ปราถนาอันตราย

Fatal Seduction : ปรารถนาอันตราย

“ศาสตราจารย์หญิงที่มีครอบครัวแล้ว เผลอใจไปมีสัมพันธ์ลับกับเด็กหนุ่มที่อายุน้อยกว่า จนเกิดเป็นชนวนที่ลุกลามไปสู่โศกนาฏกรรมและการทรยศหักหลังจากคนใกล้ตัว”

ชื่อเรื่อง : Fatal Seduction ปรารถนาอันตราย
แนว : โรแมนติก , ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : โคมอตโซ คริสโตเฟอร์,แนท รามาบูลานา,ทาเพโล โมโคเอนา
จำนวนตอน : 14 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Fatal Seduction ปรารถนาอันตราย

รีวิวFatal Seduction ซีรีส์แนวโรแมนติกอิโรติกที่ชูจุดขายเรื่องเพศโดยเฉพาะ ในช่วงนี้ดูเหมือนว่าเรื่องราวอิโรติกจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ มีทั้งภาพยนตร์และซีรีส์มากมายบนแพลตฟอร์ม Streaming Online ที่นำเสนอเรื่องราวสุดแสนจะอีโรติก นั่นก็เป็นเพราะว่าถึงแม้เรื่องราวจะไม่ได้สนุกสนานเข้มข้นอะไรมากมาย แต่สื่อบันเทิงเหล่านี้ก็ยังคงสามารถขายเรื่องเพศได้อยู่ดี

อย่างเช่นซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Fatal Seduction ซีรีส์แนวโรแมนติกอิโรติกจากแอฟริกาใต้ที่กำลังเป็นที่สนใจ ซึ่งไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่เพราะโดยปกติแล้วเรื่องราวแนวอีโรติกมักจะถูกสร้างในฝั่งอเมริกา ยุโรป หรือไม่ก็ทางเอเชียมากกว่า แต่เรื่องนี้กลับเป็นซีรีส์สัญชาติแอฟริกาใต้เสียอย่างนั้น มันเลยมีความน่าสนใจว่าพวกเขาจะสื่อสารเรื่องราวแนวโรแมนติกอีโรติกออกมาในรูปแบบใด 

ปราถนาอันตราย

ความจริงแล้วมันเป็น Original Series ที่ครั้งแรกที่ออกฉายในประเทศของตัวเองมันเต็มไปด้วยประเด็นอื้อฉาวมากมายและหลายคนก็ปรามาสว่ามันมีฉากวาบหวิวเกินความจำเป็น เรื่องราวของซีรีส์จะเล่าถึงอาจารย์สาวใหญ่คนหนึ่งที่มีชื่อว่านานดิ เธอสอนอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งอย่างสงบสุข จนกระทั่งในวันหนึ่งเธอได้เผลอปล่อยตัวกับเพื่อนสาวคนหนึ่งขณะที่ออกไปท่องเที่ยวในทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ 

และมันก็ทำให้เธอได้พบเข้ากับชายหนุ่มคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยเสน่ห์เย้ายวนใจ ถึงแม้ว่าเขาจะมีอายุรุ่นราวคราวลูก แต่แรงปรารถนาก็ได้ดึงดูดให้ทั้งคู่ดำดิ่งลงสู่ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเกินกว่าที่ทั้งคู่คาดคิดเอาไว้ โดยที่ทั้งคู่ไม่ทันได้ระวังเลยว่าความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของพวกเขาที่เต็มไปด้วยความร้อนแรงและความปรารถนาจะนำพามาซึ่งเหตุการณ์โศกนาฏกรรมและหายนะที่ถูกซุกซ่อนอยู่ในตัวของเด็กหนุ่มเสียอย่างนั้น

ความรู้สึกหลังดู Fatal Seduction

ปราถนาอันตราย

Fatal Seduction เป็นซีรีส์ที่เราบอกได้เลยว่าเล่าเรื่องราวแนวอีโรติกแบบชูประเด็นเรื่องเพศแบบเต็มๆ ความจริงแล้วเรื่องราวนั้นมีเพียงแค่หยิบมือและไม่ได้ถูกนำเอามาเสนอเท่าที่ควรด้วยซ้ำไป ฉากส่วนใหญ่ในซีรีส์เรื่องนี้จะขายฉากวาบหวิวและความอื้อฉาวเป็นหลัก ดังนั้นหากคุณอยากเสพเรื่องราวความโรแมนติกอีโรติกผสมผสานความดราม่าอย่างที่ควรจะเป็น สิ่งที่คุณจะได้รับไปแทนก็คือฉากวาบหวิวทั้งหลายที่โผล่มาแบบไม่หยุดหย่อนแทน 

ปราถนาอันตราย

ดังนั้นซีรีส์จำนวน 14 ตอนจบเรื่องนี้หากเล่าเรื่องราวให้มีความกระชับฉับไวมากขึ้นกว่าเดิมและตัดฉากทางเพศที่ไม่จำเป็นออกไป ความจริงแล้วมันน่าจะมีอยู่ประมาณแค่ 7 ตอนเท่านั้น องค์รวมมันเหมาะสำหรับการนำเอาไปสร้างเป็นภาพยนตร์แบบไม่เกิน 2 ชั่วโมงจบมากกว่าสร้างเป็นซีรีส์จำนวน 14 ตอนด้วยซ้ำ พอนำเอาเรื่องราวออกมายืดยาวถึงขนาดนี้ ดังนั้นแน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือความเชื่องช้าในการเล่าเรื่องนั่นเอง

ปราถนาอันตราย

กว่าเรื่องจะดำเนินจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่งได้เต็มไปด้วยฉากและบทพูดที่ไม่จำเป็น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเรื่องราวด้วยซ้ำไป สุดท้ายผู้รับชมก็จะรู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนอยากจะกรอไปดูฉากวาบหวิวแทนให้สิ้นเรื่องสิ้นราวไป ความจริงแล้วทิศทางการเล่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียหมด โดยเฉพาะในตอนแรกที่ทำออกมาได้มีจังหวะจะโคนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่มันก็ทำออกมาได้ดีเพียงแค่ตอนแรกเท่านั้น

ปราถนาอันตราย

หลังจากที่เหตุการณ์ดำเนินสู่เส้นเรื่องหลักเป็นที่เรียบร้อยแล้วทุกอย่างก็บางเบาเหมือนกินข้าวต้มละลายน้ำ นอกจากนี้บทซีรีส์ยังมีความน้ำเน่าอย่างน่าเหลือเชื่ออีกต่างหาก ตัวละครมีมิติและแนวคิดแต่มันช่างตื้นเขินเสียเหลือเกิน มันทำให้ผู้รับชมรู้สึกได้ถึงความไม่สมเหตุสมผลและมันก็ทำให้เรื่องราวที่เล่ามาทั้งหมดนั้นไม่สามารถทำให้ผู้รับชมรู้สึกอินตามได้อย่างน่าเสียดาย 

ตัวอย่างหนัง : Fatal Seduction

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
หนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ