FRIEND ZONE : ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

” ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แอบรักเพื่อนที่ขยี้ประเด็นได้อย่างถึงใจ “

ชื่อเรื่อง : FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน
แนว : โรแมนติก,คอมเมดี้
นักแสดงนำ : ณภัทร เสียงสมบุญ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, เจสัน ยัง
จำนวนตอน : 120 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

รีวิวFRIEND ZONE ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนนั้นเป็นความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ เป็นมิตรภาพที่พร้อมจะทำสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกันโดยที่ไม่มีความรู้สึกเชิงชู้สาวแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นการคบกับเพศเดียวกันหรือต่างเพศเองก็ตามหากเป็นเพื่อนกันแบบไม่มีความรู้สึกอื่นใดแอบแฝงทุกอย่างก็จะปกติสุขดี

แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีเพื่อนต่างเพศหรือแม้แต่เพื่อนเพศเดียวกันแต่เราดันแอบรักมันเสียอย่างนั้น เรื่องราวและความรู้สึกจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงกันเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเจอประสบการณ์แอบรักเพื่อนหรือไม่ก็โดนเพื่อนแอบรักมาก่อนอย่างแน่นอน บางคู่ก็อาจจะสมหวังในขณะที่บางคู่นั้นก็จบลงที่การเป็นเพื่อนกันเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วทุกอย่างที่เกิดขึ้นย่อมสวยงามเสมอ 

อย่างเช่นในภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ภาพยนตร์ที่สามารถขยี้ประเด็นแอบรักเพื่อนออกมาได้อย่างถึงอกถึงใจ โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าปาล์ม เขานั้นมีเพื่อนสนิทตั้งแต่มัธยมปลายคนหนึ่งเป็นหญิงสาวที่มีชื่อว่ากิ๊ง ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาเป็นระยะเวลายาวนานนับ 10 ปีแล้วโดยที่ฝั่งหญิงสาวนั้นไม่รู้เลยว่าเพื่อนของตนเองกำลังแอบชอบเธออยู่

ในขณะเดียวกันปาล์มเองก็พยายามทุกวิถีทางที่จะออกจาก FRIEND ZONE ให้สำเร็จแต่มันก็ไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะตอนที่กำลังเรียนมอปลายที่เขาไปสารภาพรักแต่กลับถูกเพื่อนปฏิเสธมาอย่างง่ายดายด้วยคำที่ว่าเป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว ทำให้นับตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ทั้งคู่ก็เลยเป็นได้เพียงแค่เพื่อนสนิทกันเท่านั้น ทุกครั้งที่ชายหนุ่มเลิกกับแฟนไม่ว่าจะกี่คนก็ตามฝั่งเพื่อนก็มักจะคอยด่าและเตือนสติเขาอยู่เสมอ

 ในขณะที่หากกิ๊งมีปัญหาปาล์มก็พร้อมที่จะช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหนก็ตามเพียงแค่โทรหาเขาก็พร้อมจะบินไปหาทันที จนกระทั่งในวันหนึ่งเธอถามเขาว่าเราสองคนจะเป็นแฟนกันได้ยังไง มันเหมือนกับสัญญาณเตือนที่ทำให้ปาล์มรู้ว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะได้ก้าวข้ามออกมาจากการเป็นเพื่อนสักที แต่มันก็เป็นความเสี่ยงเช่นเดียวกันเพราะเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ได้เป็นแฟนกันหรือเป็นการยุติความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนลงไปในที่สุด 

บทสรุป : FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

FRIEND ZONE เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับผู้รับชมทุกเพศทุกวัยเนื่องจากเนื้อหาไม่ได้มีอะไรที่รุนแรงหรือไม่เหมาะสม แต่อย่างใดยิ่งสำหรับใครที่มีประเด็นเรื่องแอบรักเพื่อนยิ่งเหมาะสำหรับการไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกอินไปกับตัวละครได้เป็นอย่างดี

ความน่าสนใจก็คือถึงแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แต่วิธีการนำเสนอกลับแหกขนบธรรมเนียมเดิมไปได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานมุกตลกเข้ามาได้อย่างกำลังกลมกล่อมสมกับเป็นภาพยนตร์จากค่ายดังอย่าง GDH ซึ่งดูเหมือนมันจะได้ผลไม่น้อยเลยทีเดียวกับวิธีการในภาพยนตร์เพราะตอนนี้นักแสดงนำอย่างใบเฟิร์น พิมพ์ชนกและนาย ณภัทรก็ได้สิ้นสุดทางเพื่อนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ที่สำคัญมันเป็นการเล่าเรื่องราวแนวแอบรักเพื่อนที่ก้าวข้ามผ่านช่วงชีวิตในวัยโรงเรียนกลายเป็นคนทำงานที่มีปัจจัยอะไรหลายอย่างที่ส่งผลต่อความสัมพันธ์มากขึ้นกว่าเดิม ภาพยนตร์นั้นเล่าเรื่องราวค่อนข้างเป็นเส้นตรงและไม่ได้มีอะไรที่สลับซับซ้อนมากมายจึงสามารถรับชมไปได้เรื่อยๆ แต่มันก็ไม่ได้รู้สึกน่าเบื่อเพราะตลอดเวลามันก็ทำให้เราลุ้นได้เช่นเดียวกันว่าสุดท้ายพวกเขาจะลงเอยกันได้อย่างไร 

ตัวอย่างหนัง : FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : SHOPLIFTERS
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ