GOOD GIRLS

Good Girls : ถึงเวลาร้าย

“3 แม่บ้านที่มีปัญหาการเงินจนตรอกจนลุกขึ้นมาปล้นซูเปอร์มาเก็ต”

ชื่อเรื่อง : Good Girls (ถึงเวลาร้าย)
แนว : ดราม่า, ตลก, นิยายสืบสวนสอบสวน
นักแสดงนำ : คริสติน่า เฮนดริกส์, เรตต้า, เม วิทแมน
จำนวนตอน : 10
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Good Girls (ถึงเวลาร้าย)

GOOD GIRLS

รีวิวGOOD GIRLS ซีรีส์แนวคอมเมดี้ดราม่าอาชญากรรมเมื่อแม่บ้านต้องรวมตัวกันเป็นอาชญากร ต้องยอมรับว่าสภาพเศรษฐกิจและสังคมในช่วงเวลานี้มันทำให้การมีชีวิตรอดในแต่ละวันเป็นเรื่องที่ทำได้ยากเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ยังไม่ได้ทำงานยิ่งต้องเผชิญกับความกดดันทางการเงินจนต้องลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อให้ได้เงินมาใช้ชีวิตท่ามกลางโลกทุนนิยมที่หมุนด้วยเงินเหมือนกับในปัจจุบัน แต่เพราะเงินมันไม่ใช่สิ่งที่สามารถหาได้อย่างง่ายดาย

GOOD GIRLS

ดังนั้นจึงมีหลายคนที่เลือกเดินทางผิดเช่นเดียวกัน อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ GOOD GIRLS ซีรีส์แนวคอมเมดี้ดราม่าอาชญากรรมที่จะเล่าถึงเรื่องราวของแม่บ้านกลุ่มหนึ่งที่มารวมตัวกันหาเงินด้วยการเป็นแก๊งอาชญากร

GOOD GIRLS

โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของแม่บ้านธรรมดาทั่วไป 3 คนประกอบไปด้วยพี่สาวคนโตของกลุ่มเบธ น้องสาวของกลุ่มอย่างแอนนี่ และเพื่อนสนิทของพี่สาวอย่างรูบี้ ถึงแม้ว่าพวกเขานั้นจะชอบการจิกกัดกันตลอดเวลาที่มาพบกันแต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็มีทั้งมิตรภาพและความหวังดีให้แก่กันเสมอมา

GOOD GIRLS

พวกเขานั้นแบ่งปันเวลาร่วมกันไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดีหรือร้าย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นช่วงเวลาที่ร้ายมากกว่าเพราะปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นก็คือปัญหาทางการเงินนั่นเอง พวกเขาเริ่มเข้าตาจนเมื่อมีเงินไม่พอใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน ด้วยความหน้ามืดตามัวด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะรวมตัวกันเพื่อปล้นซูเปอร์มาร์เก็ต

GOOD GIRLS

การปล้นครั้งแรกดันประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนพวกเขามีเงินใช้จ่ายอย่างสะดวกสบาย ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงได้ใจและตัดสินใจที่จะกลายมาเป็นอาชญากรเต็มตัว เพราะกลิ่นเงินมันช่างหอมหวานเสียเหลือเกินประกอบกับการปล้นครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

GOOD GIRLS

ด้วยเหตุนี้พวกเธอจึงเริ่มวางแผนปล้นมากขึ้นกว่าเดิม แต่ที่น่าสนใจก็คือสไตล์การปล้นของทั้ง 3 คนนั้นไม่ได้รุนแรงเหมือนกับอาชญากรอาชีพที่ชั่วช้าแต่อย่างใด เพราะสุดท้ายแล้วพวกเธอก็เป็นคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้ชั่วช้าเพียงแค่ไม่อยากจะใช้ชีวิตอยู่กับความจนและไม่มีทางเลือกเท่านั้น ด้วยเหตุนี้การปล้นของพวกเธอแต่ละครั้งจึงน่าเป็นห่วงไม่น้อยเลยว่ามันจะประสบความสำเร็จหรือไม่ 

บทสรุป : Good Girls (ถึงเวลาร้าย)

GOOD GIRLS

GOOD GIRLS  เป็นซีรีส์ที่ถึงจะบอกว่าเป็นแนวคอมเมดี้ดราม่าอาชญากรรมแต่ความจริงแล้วถือว่าเป็นซีรีส์แนวตลกร้ายที่สะท้อนสังคมออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่สามารถสะท้อนภาพสังคมทุนนิยมออกมาได้อย่างเจ็บแสบ ในช่วงเวลาที่เงินสามารถซื้อได้ทุกอย่างและช่วยให้คุณมีทางเลือกมากมายนั้นมันเป็นโลกที่ช่างโหดร้ายเสียเหลือเกินสำหรับคนจนที่ไม่มีเงิน

GOOD GIRLS

แม้แต่จะดำรงชีพในชีวิตประจำวัน มันเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนเคยเผชิญหน้ามาก่อนดังนั้นเวลารับชมซีรีส์เรื่องนี้แล้วเราจึงรู้สึกเข้าใจตัวละครหลักเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ก็คือพวกเธอเป็นอาชญากรหรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นโจรปล้นซุปเปอร์มาร์เก็ตด้วยซ้ำไปแต่เรากลับรู้สึกอยากจะเอาใจช่วยพวกเธอเสียอย่างนั้น มันเป็นความตลกร้ายที่เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันคือความจริงที่ถูกถ่ายทอดออกมา

GOOD GIRLS

โดยนำเอาความคอมเมดี้เข้ามาลดทอนใส่ความสำคัญที่จะเล่าเพื่อไม่ให้เรื่องราวที่เล่าออกมานั้นมีความเข้มข้นหรือดราม่าจนหมดสนุก แต่หากคุณรับชมไปเรื่อยๆ คุณก็จะสัมผัสได้ถึงสารที่ซีรีส์เรื่องนี้อยากจะสื่อออกมานั่นก็คือประเด็นความเหลื่อมล้ำในสังคมและทุนนิยมที่กดขี่ทุกคนเอาไว้ โดยเฉพาะคนชนชั้นกลางไปจนถึงคนชนชั้นล่างที่ต้องปากกัดตีนถีบทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาเลี้ยงชีพแม้ว่าจะต้องทำบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ถูกกฎหมายก็ตาม 

ตัวอย่างหนัง : Good Girls (ถึงเวลาร้าย)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : MISSING

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ