DOCTOR CHA : คุณหมอชา

” ซีรีส์เกาหลีแนวตลกร้ายที่จะพาคุณไปเจาะเบื้องลึกในวงการแพทย์ของเกาหลี “

ชื่อเรื่อง : DOCTOR CHA : คุณหมอชา
แนว : ดราม่า , คอมเมดี้
นักแสดงนำ : ออมจองฮวา,คิมบยองชอล,มินอูฮยอก
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix 

เรื่องย่อ : DOCTOR CHA คุณหมอชา

รีวิวDOCTOR CHAฃ หลายคนอาจไม่เชื่อกับคำที่ว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน แต่ถึงอย่างนั้นบนโลกใบนี้ก็มีอยู่หลายคนเลยทีเดียวที่พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่ามันไม่มีใครที่แก่เกินเรียนจริงๆ สุดท้ายแล้วหากเรามีความพยายามมากพอและตั้งใจในการศึกษานั้นมันก็สามารถกลายมาเป็นอาชีพให้กับเราได้แม้ว่าเราจะเข้าสู่ช่วงวัยกลางคนแล้วก็ตาม 

อย่างเช่นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ DOCTOR CHA ซีรีส์แนวตลกร้ายสัญชาติเกาหลีที่จะพาเราไปเจาะเบื้องลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับวงการแพทย์ในประเทศเกาหลี ไม่เพียงเท่านั้นยังพาเราเข้าไปสำรวจเบื้องลึกในสังคมโดยเฉพาะชีวิตครอบครัวของชาวเกาหลีว่าที่เขาลือกันว่าประเทศเกาหลีนั้นยังอยู่ในสังคมชายเป็นใหญ่จริงหรือไม่ แล้วมันจะเป็นอย่างไรหากผู้หญิงคนหนึ่งลุกขึ้นมาสู้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตนเอง 

โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าจองซุก ในอดีตเธอเคยเป็นแพทย์หญิงมาก่อนแต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้ทำอาชีพดังกล่าวอีกต่อไปหลังจากที่ตัดสินใจแต่งงานกับอินโฮซึ่งเป็นศัลยแพทย์มากฝีมือ เธอกลายมาเป็นแม่บ้านเต็มเวลาเพื่อดูแลทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นสามีหรือลูกอีก 2 คนก็ตาม เธอทำงานทุกอย่างในบ้านได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทุกคนล้วนแล้วแต่อยู่สุขสบายเมื่อกลับมาถึงบ้านโดยที่ไม่มีใครคำนึงเลยว่าเธอต้องเผชิญกับความเหน็ดเหนื่อยอะไรบ้าง เธอต้องตกอยู่ใต้อำนาจของแม่สามีหัวโบราณที่คอยจิกด่าเธออยู่ตลอดเวลาโดยที่เธอไม่เคยปริปากบ่นเลยแม้แต่ครั้งเดียว

แต่แล้วชีวิตของเธอก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเธอนั้นป่วยเป็นโรคตับอักเสบเฉียบพลัน อาการป่วยดังกล่าวรุนแรงเป็นอย่างมากทำให้เมื่อเธอรอดพ้นจากความตายเรียบร้อยแล้วเธอจึงได้กลับมาเห็นคุณค่าของตนเอง หลังจากที่รอยคิมศัลยแพทย์ฝีมือดีได้ทำการผ่าตัดปลูกถ่ายตับให้กับเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

เขาผู้นี้ยังจุดประกายความฝันให้เธอกลับมาเป็นหมออีกครั้งด้วยไวกว่า 46 ปีอีกด้วย เธอนั้นได้กลายมาเป็นแพทย์ประจำบ้านในแผนกเดียวกับเพศเวชศาสตร์ครอบครัวอย่างซึงฮีที่เป็นชู้รักของสามีตัวเอง นอกจากนี้ทั้งสามีและชู้ยังอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าของเธอแบบที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อีกต่างหาก สุดท้ายแล้วเธอจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไปไม่ว่าจะเป็นสถานะแม่ ภรรยา และแพทย์ เราต้องไปติดตามเอาใจช่วยกัน

บทสรุป : DOCTOR CHA คุณหมอชา

DOCTOR CHA  เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ตลกร้ายที่จัดหนักจัดเต็มในการเล่าเรื่องราวทุกมิติในสังคมเกาหลีไม่ว่าจะเป็นหรือเรื่องราวในครอบครัวชายเป็นใหญ่ที่เมื่อแต่งงานแล้วผู้หญิงจะมีความสามารถมากแค่ไหนสุดท้ายก็ต้องเป็นแม่บ้านอยู่ดี เพื่อการอยู่ภายใต้อำนาจการกดขี่ของแม่สามีที่หัวโบราณจนทำให้ผู้หญิงหลายคนต้องทิ้งชีวิตที่ตนเองรักมาตกอยู่ใต้อาณัติการควบคุมโดยที่เธอไม่จำเป็นด้วยซ้ำไป

การถูกครอบงำโดยทัศนคติสังคมว่าพวกเธอนั้นจะต้องเป็นแม่บ้านที่สมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็นการปรนนบัตรพัดวีสามีหรือลูกก็ตาม การที่ผู้หญิงไม่สามารถมีปากมีเสียงได้นั้นทำให้พวกเธอไม่สามารถทำอะไรได้ด้วยซ้ำไปถึงแม้ว่าสามีจะมีชู้ก็ตามที และมันตลกร้ายมากกว่านั้นไปอีกเมื่อตัวละครหลักของเราตั้งใจจะกลับมาเป็นหมอแต่หนึ่งในหัวหน้าของเธอดันเป็นหญิงชู้ของสามีเสียอย่างนั้น 

การเล่าเรื่องราวมันจึงแฝงไปด้วยความตลกที่เราขำไม่ออกเพราะเหมือนกับโดนความจริงตบหน้าอยู่ ในขณะเดียวกันเองมันก็เป็นซีรีส์ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน การเล่าเรื่องราวมีการผสมผสานความตลกเข้ามาจนทำให้เนื้อเรื่องไม่เครียดจนเกินไป ถือว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่สะท้อนชีวิตออกมาได้อย่างกลมกล่อมเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง : DOCTOR CHA คุณหมอชา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Queen Maker ฉันจะปั้นราชินี

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ