Burn the House Down

Burn the House Down ไฟแค้น ไฟอดีต

“หลังจากแม่ต้องตกเป็นจำเลยในเหตุเพลิงไหม้สะเทือนขวัญเมื่อ 13 ปีก่อน อันซึจึงวางแผนแก้แค้นด้วยการปลอมตัวเข้าไปทำงานเป็นแม่บ้านรับใช้แม่เลี้ยงผู้เย็นชา”

ชื่อเรื่อง : Burn the House Down
แนว : ดราม่า 
นักแสดงนำ : เมอิ นากาโนะ,อาสุกะ คุโดะ,ไทชิ นาคากาวะ
จำนวนตอน : 8 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Burn the House Down ไฟแค้น ไฟอดีต

Burn the House Down

รีวิวซีรีส์BURN THE HOUSE DOWN ซีรีส์แนวล้างแค้นสัญชาติญี่ปุ่นที่รับชมได้บน NETFLIX เมื่อพูดถึงเรื่องราวการล้างแค้นมันเป็นอะไรที่สร้างความสนุกสนานและความสะใจให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะในช่วงเริ่มต้นซีรีส์จะพาเราไปรับชมความยากลำบากและความทุกข์ทรมานของชีวิตเหยื่อ หลังจากที่เหยื่อสามารถเอาชีวิตรอดมาได้ก็จะเข้าสู่การแก้แค้นที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานจนทำให้ผู้รับชมอย่างเรามีอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี รู้สึกเอาใจช่วยและสะใจทุกครั้งที่เหยื่อสามารถแก้แค้นได้สำเร็จ 

Burn the House Down

หากคุณชื่นชอบซีรีส์แนวล้างแค้นเราขอแนะนำซีรีส์เรื่อง BURN THE HOUSE DOWN ซีรีส์สัญชาติญี่ปุ่นบน NETFLIX ที่ได้นักเขียนชื่อดังอย่างโมยาชิ ฟูจิซาวะมาเป็นคนเขียนบท ดังนั้นเรื่องราวจึงเต็มไปด้วยความเข้มข้นและปริศนาที่สลับซับซ้อนจนทำให้คุณหยุดรับชมไม่ได้อย่างแน่นอน  เรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่ามุราตะ ในอดีตเธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายและน่าเจ็บปวดเมื่อบ้านของเธออยู่ดีๆ ก็เกิดอัคคีภัยขึ้นมาเสียอย่างนั้น

Burn the House Down

เหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนั้นทำให้ครอบครัวของเธอต้องแตกแยก จากเดิมที่เคยเป็นครอบครัวอบอุ่นสุดท้ายพ่อแม่ก็แยกทางกัน มันกลายมาเป็นบาดแผลในจิตใจของเธอและยังคงสร้างความเจ็บปวดมาจนถึงทุกวันนี้ ในภายหลังเธอพบว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวไม่ใช่เหตุบังเอิญและมีคนที่อยู่เบื้องหลัง ด้วยเหตุนี้เธอจึงเฝ้ารอเวลาและวางแผนอย่างแยบยลเพื่อที่จะเอาคืนอย่างสาสม

Burn the House Down

จนสุดท้ายเธอก็ได้พบเข้ากับเป้าหมายที่จะทำให้เธอสามารถชำระแค้นนี้ให้สำเร็จนั่น ก็คือการกำจัดภรรยาตระกูลดังที่ร่ำรวยหลักพันล้านอย่างมิตาราอิ หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายท่ามกลางเงินทองที่ใช้ทั้งชีวิตก็ไม่มีวันหมด ในขณะที่เธอต้องเผชิญกับความเจ็บปวดและต้องสูญเสียครอบครัวที่มีความสุขไป ด้วยเหตุนี้เธอจึงสมัครเข้ามาเป็นแม่บ้านคนใหม่เพื่อทำงานในบ้านของศัตรูและเริ่มต้นเดินเกมแก้แค้นที่เธอรอคอยมาอย่างยาวนานหลายปี

บทสรุป : Burn the House Down

Burn the House Down

BURN THE HOUSE DOWN เป็นซีรีส์แนวล้างแค้นที่ทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้โว้ยมันจะยังมีรูปแบบการเล่าเรื่องราวที่ค่อนข้างเป็นสูตรสำเร็จอยู่บ้าง ด้วยการพาเราย้อนอดีตกลับไปเมื่อ 13 ปีที่แล้วตอนที่ครอบครัวของนางเอกกำลังมีความสุขดีจนกระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้อย่างไม่คาดฝัน เธอถูกพรากชีวิตในวัยเด็กและความทรงจำดีๆ ไปตลอดกาลอย่างน่าใจหาย มันกลายมาเป็นปมในจิตใจเธอและสร้างความเจ็บปวดให้เธอ

Burn the House Down

ก่อนที่ภาพจะตัดกลับมาในปัจจุบันที่เธอวางแผนล้างแค้นด้วยการกำจัดต้นตอ ที่ทำให้บ้านของเธอเกิดเหตุไฟไหม้ให้สำเร็จ แต่สิ่งที่น่าชื่นชมสำหรับซีรีส์เรื่องนี้เลยก็คือบทและการเล่าเรื่องราวที่ทำออกมาได้น่าสนใจ มีความสลับซับซ้อนและมีการชิงไหวชิงพริบกัน นักแสดงที่มาสวมบทบาทแต่ละคนก็เต็มไปด้วยเสน่ห์และน่าเอาใจช่วยเป็นอย่างมาก แต่ละคนสามารถแสดงบทบาทของตนเองออกมาได้อย่างสมจริงและทำให้เรารู้สึกตามไปด้วยได้ง่าย

Burn the House Down

ในขณะเดียวกันเองการถ่ายทำสไตล์ญี่ปุ่นบางมุมสามารถสร้างความลุ้นระทึกได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าหลายคนจะคิดว่ายังไงตัวเอกก็ต้องล้างแค้นได้สำเร็จแน่นอน แต่มันก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่เธอทำบางสิ่งบางอย่างแล้วการถ่ายทำมันชี้ให้เราเห็นว่ายังไงเธอก็ทำสำเร็จ มันดูเสียงเป็นอย่างมากและมันก็ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกตื่นเต้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ที่สำคัญการแก้แค้นในเรื่องนี้ยังสาแก่ใจแบบสุดๆ อีกด้วย ใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับการล้างแค้น เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด

ตัวอย่างหนัง : Burn the House Down

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ