Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง

ปี 1945 ณ เมืองกยองซองในยุคมืดของโซลภายใต้อาณานิคมผู้กดขี่ นายทุนและนักสืบต้องลุกขึ้นสู้เพื่อความอยู่รอด และต่อกรกับอสุรกายที่เกิดจากความโลภของมนุษย์

ชื่อเรื่อง : Gyeongseong Creature 
แนว : ระทึกขวัญ, ดราม่า, ประวัติศาสตร์
นักแสดงนำ : พัคซอจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม
จำนวนตอน : 10 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Gyeongseong Creature

รีวิว Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง ซีรีส์ประวัติศาสตร์ทาง Netflix เรื่องใหม่เกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ความโรแมนติก ความลึกลับ ซีรีส์เรื่องนี้จะพาคุณย้อนกลับไปสู่ฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน ในปี 1945 ของ Gyeongseong ซึ่งเป็นชื่ออาณานิคมของเมืองโซล ในขณะที่เกาหลีใต้อยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น แต่ในขณะที่เรื่องราวดำเนินไปอย่างเลวร้าย นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นในโรงพยาบาลออนซองได้ทำการทดลองในมนุษย์ โดยหวังว่าจะสร้างเครื่องอีควอไลเซอร์ ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างน่าสยดสยองต่อผู้ถูกคุมขังที่นั่น 

Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง

จางแทซัง (รับบทโดย พัคซอจุน) ผู้มีทุกอย่าง ทั้งหน้าตาดี เงิน ผู้หญิง และอำนาจ ที่หาทางทางการเมือง หวังจะได้เป็นคนมีหน้ามีตาทางสังคม หวังเพื่อความอยู่รอดในช่วงสงครามแต่ความบังเอิญทำให้เขาต้องเจอผู้หญิงคนหนึ่ง และตกหลุมรักหญิงสาวดวงตาสวย นั่นคือ ยุนแชอ๊ก (รับบทโดย ฮันโซฮี) ที่เธอได้ตามหาแม่ของร่วมกับพ่อของเธอ ยุนจุงวอน (รับบทโดย โจ ฮันชอล) มานานกว่าทศวรรษ ทำให้จางแทซัง เลือกที่จะออกเดินทางร่วมกับแชอ๊กและเดินทางไปยังโรงพยาบาลออนซอง ซึ่งไม่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าได้ มีเพียงเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นและครอบครัวโชซันที่มีชื่อเสียงเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าโรงพยาบาลได้  

Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง

โรงพยาบาลแห่งนี้ยังมีห้องแล็บที่ใช้ทดลองกับมนุษย์อีกด้วย ในขณะที่ค้นหาเหยื่อและแม่ของแชอ๊ก พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับทั้งสัตว์สยอง ทหารญี่ปุ่นและชาวโชซอนผู้บ้าคลั่ง พร้อมที่จะทำร้ายและสังหารคนที่เข้าไปในโรงพยาบาลตลอดเวลา ในตอนจบเราเห็นแชอ๊กลืมตารับวันใหม่ ซึ่งในที่สุดเธอก็รอดพ้นจากฝันร้ายในโรงพยาบาลได้ แต่ไม่มีจางแทซัง คนหายจะยังมีชีวิตรอดอยู่หรือไม่ ติดตามรับชมกันต่อทาง Netflix มีพากย์ไทย

ความรู้สึกหลังรับชม Gyeongseong Creature

Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง

Gyeongseong Creature เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างน่าสยดสยองในบางฉาก การพัฒนาตัวละครและบุคลิกของจองแทซองทำให้ซีรีส์มีความบันเทิงในการรับชม นางเอกที่ดุร้ายและเคมีของนักแสดงนำเป็นอีกส่วนที่ดีที่สุดของซีรีส์ พนักงานของพัคซอจุนและวีฮาจุนมีความสำคัญต่อความก้าวหน้าของละคร บุคลิกที่ตรงกันข้ามของพวกเขาทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายและทำให้พวกเขาใกล้ชิดกับวิธีแก้ปัญหามากขึ้น 

Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง

เนื้อเรื่องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเมื่อเทียบกับละครเกี่ยวกับซอมบี้หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เป็นการยกระดับขึ้น ที่ผ่านมาไม่มีอะไรนอกจากน่าตื่นเต้น มันเป็นจินตนาการที่น่าหลงใหลและช่วยให้คุณมีส่วนร่วมกับฉากบางฉาก ในแต่ละตอนก็ถ่ายทอดออกมาได้ดี แง่มุมทางอารมณ์ของละครรู้สึกได้อย่างมาก มันเศร้าและสะเทือนใจ รวมไปถึงเครื่องแต่งกาย เอฟเฟ็กต์ การถ่ายภาพยนตร์และภาพนั้นยอดเยี่ยมและน่าประทับใจอย่างแท้จริง

ตัวอย่างหนัง : Gyeongseong Creature

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ