รีวิวHotel Transylvania: Transformania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน 4 เปลี่ยนร่างไปป่วนโลก

Hotel Transylvania: Transformania

รีวิวHotel Transylvania: Transformania คราวนี้ได้เวลาโฟกัสไปที่ตัวละครพ่อตากับลูกเขย หรือ โจนาธาน กับ Dracula เป็นหลัก ที่งานนี้โจนาธานอยากจะให้แดร็กยอมรับในตัวเขา จึงพยายามทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย จนไปเจอกับของวิเศษชิ้นหนึ่งที่เปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นปีศาจ ขณะเดียวกันก็เปลี่ยนปีศาจให้กลายเป็นมนุษย์ได้ เรื่องวุ่นก็คือ ของวิเศษชิ้นนั้นเปลี่ยนให้โจนาธานกลายเป็นมังกร และด้วยอุบัติเหตุอะไรก็ตามทำให้ของวิเศษชิ้นนั้นออกมาป่วนในโรงแรม Hotel Tansylvania เปลี่ยนเหล่าปีศาจในโรงแรมให้กลายเป็นมนุษย์ กลายเป็นเรื่องวุ่นที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้

Hotel Transylvania: Transformania

เรื่องย่อ

โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 4 เปลี่ยนร่างไปป่วนโลก ในภาคนี้ได้โฟกัสไปที่ตัวละครพ่อตากับลูกเขย หรือโจนาธานกับแดร็กคิวล่าเป็นหลัก ที่งานนี้โจนาธานอยากจะให้แดร็กยอมรับในตัวเขา จึงพยายามทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย จนไปเจอกับของวิเศษชิ้นหนึ่งที่เปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นปีศาจ ขณะเดียวกันก็เปลี่ยนปีศาจให้กลายเป็นมนุษย์ได้

ซึ่งของวิเศษชิ้นนั้นเปลี่ยนให้โจนาธานกลายเป็นมังกร และด้วยอุบัติเหตุอะไรก็ตามทำให้ของวิเศษชิ้นนั้นออกมาป่วนในโรงแรม Hotel Tansylvania เปลี่ยนเหล่าปีศาจในโรงแรมให้กลายเป็นมนุษย์ เรื่องวุ่นจึงเกิดขึ้น พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อหาวิธีรักษาก่อนที่อะไร ๆ จะสายเกินไป

Hotel Transylvania: Transformania

รีวิว

รีวิว Hotel Transylvania: Transformania  เป็นภาพยนต์อนิเมชั่นลำดับที่ 4 ของแฟรนไชส์  กำกับโดยสองผู้กำกับ Derek Drymon และ Jennifer Kluska เขียนบทโดย Amos Vernon, Nunzio Randazzo และ Genndy Tartakovsky โดยเรื่องในภาคนี้จะเริ่มในขณะที่แดร็กคิวล่าได้วางแผนจะเกษียณและมอบของขวัญให้ Hotel Transylvania อันเป็นที่รักแก่ลูกสาวของเขา “เมวิส” แต่แล้วเขาก็เปลี่ยนใจเพราะกังวลว่า “จอห์นนี่” จะทำลายสิ่งที่เขาสร้างขึ้นมา เพราะแดร็กคิวล่ายังไม่ยอมรับจอห์นนี่ในฐานะสมาชิกในครอบครัว

จอห์นนี่จึงได้ขอความช่วยเหลือจาก “แวน เฮลซิง” ให้เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด แต่เกิดความผิดพลาดทำให้ บล็อบบี้, แฟรงเกนสไตน์, มัมมี่, เวย์น และมนุษย์ล่องหนกลายเป็นมนุษย์ ทำให้แดร็กคิวล่าและจอห์นนี่ต้องออกเดินทางร่วมกันเพื่อค้นหาคริสตัลลับที่จะช่วยทำให้พวกเขากลับมาเหมือนเดิม ตัวหนังในภาคนี้ก็ยังคงความฮาและมุกตลกได้อย่างครบถ้วน สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ไม่ยากกับเรื่องราวป่วนๆของเหล่าปีศาจ อีกทั้งยังคงแระเด็นเรื่องราวความสัมพันธ์ครอบครัวเอาไว้อยู่ ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือแง่คิดเรื่องของการยอมรับตัวตนของคนที่เขารักเรา ถือเป็นแอนิเมชั่นที่รับชมได้ทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เหมาะการดูกับครอบครัวในช่วงวันหยุด

Hotel Transylvania: Transformania
สรุป

ดูหนังHotel Transylvania: Transformania สรุปโดยภาพรวมแล้ว เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคที่ 4 ที่ยังคงความบันเทิงสนุกสนานได้เป็นอย่างดี ทั้งความฮาอละมุกตลกที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่ยาก อีกทั้งยังคงประเด็นความสัมพันธ์เรื่องครอบครัวเอาไว้ รวมถึงแง่คิดเรื่องการยอมรับตัวตน โดยรวมถือเป็นอีกภาคที่สนุกและเหมาะกับการชมกับครอบครัวมากๆแน่นอน 

รับชมตัวอย่างหนัง : Hotel Transylvania 4 Transformania

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังanimation
รับชมหนังน่าดูเพิ่มเติม : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ