Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

ชื่อเรื่อง : Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

ประเภท : แฟนตาซี / สยองขวัญ / ผจญภัย 

นักแสดงนำ : คาอิริโจว / ฟูกะ ชิบะซากิ / ซอนนี แม็คเคลนดอน 

ผู้กำกับ : ทาคาซิ ยามะซากิ

ความยาว : 113 นาที

สารบัญ

เรื่องย่อ : Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

รีวิวหนัง Ghost Book เป็นหนังแนวแฟนตาซี ผจญภัย จากแดนปลาดิบอย่างญี่ปุ่น โดยผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือนวนิยายภาพของ ฮิโรชิ ไซโตะ ที่จะพาคุณเข้าสู่ความลึกลับของหนังสือเล่มนี้ แม้ว่ามันจะนำพาให้ได้มาซึ่งปรารถนา แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อต้องอ่านให้จบถึงหน้าสุดท้ายแล้วค้นพบว่ามันอันตรายกว่าที่คิดไว้

Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

เรื่องราวเริ่มต้นที่ โรงเรียนหนึ่งในญี่ปุ่น คาซึกิ เปรียบเสมือนมันสมองหรือผู้นำทีมของเพื่อน ๆ ที่มีความฝันและกำลังหลงรักเด็กนักเรียนหญิงอยู่คนหนึ่ง มากับ ไทจิ เป็นคนตัวเล็กสุดของเพื่อนในกลุ่ม แต่ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ฝีมือการแก้ปัญหายอดเยี่ยมเลยที่เดียว และสุดท้าย ซอนนี นับว่าเป็นตัวซัพพอร์ตให้กับเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ทุกคนต่างมีความฝันไม่แพ้กัน และต้องการให้ฝันนั้นเป็นจริงโดยเร็ว

Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

ความฝันตามที่ใจปรารถนาจึงทำให้เหล่าแก๊งนี้ไปขอพรที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง หลังจากการขอพรก็ทำให้พวกเขาได้ไปเจอกับร้านหนังสือร้านหนึ่งมันทำให้ทั้งสามรู้สึกแปลกตาน่าเข้าไปค้นหา ก่อนที่จะเข้าไปเจอกับหนังสือว่าอยู่ชั้นบนหน้าตาประหลาดมีชื่อว่า Ghost Book เล่มเก่า ๆ ไม่มีใครสนใจ แต่หารู้ไม่ว่าผู้ใดได้มาครองก็จะทำให้ปรารถนานั้นเป็นจริง

เหล่าเพื่อนทั้งสามจึงเปิดหน้าหนังสือขึ้นมาแต่ในทุกหน้าพวกเขาต้องตามล่าปีศาจให้ครบทุกตัว พวกเขาต้องใช้ความสามัคคี ความพยายามร่วมกันให้ได้มาและเอาชนะซึ่งปีศาจทั้งเจ็ดตัว จึงจะสามารถผ่านบททดสอบนี้ไปให้ได้ ทันทีที่ครูประจำชั้นสังเกตุเห็นความผิดปกติของเด็ก ๆ เธอไม่นิ่งนอนใจจึงเร่งรีบเข้าไปหยุดยั้งและออกสืบหาความลับถึงที่มาของหนังสือเล่มนี้ เพื่อปกป้องลูกศิษย์เอาไว้

บทสรุป : Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

สำหรับหนัง Ghost Book ถือเป็นหนังที่ใช้การเล่าเรื่องโดยเพียงระยะสั้น ๆ ของความฝัน แล้วหลังจากนั้นก็เป็นการปรากฏเรื่องราวผจญภัยอย่างรวดเร็ว เล้นเรื่องเล่าเป็นไปและจุดหมายที่ชัดเจน เป็นหนังที่ต้องนั่งติดตามตลอดจนจบเรื่อง ตัวหนังได้ให้ข้อคิดในหลายแง่มุมขึ้นอยู่กับคนดูจะพิจารณาไปทิศทางใด เช่น ความสามัคคี มิตรภาพของเพื่อน ความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้เป็นต้น แม้หนังจะเป็นหนังญี่ปุ่นแต่ขอบอกเลยโปรดักชั่นระดับฝรั่ง อยากให้ทุกคนได้ดู

ตัวอย่างหนัง : Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Money Heist : Berlin | ทรชนคนปล้นโลก : เบอร์ลิน

แนะนำเว็บดูหนังฟรี : ดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ