FUBAR

Fubar : ฟูบาร์

“เมื่อสองพ่อลูกมารู้ความจริงว่า อีกฝ่ายต่างทำงานให้ซีไอเออย่างลับๆ ปฏิบัติการลอบเร้นที่เสี่ยงตายเป็นทุนเดิมก็กลายเป็นปัญหาครอบครัวที่แก้ยาก”

ชื่อเรื่อง : Fubar (ฟูบาร์)
แนว : แอ็คชัน, ผจญภัย, ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์,โมนิกา บาร์บาโร,มิลาน คาร์เตอร์
จำนวนตอน : 8 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Fubar (ฟูบาร์)

FUBAR

รีวิวFUBAR ภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่ป๋าอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์กลับมารับบทอีกครั้ง ภาพยนตร์แนวต่อสู้นั้นเป็นภาพยนตร์ที่นักแสดงจะต้องเค้นพลังการแสดงออกมาอย่างเต็มที่ เพราะมันไม่ใช่ภาพยนตร์ที่มีการถ่ายทำง่ายเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นฉากการถ่ายทำที่ส่วนใหญ่แล้วก็ต้องอาศัยการบุกตะลุย ฉากการต่อสู้แต่ละฉากที่ต้องใช้แรงและกำลัง ยังไม่รวมไปถึงการท่องจำบท

FUBAR

การต้องจำตำแหน่งยืนในแต่ละฉาก ทุกอย่างนั้นล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยความยากลำบากทั้งสิ้น ดังนั้นภาพยนตร์แนวต่อสู้ส่วนใหญ่ผู้ที่มารับบทนั้นจึงเป็นวัยรุ่นไปจนถึงวัยกลางคน แต่มีนักแสดงดาวดังระดับตำนานของ HOLLYWOOD อยู่คนหนึ่งที่อายุไม่สามารถมาเป็นตัวกำหนดกะเกณฑ์ในการเล่นภาพยนตร์แนวต่อสู้ของเขาได้แต่อย่างใด และเขาคนนั้นก็คืออาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์นั่นเอง

FUBAR

แม้ว่าในตอนนี้จะมีอายุปาเข้าไปกว่า 75 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่เขาก็ยังคงไม่ทิ้งลายอดีตคนเหล็กแต่อย่างใด ต้องยอมรับว่าเขานั้นเปรียบเสมือนกับมาสคอตของภาพยนตร์แนวต่อสู้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ใครจะคิดว่าในปัจจุบันเขาก็ยังคงรับงานภาพยนตร์แนวต่อสู้อยู่

FUBAR

อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ FUBAR ภาพยนตร์แนวต่อสู้คอมเมดี้บน NETFLIX ที่ถึงแม้ว่าจะมีความตลกเบาสมอง แต่ในส่วนของการต่อสู้นั้นไม่เบาด้วยแต่อย่างใด

FUBAR

ตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายผู้หนึ่งที่มีชื่อว่าลุค แม้ว่าจะอายุเยอะแล้วแต่เขานั้นก็ยังคงทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของ CIA อยู่ดี นั่นก็เป็นเพราะว่าเขานั้นมีฝีมือระดับพระกาฬแถมยังทำงานมาอย่างยาวนานนับ 10 ปีอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา

FUBAR

ตอนนี้ถึงเวลาที่เขาจะได้เกษียณอายุและใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบสุขอย่างที่ควรจะเป็นเสียที เขาตั้งใจที่จะวางมือจากความวุ่นวายทั้งหลายและเดินทางกลับไปหาลูกสาวคนเดียวของตนเองอย่างเอ็มม่า

FUBAR

เขาวาดฝันว่าตนเองจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในบ้านหลังเล็กและดูลูกสาวเติบโต แต่งงานออกไปใช้ชีวิตถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เจอกันมานานแล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าปัญหาทั้งหลายทั้งแหล่จะไม่ยอมให้เขาวางมือแต่อย่างไร

FUBAR

เพราะมีสายลับผู้หนึ่งที่มีโค้ดเนมว่าว่าแพนด้าดันถูกจับตัวไปในเขตของศัตรูเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องกลับมาทำงานแบบจำเป็น แม้ว่ามันจะเป็นงานที่ดูง่ายเสียเหลือเกินแต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ง่ายแต่อย่างใด

FUBAR

เพราะสายลับคนนั้นดันเป็นลูกสาวของเขาเองแถมยังเป็นคนที่รู้ด้วยว่าที่ซ่อนของอาวุธลับสุดยอดที่สามารถสั่นคลอนโลกใบนี้ได้อยู่ที่ไหนอีกต่างหาก สุดท้ายแล้วภารกิจของพ่อลูกที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่จะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน 

บทสรุป : Fubar (ฟูบาร์)

FUBAR

FUBAR เป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้คอมเมดี้ที่ถือว่าค่อนข้างเบาสมองไม่น้อยเลยทีเดียว การเล่าเรื่องราวนั้นจึงไม่ได้มีความเข้มข้นหรือจริงจังอะไรมากมาย เน้นความตลกและความสัมพันธ์ในครอบครัวระหว่างพ่อลูกที่ไม่ค่อยกินเส้นกันเท่าไหร่มากกว่า พ่อนั้นก็เป็นห่วงเป็นใยลูกสาวเกินเหตุ

FUBAR

ในขณะที่ลูกสาวซึ่งกลายมาเป็นสายลับนั้นก็มั่นอกมั่นใจในตัวเองเสียเหลือเกิน การปฏิบัติภารกิจของทั้งคู่นั้นจึงเต็มไปด้วยเรื่องราววุ่นวายมากมายที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้รับชมอย่างเราได้เป็นอย่างดี ในส่วนของฉากการต่อสู้นั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีสมกับเป็นภาพยนตร์จากทาง NETFLIX

FUBAR

แต่หากคุณต้องการจะหาความสมเหตุสมผลหรือความดราม่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงต้องแสดงความเสียใจด้วยเพราะมันไม่ได้มีสักเท่าไหร่ โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้อย่างสนุกสนานเป็นอย่างดี สามารถเอนตัวลงบนโซฟารับชมได้แบบสบายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก

ตัวอย่างหนัง : Fubar (ฟูบาร์)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : LARVA FAMILY

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ