Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

“นักศึกษาวิทยาลัยใช้ชีวิตและโรงเรียนไปพร้อมๆ กับการต้องรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่ซ้ำ เขาอาศัยอยู่กับอดีตไอดอลเคป็อปแสนสวย”

ชื่อเรื่อง : Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน
แนว : โรแมนติกคอมเมดี้
นักแสดงนำ : ซูจี, ยังเซจง, ฮายอง
จำนวนตอน : 9 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

รีวิวDoona ดูน่า ไอดอลสาวข้างบ้าน เป็นซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจาก webtoon ได้ดีมากกว่าเดิม จากพลังของนักแสดงแบซูจีกับยังเซจง ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายจนล้นทะลักออก โดยที่เนื้อเรื่องยังคงโครงเรื่องเดิมไว้อยู่ เป็นความรักที่โรแมนติก เศร้า ทุกข์ ครบรสเหมือนชีวิตจริงๆ และก็ยังจบแบบไม่แฮปปี้เอนด์ดิ้งเหมือนต้นฉบับ แต่ดัดแปลงให้เรื่องแตกต่างออกไปเท่านั้นครับ

Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

เรื่องราวโรแมนติกติดตามการพบกันโดยบังเอิญของนักศึกษาปีสองและอดีตไอดอล K-pop ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน อี ดูนา (รับบทโดย แบ ซูจี) ตัดสินใจลาออกจากอาชีพนักร้องที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่กลับได้พบกับนักเรียนปีที่สองที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ลีวอนจุน (รับบทโดย ยังเซจง) เขาเป็นคนซื่อๆ อบอุ่นและเอาใจใส่ 

Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

แต่ด้วยบุคลิกของนางเอกที่เคยเป็นไอดอลคนดัง ไม่ค่อยเป็นมิตร ดูหยิ่ง ตรงไปตรงมา พวกเขาเริ่มต้นด้วยการต่างฝ่ายต่างไม่ชอบคอกัน เมื่อความรู้สึกที่ตรงไปตรงมาของดูนาทำให้วอนจุนที่มีความคิดซับซ้อนหลงเสน่ห์เธอเข้าเต็มเปา ก่อนจะค่อย ๆ แปรเปลี่ยนไปเป็นความรักและไว้ใจ จึงทำให้นางเอกใจอ่อนและพยายามเข้าหาพระเอกด้วยความใกล้ชิดกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มเกิดขึ้น แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะต้านทานแรงกดดันมหาโหดที่มาพร้อมกับชื่อเสียงได้หรือไม่

ความรู้สึกหลังรับชมDoona ไอดอลสาวข้างบ้าน

Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน ตัวซีรีส์ไม่ได้ซับซ้อนอะไร สื่อสารออกทางสีหน้าของนักแสดง แต่จะเป็นเล่าช้าๆ เรื่อยๆ และเป็นการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย แต่ลึกซึ้ง ถึงแม้จะตัดภาพไปมาของดูนา ตอนที่เป็นไอดอล และปัจจุบันก็ตาม ที่ค่อยๆบอกเล่าถึงสาเหตุของปัญหาของเธอที่ต้องเจอแรงกดดันของค่าย การแข่งขันที่สูง หรือคอมเม้นท์แย่ๆ สตอล์คเกอร์ และผู้คนรอบตัวที่หันหลังให้เธอ วอนจุนจึงเป็นที่พักพิงที่โอบกอดเธอเอาไว้  ปมของดูนาหนักหนาจริงๆ

ตัวอย่างหนัง : Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ