนของงานสร้างต้องยอมรับเลยว่าทำออกมาได้ดี 

BRIDGERTON

โดยเฉพาะการสร้างบรรยากาศยุครีเจนซี่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความเวอร์วังอลังการอย่างถึงขีดสุด ประกอบกับตัวละครหลักในซีรีส์เรื่องนี้เป็นพวกเจ้าขุนมูลนายอยู่แล้วมันยิ่งดูสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกจนแทบจะสมบูรณ์แบบกันเลยทีเดียว สิ่งที่น่ากังวลสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ดูเหมือนจะมีเรื่องเดียวก็คือตัวละครหลักที่มีเยอะจนเกินไป

BRIDGERTON

ถึงแม้ว่าตัวเนื้อเรื่องจะสามารถเกลี่ยบทบาทของแต่ละคนออกมาได้อย่างกำลังพอดีแต่ในช่วงแรกมันก็ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกสับสนไม่น้อยว่าใครเป็นใครเช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : Bridgerton (บริดเจอร์ตัน วังวนรัก เกมไฮโซ)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : THE CABIN IN THE WOODS
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ