ENOLA HOLMES 2 ไขปริศนาเด็กสาวหายตัวไป

“เอโนลาทำคดีแรกในฐานะนักสืบอย่างเต็มตัว แต่เพื่อไขปริศนาเกี่ยวกับเด็กสาวที่หายตัวไป เธอจึงต้องการความช่วยเหลือจากมิตรสหาย และเชอร์ล็อกผู้เป็นพี่ชาย”

ชื่อเรื่อง : ENOLA HOLMES 2
แนว : แอคชั่น , ผจญภัย
นักแสดงนำ : มิลลี่ บ็อบบี บราวน์,เฮนรี คาวิลล์,เดวิด ธิวลิส
ความยาว : 130 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : ENOLA HOLMES 2 ไขปริศนาเด็กสาวหายตัวไป

ENOLA HOLMES 2

รีวิวENOLA HOLMES 2 เมื่อน้องสาวของ SHERLOCK HOLMES กลับมาสืบคดีอีกครั้ง หากพูดถึงตัวละครนักสืบที่ชื่อดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลกแบบเอ่ยชื่อออกไปทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน ก็ต้องเป็น SHERLOCK HOLMES คนเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามสื่อบันเทิงไม่ค่อยบอกถึงประวัติความเป็นมาของตัวละครนี้สักเท่าไหร่ โดยเฉพาะประวัติส่วนตัว ครอบครัวเขาเป็นอย่างไร สมาชิกในครอบครัวมีกี่คน อะไรที่ทำให้เขานั้นได้กลายมาเป็นนักสืบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคหนึ่งของอังกฤษ แต่ถ้านำเอาเรื่องราวของเขามาเล่าในส่วนนี้เชื่อว่าคงไม่มีใครสนใจสักเท่าไหร่ 

ENOLA HOLMES 2

เพราะต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าตัวละครนี้ถูกนำเสนอจนช้ำไปหมดแล้ว มันจึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเมื่อมีภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวน้องสาวของเขาอย่าง ENOLA HOLMES และภาพยนตร์ของเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สามารถทำรายได้ได้เป็นกอบเป็นกำแถมยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่บวกอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้จึงมีการเขียนภาพยนตร์ภาคต่อออกมาในชื่อดื้อๆ ว่า ENOLA HOLMES 2 ซึ่งการกลับมาของเธอในครั้งนี้มาพร้อมกับคดีใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทายและความน่าสนใจ ตัวละครมีพัฒนาการและการเติบโตให้เราได้เห็น งานสร้างก็ยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้นกว่าเดิม 

ENOLA HOLMES 2

บทมีโครงสร้างที่แน่นเสียยิ่งกว่าแน่นจนทุกอย่างดูสมเหตุสมผลไปด้วยกันหมด โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเอโนลา เด็กสาวผู้เป็นถึงน้องสาวของนักสืบคดีชื่อดังแห่งกรุงลอนดอน หลังจากที่เธอผ่านงานคดีแรกและไขมันได้สำเร็จแบบทะลุปรุโปร่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอก็ตัดสินใจที่จะเปิดสำนักงานนักสืบเป็นของตัวเอง แต่แล้วมันก็ทำให้เธอได้ค้นพบว่าโลกแห่งความเป็นจริงไม่ง่ายแต่อย่างใดสำหรับนักสืบผู้หญิง กิจการของเธอไปไม่รุ่งสักเท่าไหร่และเธอกำลังจะยอมรับความจริงที่สุดแสนจะโหดร้าย ด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจที่จะปิดกิจการของตนเองลงและใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่อย่างที่หลายคนคาดหวัง

ENOLA HOLMES 2

แต่แล้วในวันหนึ่งหญิงสาวพนักงานในโรงงานไม้ขีดไฟผู้ยากไร้กลับมาจ้างวานเธอให้ไปช่วยตามหาพี่สาวที่หายตัวไปเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รับโอกาสสืบคดีความในฐานะการทำงานเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อเธอสืบค้นข้อมูลเท่าไหร่มันก็ทำให้เธอต้องพบกับปริศนาที่ชวนสับสนมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น เธอได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานโฉดที่ไม่สนใจความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของพนักงาน สังคมชนชั้นสูงที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเน่าเฟะ แผนสมคบคิดที่เต็มไปด้วยอันตราย ทำให้เธอนั้นต้องขอรบกวนเพื่อนและพี่ชายมาช่วยกันสืบคดีนี้ให้สำเร็จ

บทสรุป : ENOLA HOLMES 2 (เอโนลา โฮล์มส์ 2)

ENOLA HOLMES 2

ENOLA HOLMES 2 ถือว่าเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่สามารถทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก ไม่มีอะไรแป้กเลยแม้แต่น้อย เสน่ห์เดิมๆ ยังคงอยู่ แต่ก็มีการใส่ความแปลกใหม่เข้ามาได้อย่างลงตัว ตัวละครมีพัฒนาการที่เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันเองมันก็ไม่ได้เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมืออย่างไม่สมเหตุสมผล เป็นเวลา 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความน่าตื่นเต้น การเล่าเรื่องราวมีชั้นเชิงและสามารถทำให้ผู้รับชมรู้สึกอยากติดตามเรื่องราวไปจนจบได้เป็นอย่างดี

จังหวะการเล่าก็มีความกระชับฉับไวไม่น่าเบื่อ มีทิศทางที่ชัดเจนและมีความสมเหตุสมผลเป็นอย่างดี ทุกอย่างมันดูคล่องตัวเป็นอย่างมากจนเรารับชมไปแล้วแทบลืมเวลาด้วยซ้ำไป แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเสียดายก็คือภาพยนตร์ยังคงติดความเป็นอยู่สำเร็จจากภาคแรกมาอยู่ แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าสูตรสำเร็จของภาคแรกมันก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน จะบอกว่ามันเป็นข้อเสียก็คงไม่ใช่เสียทีเดียวแต่อย่างใด 

ตัวอย่างหนัง : ENOLA HOLMES 2

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รับชมหนังออนไลน์ : ENOLA HOLMES 2

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ