Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

“พยาบาลสาวจิตใจดีประจำแผนกจิตเวชทุ่มเทชีวิตจิตใจเพื่อเป็นแสงอันสดใสให้เหล่าคนไข้ของเธอ ไม่ว่าจะต้องเจอบททดสอบที่ท้าทายมากแค่ไหน”

ชื่อเรื่อง : Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก
แนว : ดราม่า
นักแสดงนำ : พัคโบยอง,ยอนอูจิน,จางดงยุน
จำนวนตอน : 12 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

รีวิวDaily Dose of Sunshine ดัดแปลงมาจากเว็บตูน Kakao เรื่อง Morning Comes to Psychiatric Wards โดยอดีตพยาบาล Lee Ra-Ha เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่ออกฉายทาง Netflix ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์จริงของราฮาที่จะพาเราผ่านเรื่องดี เรื่องร้าย และหัวใจของทีมที่ทำงานร่วมกับผู้ป่วยจิตเวชทุกวัน ส่วนใหญ่จะเห็นได้จากประสบการณ์ของตัวละคร จองดาอึน ( พัคโบยอง ) เป็นเรื่องความเห็นอกเห็นใจและความเมตตาที่ซีรีส์มอบให้

daily dose of sunshine

ในซีรีส์นี้ เราจะติดตามดาอึนเมื่อเธอย้ายจากหน่วยอายุรศาสตร์ไปยังหน่วยจิตเวช เนื่องจากไม่มีประสบการณ์จริงในการจัดการกับผู้ป่วยจิตเวช จึงเป็นเรื่องใหม่สำหรับเธอ ด้วยนิสัยการให้และใจดีของเธอมากเกินไป รวมถึงแบกรับความลับจากช่วงอายุรศาสตร์ดูเหมือนว่าเธอจะมีความฟิตไม่พร้อมในวอร์ดในสองสามตอนแรก แต่เมื่อทีมได้รู้จักเธอและเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของวอร์ด ดาอึนก็ดูเหมือนจะพบที่ของเธอท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย

daily dose of sunshine

การดูแลทางจิตเวชเป็นปัญหาทั่วโลก แต่ในกรณีของเกาหลีใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังโควิด การต่อสู้ด้านสุขภาพจิตก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากประเทศนี้อยู่ในอันดับที่สูงที่สุดในกรณีการฆ่าตัวตายในประเทศสมาชิก OECD (องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา) หัวข้อด้านสุขภาพจิตจึงเป็นสิ่งจำเป็น และซีรีส์อย่างDaily Dose of Sunshineก็เป็นกุญแจสำคัญในการเริ่มต้นเรื่องราวเหล่านั้น 

ความรู้สึกหลังรับชม Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

daily dose of sunshine

ซีรีส์นี้จัดการกับภาพอาการป่วยทางจิตอย่างไรนั้นต้องอาศัยความระมัดระวัง สิ่งที่ช่วยได้คือเราสามารถเห็นมุมมองที่หลากหลายได้ในDaily Dose of Sunshine เราไม่เพียงแค่รับข้อมูลผ่านการรับรู้ของดาอึนเท่านั้น ผู้เขียนพาเราเข้าสู่โลกภายในของผู้ป่วยที่เราเห็น ไม่ว่าจะพรรณนาถึงความหวาดระแวงจากอาการบ้าคลั่ง หรือแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกือบจะราบรื่นของ OCD และการตรึงเครียดมากเกินไป ตามที่ผู้ชำนาญด้าน proctologist Dong Go-geun (Yeon Woo-jin) ผ่านประสบการณ์ด้านภาพและลอจิสติกส์ของช่วงเวลาเหล่านี้

ด้วยอิทธิพลของดาอึนและอิทธิพลของเธอ ทีมของเธอจึงได้รับการเตือนใจว่าพวกเขาเคยมีนิสัยดีกว่านี้มาก่อนเช่นกัน พวกเขาเข้าหาผู้ป่วยต่างกันเช่นกัน เธอเตือนพวกเขาถึงความเป็นมนุษย์ของพวกเขาเองในกระบวนการด้านสุขภาพอาจเป็นเรื่องง่ายที่จะดูเอกสารผู้ป่วยและจดจำกิจวัตรและอาการของพวกเขา เป็นอีกเรื่องหนึ่งถ้าเรารับฟังพวกเขา เรียนรู้เกี่ยวกับพวกเขา และรักษาความสัมพันธ์ทางสังคมซึ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิต

ตัวอย่างหนัง : Daily Dose of Sunshine รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ