DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

” สาวน้อยนักผจญภัย ซึ่งใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวนักสำรวจในป่า แล้วย้ายเข้ามาเรียนมัธยมปลายในเมือง
เธอเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่ เพื่อไขปริศนาของเมืองทองคำที่สาบสูญ “

เรื่องย่อ : DORA AND THE LOST CITY OF GOLD
ประเภท : การผจญภัย
ผู้กำกับ : เจมส์ โบบิน
นักแสดง : อิซาเบลา โมเนอร์ , เบนิซิโอ เดล โทโร , ไมเคิล พีน่า , เอวา ลองโกเรีย
ความยาว : 102 นาที
ในโรงภาพยนตร์ : 9 สิงหาคม 2562

เรื่องย่อ : DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD จะเป็นอย่างไรเมื่อการ์ตูน DORA ถูกนำเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์  เคยย้อนกลับไปรับชมการ์ตูนสมัยที่เราเคยรับชมตอนเป็นเด็กกันหรือไม่ บางเรื่องตอนเด็กรับชมแล้วรู้สึกสนุกสนานเฮฮาเป็นอย่างมาก แต่พอกลับมารับชมในตอนนี้ กลับรู้สึกว่ามันช่างไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย การ์ตูนบางเรื่องจึงถูกนำเอามาล้อเลียนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในโลกของผู้ใหญ่อย่างเช่นดอร่านั่นเอง 

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

มันเป็นการ์ตูนเด็กจากทางตะวันตกที่เล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยของเด็กหญิงผู้หนึ่งที่หาของไม่เคยเจอ เธอมักมีคำถามว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้อยู่ตรงไหนเพื่อให้เด็กที่รับชมอยู่ตะโกนตอบ แต่เมื่อเป็นผู้ใหญ่การถามซ้ำไปซ้ำมาว่าของที่ว่าอยู่ตรงไหนทั้งที่บางทีมันอาจจะอยู่บนร่างกายของเธอเองมันก็ช่างน่าขำเสียเหลือเกิน แล้วจะเป็นอย่างไรหากมีการนำเอาการ์ตูนเด็กเรื่องนี้มาสร้างในแบบฉบับภาพยนตร์ 

หากคุณอยากรู้คำตอบเราขอแนะนำให้รองรับชมภาพยนตร์เรื่อง DORA AND THE LOST CITY OF GOLD ภาพยนตร์ที่นำเอาการ์ตูนเด็กที่กลายมาเป็นมีมล้อเลียนบนอินเทอร์เน็ตมาสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดง โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของดอร่าที่ได้เติบโตเป็นวัยรุ่นชั้นมัธยมปลายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอนั้นใช้ชีวิตอยู่ในป่าและอาศัยกับพ่อแม่ที่ทำอาชีพเป็นนักสำรวจมาตั้งแต่เด็กจนถึงในตอนนี้

จนกระทั่งในวันหนึ่งเธอก็ได้ไปค้นพบเข้ากับปริศนาที่ตั้งของนครทองคำที่สาบสูญ โดยผู้คนเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่รวบรวมทองคำเอาไว้มากกว่าทองคำที่เคยพบทั้งโลกรวมกันเสียอีก ถึงแม้ว่าจะโตเป็นวัยรุ่นแล้วแต่เธอก็ยังคงเป็นเด็กที่ไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยสักเท่าไหร่และชอบทำอะไรเสี่ยงอันตรายอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้พ่อแม่ของเธอจึงส่งเธอเข้าไปอยู่กับญาติภายในเมืองระหว่างที่พวกเขาไปตามหานครสาบสูญแห่งนั้นเอง 

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

เพื่อให้เธอปลอดภัยและได้เรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตในเมือง แต่เพราะเธอนั้นไม่เหมือนใครทำให้เมื่อมาอาศัยอยู่ในเมืองเธอจึงกลายเป็นที่รังเกียจของสังคม ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคงมองโลกในแง่ดีและไม่สนใจสิ่งรอบข้าง จนกระทั่งวันหนึ่งเธอไม่สามารถติดต่อกับพ่อแม่ได้ ในขณะเดียวกันขณะที่กำลังไปทัศนศึกษาในพิพิธภัณฑ์เธอก็ได้พบเข้ากับกลุ่มนักล่าสมบัติที่มาจับตัวเธอไป

เพราะเธอน่าจะรู้ว่าพ่อแม่ของเธออยู่ในขณะเดียวกัน ขณะที่กำลังไปทัศนศึกษาในพิพิธภัณฑ์ เธอก็ได้พบเข้ากับกลุ่มนักล่าสมบัติที่มาจับตัวเธอไป เพราะเธอน่าจะรู้ว่าพ่อแม่ของเธออยู่ไหน แต่โชคร้ายก็คือเพื่อนของเธอถูกจับมาด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้พวกเธอจึงต้องพยายามไขปริศนากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้สำเร็จ

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD เป็นภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าค่อนข้างแปลกแหวกแนวไม่น้อยเลยทีเดียวกับการนำเอาการ์ตูนในวัยเด็กมาเล่าอีกครั้ง ในแบบฉบับที่โตขึ้นกว่าเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็ไม่ได้โตสักเท่าไหร่ และยังมีความเป็นภาพยนตร์เด็กอยู่อย่างเต็มเปี่ยม การดำเนินเรื่องราวก็ใกล้เคียงกับการ์ตูนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการไขปริศนา การตามล่าโบราณสถาน การเอาชีวิตรอดท่ามกลางอันตรายมากมาย และการเอาชีวิตรอดให้สำเร็จ 

DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

ตอนเปิดเรื่องถือว่าน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะมีการร้องเพลงเหมือนกับในฉบับการ์ตูนอย่างไม่มีผิดเพี้ยน มีการหันมาคุยกับผู้รับชม แถมยังมีตัวการ์ตูนฉบับการ์ตูนโผล่มาให้เราได้เห็นอีกต่างหาก ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์แนวแฟนตาซีผจญภัย ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้นเราขอแนะนำให้ข้ามไปได้เลย แต่หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเป็นมิตรสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่น้อย ความสนุกสนานก็ทำออกมาได้ดีในระดับมาตรฐานเช่นเดียวกัน แถมยังสอดแทรกข้อคิดเอาไว้มากมายอีกด้วย

รับชมตัวอย่างหนัง : DORA AND THE LOST CITY OF GOLD

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Abominable

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ