Dr.Seuss The Lorax คุณปู่ โลแรกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

“เด็กชายขี้สงสัยรู้ความจริงเกี่ยวกับเมืองของเขาเมื่อเขาไปตามหาวันซ์-เลอร์
ฤาษีลึกลับผู้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับต้นไม้ทุกต้น”

ชื่อเรื่อง : Dr.Seuss The Lorax
แนว : เด็กแลัะครอบครัว
นักแสดงนำ : แดนนี่ เดวิโต, เอ็ด เฮล์มส, เทย์เลอร์ สวิฟต์
จำนวนตอน : 115 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Dr.Seuss The Lorax คุณปู่ โลแรกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

รีวิวDr.Seuss The Lorax ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่นำเอาตำนานผู้พิทักษ์ผืนป่ามาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว ในแต่ละพื้นที่ก็มีตำนานที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นในประเทศไทยของเรามีเทพารักษ์ที่ทำหน้าที่ในการปกปักรักษาสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผืนน้ำหรือแผ่นดิน ในต่างประเทศเองก็มีตำนานผู้พิทักษ์ป่าที่ทำหน้าที่ในการดูแลทุกสิ่งมีชีวิตในผืนป่าให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ตำนานเหล่านี้บางครั้งก็เลือนหายไปตามกาลเวลา ยิ่งในยุคปัจจุบันที่ผู้คนใช้ชีวิตด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีมากมายและหลงลืมความเชื่อเหล่านี้ไปจนเกือบหมดสิ้นแล้ว หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องราวเหล่านี้

เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Dr.Seuss The Lorax ภาพยนตร์อนิเมชั่นสุดน่ารักที่นำเอาตำนานผู้พิทักษ์ป่ามาร้อยเรียงเต็มเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของค่าย Universal Picture และ Illumination Entertainment ที่ได้ร่วมมือกันสรรค์สร้างภาพยนตร์สุดแฟนตาซีให้ทุกคนได้รับชม เรื่องราวจะเล่าถึงเด็กชายอายุ 12 ปีคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเท็ด เขาอาศัยอยู่ในเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยความสดใสและสีสันมากมาย แต่สีสันเหล่านี้ไม่ได้เป็นวิวัฒนาการที่มาจากธรรมชาติแต่อย่างใด ปัญหาติดอยู่ตรงที่ออตรี เด็กสาวที่เขาตกหลุมรักกลับมีความฝันว่าในชีวิตครั้งหนึ่งเธออยากจะได้เห็นต้นไม้ของจริงดูสักครั้ง เธออยากจะสัมผัสสิ่งที่เป็นธรรมชาติ 

ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้พาเธอออกเดินทางผจญภัยเพื่อทำตามความฝันของเธอ หลังจากออกมานอกตัวเมืองเขาก็ได้พบเข้ากับชายปริศนาคนหนึ่งที่มีชื่อว่าวัลเลอร์ ชายผู้นี้ได้เล่าถึงเรื่องราวของเดอะ โลแร็กซ์ สิ่งมีชีวิตที่ลักษณะรูปร่างภายนอกดูน่ากลัว แต่ในขณะเดียวกันก็ดูน่ารักไปด้วย เขาเป็นเสมือนกับผู้ที่คอยปกป้องความสวยงามในธรรมชาติเอาไว้ซึ่งตรงกันข้ามจากโลกที่เด็กหนุ่มอาศัยอยู่อย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้เด็กหนุ่มจึงต้องการจะเปลี่ยนโลกของตนเองให้เหมือนกับโลกของโลแร็กซ์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและความสวยงาม แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้นแต่อย่างใด เขาต้องพบกับอุปสรรคและปัญหามากมายที่เข้ามาขัดขวาง สุดท้ายเขาจะสามารถทำตามความฝันสำเร็จหรือไม่ เราต้องไปติดตามเอาใจช่วยกันต่อในภาพยนตร์เลย

ความรู้สึกหลังรับชม Dr.Seuss The Lorax คุณปู่ โลแรกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

Dr.Seuss The Lorax เป็นภาพยนตร์ที่หากเด็กรับชมก็จะรู้สึกว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวผจญภัยที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและสีสันสดใส รับชมแล้วให้ความบันเทิงได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันเองสำหรับผู้ใหญ่ที่รับชมมันมีอยู่หลายฉากเช่นเดียวกันที่ทำให้เรารู้สึกสะเทือนอารมณ์ได้ เป็นการเสียดสีสองคนเกี่ยวกับความสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและธรรมชาติ ซึ่งถือว่าตัวบทและการดำเนินเรื่องราวทำออกมาได้น่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวละครแต่ละตัวที่อยู่ในป่าได้รับการออกแบบมาน่ารักน่าชังเป็นอย่างมาก มันไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยที่หากใครได้รับชมจะรู้สึกตกหลุมรักพวกเขาตั้งแต่แรกเห็นอย่างแน่นอน ยิ่งตัวคุณปู่ผู้พิทักษ์ป่ายิ่งทำออกมาได้น่ารักเกินความคาดหมายไปไกล 

คนที่มาให้เสียงนอกจากจะเป็นนักแสดงชื่อดังระดับฮอลลีวูดแล้วยังมีความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อผ่านเสียงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในส่วนของงานภาพคงไม่มีอะไรต้องพูดถึงสำหรับค่ายใหญ่อย่าง Universal เนื่องจากมันเป็นงานภาพ 3 มิติที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามและสดใสเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นอนิเมชั่นเด็กแต่งานภาพก็เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย ในส่วนของเพลงประกอบและเสียงดนตรีก็ทำออกมาได้เข้ากับบรรยากาศของภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้รับชมสามารถเข้าถึงบรรยากาศและอารมณ์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้าได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่เด็กก็ดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูสนุก 

ตัวอย่างหนัง : Dr.Seuss The Lorax คุณปู่ โลแรกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ