HUNGER : คนหิว เกมกระหาย

” ภาพยนตร์ไทยที่ตีแผ่มุมมืดของอาชีพเชฟ “

ชื่อเรื่อง : Hunger คนหิว เกมกระหาย 
แนว : ดราม่า
นักแสดงนำ : ชุติมณฑณ์ จึงเจริญสุขยิ่ง; นพชัย ชัยนาม; กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา
ความยาว : 145 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Hunger คนหิว เกมกระหาย

รีวิวHUNGER ประเทศไทยกับอาหารนั้นนับว่าเป็นของที่คู่กันจริงๆ เพราะประเทศไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นครัวของโลก นั่นก็เป็นเพราะว่าประเทศของเรามีอาหารที่อุดมสมบูรณ์ เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นพืชผลทางการเกษตร หรือ แม้แต่ผลผลิตในทางปศุสัตว์ก็ตาม เรามีครบหมดไม่ว่าจะเป็นที่ราบสูง ที่ลุ่มแม่น้ำ ทะเล แม่น้ำ ทะเลสาบ เกิดเป็นคนไทยไม่ว่าอย่างไรก็ไม่อดตายอย่างแน่นอนเพราะทุกอย่างที่อยู่ล้อมรอบตัวเราสามารถนำเอามาทำเป็นอาหารได้เกือบทั้งสิ้น

ดังนั้นจึงมีคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นอย่างมาก และมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเชฟ แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกอาชีพทุกวงการล้วนแล้วแต่มีมุมมืดของมัน ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองรับชมภาพยนตร์เรื่อง Hunger คนหิว เกมกระหาย ภาพยนตร์ไทยบน NETFLIX ที่ทำออกมาเพื่อตีแผ่มุมมืดของอาชีพเชฟในประเทศไทย 

หากคุณได้รับชมตัวอย่างมาก่อนจะสัมผัสได้เลย ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพยายามที่จะสร้างภาพยนต ร์ออกมาในระดับโลกมากกว่าเป็นแค่ภาพยนตร์ไทยขายคนไทยเท่านั้น เรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าออย หลังจากที่เรียนจบเป็นที่เรียบร้อยแล้วเธอก็ไม่ได้มีความฝันว่าอยากจะทำอย่างอื่น เพราะต้องรับช่วงต่อกิจการร้านราดหน้าและผัดซีอิ้วของครอบครัว ด้วยความที่คลุกคลีกับอาหารมาตั้งแต่ยังเด็กดังนั้น

เธอจึงมีความสามารถในการทำอาหารที่ยอดเยี่ยม ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่อยากจะอยู่กับร้านของครอบครัวไปตลอดทั้งชีวิตแต่อย่างใด ในวันหนึ่งมีผู้ช่วยเชฟเห็นความสามารถของเธอจึงตัดสินใจชักชวนให้เธอไปเข้าร่วมการคัดเลือกตัวเป็นเชฟผู้ช่วยของเชฟชื่อดังระดับโลกอย่างเชฟพอล เธอนั้นตั้งใจอยากจะเปลี่ยนแปลงทั้งชีวิตรวมไปถึงตัวตนของเธอจึงตัดสินใจที่จะตอบรับคำเชิญดังกล่าวโดยที่ไม่รู้เลยว่าการตัดสินใจในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงทั้งชีวิตและมุมมองของเธอไปตลอดกาล 

 เกมกระหายเป็นภาพยนตร์ไทยที่มีกระแสตอบรับทั้งดีและแย่ ซึ่งหากวิจารณ์กันตามเนื้อผ้าแล้วความจริงภาพยนตร์ เรื่องนี้ก็ยังคงไม่ทิ้งความเป็นไทยไปอย่างสิ้นเชิงแต่อย่างใดแม้ว่าจะมีความพยายามยกระดับให้มันเป็นภาพยนตร์ในระดับสากลก็ตาม ยังคงมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่เห็นได้อย่างชัดเจน ในส่วนของข้อดีที่ต้องชื่นชมเลยก็คือการออกจากพื้นที่ปลอดภัยเพื่อนำเสนอ เรื่องราวที่มีความน่าสนใจและไม่จมปลักอยู่กับความรัก หรือ ความสยองขวัญที่นับว่าเป็นจุดขายของภาพยนตร์ไทยก็ว่าได้

บทสรุป : คนหิว...เกมกระหาย

HUNGER  เป็นภาพยนตร์ที่สามารถตีแผ่มุมมืดของอาชีพเชฟออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวแม้ว่าจะมีบางอย่างที่ดูไม่สมเหตุสมผลหรือเวอร์วังอลังการไปบ้างก็ตาม เป็นสิ่งที่สามารถยอมรับได้เพราะมันก็ช่วยเสริมอรรถรสให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของการถ่ายทำหรืองาน PRODUCTION ก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แต่สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการดูถูกผู้รับชมโดยเฉพาะในแง่ของอาหาร

 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากการคัดตัวที่เชฟพอลให้โจทย์ในการทำข้าวผัด สำหรับคนที่เคยทำอาหารมาบ้างหรืออย่างน้อยเคยรับชมรายการทำอาหารที่มีอยู่เต็มไปหมดในประเทศไทยย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าข้าวผัดที่ดีในอุดมคติของชาวเอเชียจะต้องเป็นข้าวผัดที่แห้งและร่วนซุย ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ข้าวเก่าที่แช่เย็น มันเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้แต่ตัวละครเชฟมืออาชีพในภาพยนตร์เรื่องนี้กลับไม่รู้เสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นภาพยนตร์ที่ยังไม่สามารถทำออกมาได้สมบูรณ์แบบแต่ก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่แย่แต่อย่างใด 

นี่คือหนังไทยที่เฉียดเข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา กับการมีองค์ประกอบที่ดีหลาย ๆ อย่างมาประกอบกัน ทั้งงานโปรดักชั่น ทีมผู้สร้าง และทีมนักแสดง เป็นการผนึกกำลังรวมกันด้วยโปรดักชั่นที่ยกระดับความเป็นสากลที่มากขึ้น และยังช่วยอัปสเกลให้กับวงการหนังไทยขึ้นไปได้อีกด้วย 

ตัวอย่างหนัง : HUNGERคนหิว...เกมกระหาย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : RED NOTICE

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ