Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

“อูยองอู ทนายสาวอัจฉริยะเผชิญความท้าทายสารพัด ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในศาล ในฐานะเด็กใหม่ของสำนักงานกฎหมายชั้นแนวหน้าและผู้หญิงที่มีภาวะออทิสติก”

ชื่อเรื่อง : Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ
แนว : ดราม่า
นักแสดงนำ : อมจองฮวา,คิมบยองชอล,มยองเซบิน
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายสาวอัจฉริยะเผชิญความท้าทายสารพัด

extraordinary attorney woo

รีวิวExtraordinary Attorney Woo ซีรีส์เจาะลึกชีวิตทนายผู้เป็นออทิสติก บนโลกของเรามีอาการเจ็บป่วยอยู่มากมายเต็มไปหมดที่ส่งผลกระทบให้ผู้ป่วยไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติเหมือนกับคนทั่วไปได้ แต่ถึงอย่างนั้นอาการเจ็บป่วยก็ไม่ได้เป็นข้อจำกัดในการดำรงชีวิตของคนบางคนแต่อย่างใด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยออทิสติกที่ความจริงแล้วพวกเขามีความสามารถที่ยอดเยี่ยมแฝงอยู่ในตัว นอกจากนี้พวกเขายังสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนกับคนทั่วไปแบบไม่มีผิดเพี้ยนอีกต่างหาก 

extraordinary attorney woo

พวกเขาสามารถมีความสุขกับชีวิตได้ ได้เรียนมีสิ่งที่ตนเองสนใจ ทำงานที่พวกเขาชื่นชอบ หรือแม้แต่การประสบความสำเร็จในสายงานที่พวกเขาทำเองก็ตาม อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอูยองอู เธอนั้นเกิดมาพร้อมกับภาวะออทิสติก ด้วยเหตุนี้ตั้งแต่เด็กเธอจึงรู้ตัวว่าเธอนั้นไม่เหมือนกับคนทั่วไปแต่อย่างใด เธอไม่รู้ว่าจะสื่อสารกับคนอื่นอย่างไร ไม่รู้ว่าต้องวางตัวยังไง หรือแม้กระทั่งวิธีการในการเข้าสังคม

แต่มีอยู่หนึ่งสิ่งที่เธอสามารถสนุกสนานและใช้เวลาไปกับมันได้ก็คือกฎหมายนั่นเอง เมื่อเติบโตขึ้นเธอจึงตัดสินใจเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยคณะนิติศาสตร์ หลังจากจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเธอก็ตั้งใจที่จะเป็นทนายความที่ประสบความสำเร็จให้ได้ แถมเธอยังได้รับโอกาสในสำนักงานกฎหมายที่เจ้าของเป็นรุ่นน้องของพ่อเธออีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับโอกาสก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะได้รับการยอมรับแต่อย่างใด อาชีพทนายความเป็นอาชีพที่ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ และภาวะออทิสติกของเธอก็ทำให้เธอต้องประสบกับอุปสรรคในการทำอาชีพที่เธอรัก 

extraordinary attorney woo

หลายคนปรามาสว่าเธอไม่มีความสามารถในการเป็นทนายความได้อย่างแน่นอนถึงแม้ว่าเธอจะเรียนจนจบมาแล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคงเดินหน้าบนเส้นทางอาชีพที่เธอเลือก เธอทำทุกวิถีทางในการพิสูจน์ตนเองให้ทุกคนไม่เว้นแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงานได้เห็นว่าเธอเองก็เป็นทนายความที่ดีได้ไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน สุดท้ายเธอจะสามารถทำคดีและช่วยลูกความของเธอเองได้สำเร็จหรือไม่ เราต้องไปติดตามกันต่อในซีรีส์เลย 

ความรู้สึกหลังรับชม Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายสาวอัจฉริยะ

extraordinary attorney woo

Extraordinary Attorney Woo เป็นซีรีส์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองรับชมเป็นอย่างมาก สามารถพูดได้เลยว่ามันเป็นซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดในปี 2022 อีกเรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะไม่มีเส้นเรื่องหลักเป็นความรักโรแมนติกกุ๊กกิ๊กที่น่าติดตาม แต่ถึงอย่างนั้นการเล่าเรื่องราวเส้นทางอาชีพการเป็นทนายความของทนายความสาวผู้มีภาวะออทิสติกกลับทำออกมาได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ในแต่ละตอนเนื้อเรื่องจะถูกแบ่งออกเป็นคดี ยิ่งตอนลึกเท่าไหร่คดีก็จะยิ่งมีความยากมากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น 

extraordinary attorney woo

ตัวละครอูยองอูถึงแม้ว่าจะมีภาวะออทิสติก แต่ระหว่างการเล่าเรื่องราวเราก็จะได้เห็นถึงพัฒนาการที่ก้าวกระโดดของเธอไปด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนจังหวะการเล่าเรื่องราวมีการผ่อนหนักผ่อนเบาได้ดี จังหวะการทำคดีและการไต่สวนเรื่องราวจะมีความตึงเครียดและความจริงจัง แต่ในพาร์ทการใช้ชีวิตของตัวละครก็จะมีความสบายๆ และความตลกขบขันให้เราได้อมยิ้มมุมปากอยู่เช่นเดียวกัน ดังนั้นมันจึงเป็นซีรีส์ที่รับชมแล้วรู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินจนทำให้เราเผลอรับชมไปจนถึงตอนจบ

โดยที่ไม่ทันได้รู้ตัวกันเลยทีเดียว โทนภาพที่ใช้มีความสบายตา แตกต่างจากซีรีส์แนวกฎหมายเรื่องอื่นที่เคยออกมาให้เราได้รับชม และที่ต้องชื่นชมเลยก็คืองานคอมพิวเตอร์กราฟิกปลาวาฬ ซึ่งเป็นภาพจินตนาการของนางเอกที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ปลาวาฬเหล่านี้กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกอินเตอร์เน็ตกันเลยทีเดียว เป็นเรื่องความรักก็มีพอให้เราได้ลุ้น เส้นเรื่องอาชีพก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ดังนั้นหากใครที่ยังไม่เคยรับชม เราขอแนะนำว่าให้รีบสมัคร Netflix และไปรับชมโดยด่วน 

ตัวอย่างหนัง : Extraordinary Attorney Woo

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ