FORECASTING LOVE AND WEATHER

FORECASTING LOVE AND WEATHER

“โชคชะตาเล่นตลก เมื่อทริปไปเยือนเมืองเวโรนาในอิตาลีที่จูลี่วาดฝันมีอันต้องผิดแผน
เพราะวิลล่าที่จองไว้ดันมีหนุ่มหล่อผู้น่าหมั่นไส้มาเข้าพักซ้อนกัน”

ชื่อเรื่อง : FORECASTING LOVE AND WEATHER
แนว : โรแมนติกคอมเมดี้
นักแสดงนำ :ซงคัง , พัคมินยอง , ยุนพัค
จำนวนตอน : 16 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : FORECASTING LOVE AND WEATHER

FORECASTING LOVE AND WEATHER

ย้อนกลับไปในยุคที่เรายังไม่มีโทรศัพท์มือถือให้ใช้กันอย่างสะดวกสบายเหมือนกับในปัจจุบัน ทุกคนต่างรวมตัวกันอยู่หน้าจอโทรทัศน์เพื่อดูสื่อบันเทิง ฟังข่าว หรือแม้แต่การพยากรณ์อากาศ เพราะมันเป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลที่สามารถรับได้อย่างง่ายดายนั่นเอง 

แต่ในสมัยนี้ที่มีโทรศัพท์มือถือกันอยู่ทุกคนแล้วการจะดูพยากรณ์อากาศนั้นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงไม่ต้องเสียเวลามานั่งดูพยากรณ์อากาศหลังข่าวอีกต่อไป แต่ถึงอย่างนั้นนักอุตุนิยมวิทยาก็ยังคงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อพยากรณ์อากาศอยู่ดี มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากว่าพวกเขารู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่จะมีฝนตก เมื่อไหร่แดดจะออก สำหรับใครที่สนใจอาชีพนี้เราขอแนะนำซีรีส์เรื่อง FORECASTING LOVE AND WEATHER ซีรีส์เกาหลีที่จะนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับอาชีพนักพยากรณ์อากาศว่าพวกเขาทำงานกันอย่างไร 

FORECASTING LOVE AND WEATHER

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงฮากยอง หญิงสาวผู้ชำนาญการในกรมอุตุนิยมวิทยาที่มีความเก่งกาจและมีระเบียบแบบทุกกระเบียดนิ้ว นอกจากเธอจะประสบความสำเร็จในด้านการงานแล้ว ในด้านความรักเองก็ไม่แพ้กัน เพราะในอีกไม่นานนี้เธอกำลังจะได้แต่งงานกับคนรักที่ทำงานอยู่ด้วยกันนั่นก็คือกีจุนนั่นเอง พวกเขานั้นคบกันมาอย่างยาวนานร่วม 10 ปีและไม่มีอะไรที่น่าจะผิดพลาดอีกแล้วสำหรับความรักในครั้งนี้ แต่แล้วมันก็ต้องเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเธอพบว่าว่าที่สามีในอนาคตดันนอกใจสิ่งอย่างนั้น 

FORECASTING LOVE AND WEATHER

ชายหนุ่มดันไปแอบกุ๊กกิ๊กกับนักข่าวพยากรณ์อากาศและถึงขั้นที่ยอมยกเลิกการแต่งงานแบบไม่มีลังเลเลยแม้แต่น้อยหลังจากที่ถูกจับได้ แต่ความวุ่นวายมันดันไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะนักข่าวพยากรณ์อากาศสาวก็มีแฟนหนุ่มเช่นเดียวกันนั่นก็คือชีอูที่ทำงานเป็นนักข่าวพยากรณ์อากาศเหมือนกัน เขานั้นมีไฟในการทำงาน เป็นคนมองโลกในแง่ดี ใสซื่อ และร่าเริงเป็นที่สุดเมื่อไหร่ที่ทำงานเขาจะทุ่มเทให้กับมันอย่างเต็มที่ 

FORECASTING LOVE AND WEATHER

แต่สุดท้ายเขาก็ต้องเผชิญกับปัญหาแฟนสาวแอบไปคบกับชายหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานและสุดท้ายก็ทิ้งเขาไปในที่สุด เรื่องราวดูเหมือนจะจบลงแต่มันก็ไม่จบเสียทีเดียวเพราะต่างฝ่ายต่างยังคงต้องทำงานในที่เดียวกันเหมือนเดิม แถมยังต้องรับมือกับสภาพอากาศที่ไม่รู้เลยว่าจะต้องเผชิญอะไรกับในอนาคต นอกจากนี้งานของพวกเขายังมีความเกี่ยวข้องกับงบประมาณของประเทศและชีวิตของผู้คนอีกมากมายด้วย สุดท้ายเรื่องราวความรักของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน 

บทสรุป : FORECASTING LOVE AND WEATHER

FORECASTING LOVE AND WEATHER เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวอาชีพนักพยากรณ์อากาศและนักอุตุนิยมวิทยาที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นหรือน่าสนใจ แต่มันกลับทำออกมาได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่แตกต่างอะไรจากซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจหรือนักสืบเลยแม้แต่น้อย แค่การพยากรณ์อากาศกลับสามารถทำให้เรารู้สึกลุ้นว่าพวกเขาจะทำงานได้สำเร็จหรือไม่มากกว่าเรื่องราวความรักของพวกเขาเสียอีก ตัวละครแต่ละตัวนั้นก็เต็มไปด้วยมิติที่มีความน่าสนใจ อย่างเช่นตัวนางเอกที่ภายนอกเป็นคนเจ้าระเบียบและดูมั่นใจในตัวเอง 

แต่ความจริงแล้วเธอเป็นคนที่ชอบเอาใจใส่คนรอบข้างและมีมุมอ่อนไหวเหมือนกัน สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับซีรีส์เรื่องนี้หากไม่นับเรื่องความรักแล้วก็คงจะเป็นการสะท้อนภาพให้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ของกรมอุตุนิยมวิทยารวมไปถึงการพยากรณ์อากาศของนักข่าวที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้แค่บอกเราว่าวันนี้จะฝนตกหรือแดดออกเพียงอย่างเดียว แต่มันยังส่งผลกระทบหลายด้านที่ทำให้พวกเขานั้นต้องจริงจังกับการทำงานมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก 

ตัวอย่างหนัง : FORECASTING LOVE AND WEATHER

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : REFLECTION OF YOU : ดั่งภาพสะท้อน
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ