Heart stopper : เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น

“ชาร์ลีและนิค วัยรุ่นต่างขั้วได้พบมิตรภาพที่อาจมีความรู้สึกลึกซึ้งเกินอธิบาย ขณะที่ต่างคนต่างรับมือกับชีวิตและปัญหาหัวใจวัยเรียนในซีรีส์แนวก้าวพ้นวัย”

ชื่อเรื่อง : Heart stopper 
แนว : โรแมนติก 
นักแสดงนำ : คิต คอนเนอร์,โจ ล็อค,วิลเลียม เกา
จำนวนตอน : 8 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Heart stopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น

Heart stopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น

รีวิวHeart stopper ซีรีส์วายแบบไม่ยัดเยียดและนุ่มฟูจนทำให้คุณรู้สึกเหมือนกินมาชเมลโล่ เป็นเรื่องดีที่ในประเทศไทยของเรานั้นมีความเปิดกว้างทางเพศมากขึ้นกว่าเดิม ย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 15 ปีที่แล้วได้ นวนิยายแนวชายรักชายเป็นของผิดกฎหมายที่ถึงขั้นตำรวจลงไปตรวจสอบร้านขายนวนิยาย หากพบเห็นจะมีการจับกุมและการปรับในทันที แต่ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนรักกับใครล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สวยงามทั้งสิ้น 

รีวิว Heart stopper

และเราเองก็ไม่มีสิทธิ์ตัดสินคนจากเพศของพวกเขาแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างนั้นมันกลับน่าเสียดายเป็นอย่างมากที่ซีรีส์วายไทยหลายเรื่องมีการเล่าเรื่องราวความรักของ LGBTQ+ ออกมาแบบไม่สมจริงสักเท่าไหร่ ละครบางเรื่องพยายามจะใส่เรื่องความหลากหลายทางเพศเข้าไปแต่ก็ดันใส่มาแบบยัดเยียดเสียอย่างนั้น หากคุณเบื่อกับสื่อเหล่านี้เราขอแนะนำซีรีส์เรื่องHEARTSTOPPER ซีรีส์วายแบบไม่ยัดเยียดและมาพร้อมกับความนุ่มฟูจนคุณรู้สึกเหมือนกับได้กินมาชเมลโล่นุ่มๆ ละลายในปากยังไงอย่างนั้น 

รีวิว Heart stopper

เป็นซีรีส์ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากกราฟฟิกโนเวลแบบโรแมนติกวัยใสผสมผสานกับ COMING OF AGE ที่ได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ LOTTEN TOMATO ไปถึง 100% เต็มจากฝั่งนักวิจารณ์และอีก 98% จากฝั่งคนดู จึงถือว่าเป็นคะแนนที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ตัวซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 16 ปีที่มีชื่อว่าชาร์ลี นับตั้งแต่ที่ลืมตาดูโลกเขาก็รู้ได้เลยในทันทีว่าตัวเองเป็นเกย์ และเขาเองก็ไม่ได้ปิดบังเพศของตนเองแต่อย่างใด มันทำให้ชีวิตวัยรุ่นของเขาในรั้วโรงเรียนมัธยมไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควรเพราะเขามักจะถูกเหยียดและถูกกลั่นแกล้งอยู่เสมอ

รีวิว Heart stopper

บรรดาเด็กเกเรทั้งหลายต่างดูถูกถากถางเขาด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและหยาบคาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงมีกำลังใจในการไปโรงเรียนเนื่องจากเขากำลังแอบคบหากับเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่งในโรงเรียนแบบไม่เปิดเผย ตลอดระยะเวลาที่ทั้งคู่ดูใจกัน ชาร์ลีไม่เคยเลยที่ได้รับสถานะอย่างชัดเจนกับคนรัก เขาไม่มีสิทธิ์แม้แต่เข้าใกล้หรือทักทายเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้อื่น จนในที่สุดเขาก็ได้รับรู้ความจริงว่าคนรักของตัวเองความจริงมีแฟนสาวอยู่แล้ว แต่ที่มาคบกับเขาก็แค่ต้องการจะพิสูจน์ตัวเองว่าตัวเองเป็นเพศอะไรกันแน่

หลังจากชาร์ลีก็ได้พบเข้ากับเพื่อนใหม่ที่มีชื่อว่านิค ทั้งคู่นั่งติดกันจึงรู้จักและสนิทสนมกันเป็นอย่างดี ประกอบกับนิคเห็นแววว่าเพื่อนของตนเองมีความสามารถจึงขอชาร์ลีเข้ามาอยู่ในทีมรักบี้ด้วย ทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นกว่าเดิมและเริ่มเกิดความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่สำหรับนิคแล้วการเปิดเผยและการยอมรับตนเองเป็นเรื่องยากเพราะเขาต้องแลกมันกับการถูกคนทั้งโรงเรียนเหยียดหยามและกลั่นแกล้ง สุดท้ายความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์เลย

ความรู้สึกหลังดูซีรีส์ Heart stopper

รีวิว Heart stopper

รีวิวซีรีส์HEARTSTOPPER เป็นซีรีส์ที่ความจริงแล้วถือว่าเรื่องราวไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่เกี่ยวกับความรักแบบชายรักชาย ปัญหาหรือสถานการณ์ที่ตัวละครพบเจอ เป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในชีวิตของกลุ่มคนเพศทางเลือกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะในสังคมไหนก็ตาม แม้แต่ในประเทศไทยที่ดูเปิดกว้างก็ยังมีประเด็นเหล่านี้ให้เราได้เห็นอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการตกหลุมรัก การสับสนเกี่ยวกับตัวเอง การถูกกลั่นแกล้ง ด้วยความที่มันเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเป็นอย่างมาก ทำให้ถึงแม้ว่ามันจะไม่แปลกใหม่

แต่มันกลับสามารถทำให้ผู้รับชมอย่างเรา เข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่ใส่ปัญหากวนใจอย่างประเด็นครอบครัวเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีต่อใจสำหรับผู้รับชมเป็นอย่างมาก การเล่าเรื่องราวนั้นเรียบง่าย ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน แต่ในขณะเดียวกันมันกลับเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกอยากติดตามไปจนจบว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ถือว่าเป็นซีรีส์วายอีกเรื่องหนึ่งที่มีคุณภาพและเราก็อยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจรับชมกัน

ตัวอย่างหนัง : Heart stopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
หนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ