รีวิวIjiranaide Nagatoro-san

รีวิวIjiranaide Nagatoro-san ใครที่กำลังมองหาอนิเมะน่ารัก ๆ ไม่เครียดแล้วหล่ะก็ เราขอแนะนำอนิเมะเรื่อง ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระเป็นอนิเมะของชีวิตในวัยรุ่นในโรงเรียน รุ่นน้องจีบรุ่นพี่ มีความโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก เบาสมองมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจมาก ความน่ารักมันก็อยู่ตรงที่ทั้งคู่นะสนใจในกันและกันแหล่ะ แต่คนหนึ่งไม่แสดงออก อีกคนหนึ่งก็ไม่รู้เรื่องรู้ราว ไม่รู้ความรู้สึกตัวเอง ก็พระเอกออกแนวซื่อ ๆ เนิร์ด ๆ อ่ะ พล็อตเรื่องโดนใจวัยรุ่น ความเป็นรุ่นน้องเจอรุ่นพี่น่ารัก ก็เข้าหาเองเลย เข้าไปจีบเลย คือการที่นางเอกเข้าไปแกล้งบ่อย ๆ ดู แล้วก็คือสนใจพระเอกอ่ะแหล่ะ และเวลามีผู้หญิงคนอื่นเข้าใกล้พระเอกนางเอกก็จะหวง กังวล ออกแนวหึง อะ สีหน้าท่าทางน่ารักมาก ส่วนพระเอกการที่เขาโดนแกล้งบ่อย ๆ  

เรื่องย่อ

  เป็นเรื่องของเด็กวัยมัธยมปลายอย่าง นาโอโตะ ฮาชิโอจิ  และ ฮายาเสะ นางาโทโระ  ซึ่งตัวพระเอกเนี่ยเป็นรุ่นพี่ อยู่ชมรมศิลปะ และนางาโทโระเป็นรุ่นน้องอยู่ชมรมว่ายน้ำ พระเอกจะเป็นคนค่อนข้างขี้อายและขาดความมั่นใจอย่างแรง ไม่สู้คน แถมไม่รู้วิธีเข้าใกล้ผู้คนอีก ไม่ต้องพูดเรื่องเข้าหาผู้หญิงเลย ฉากแรกแค่เปิดประตูห้องสมุดแล้วเจอสาว ๆ ยังประหม่าเลย และการไปห้องสมุดนั้นก็ทำให้เขาได้เจอกับ นางาโทโระ เด็กสาวที่มีความแสบอยู่ในตัวสูงมาก หลังจากการพบกันนั้น นางาโทโระก็คอยตามไปแกล้งพระเอกอยู่ตลอดเวลา ส่วนพระเอกของเราจะรับมือกับความแสบ และซุกซนของเธอได้มั้ย หรือจริง ๆ แล้วที่นางาโทโระไปแกล้งบ่อย ๆ มันมีเหตุผลอะไรนั้น สามารถไปรับชม ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

รีวิว

รีวิวIjiranaide Nagatoro-san เคยมีคนไทยในญี่ปุ่น ได้นำผลสำรวจเกี่ยวกับชีวิตรักของคนวัยสามสิบ++ ในญี่ปุ่น ลงบนยูทูบ ซึ่งเขาสำรวจถึงเหตุผลที่ว่าทำไมคนวัยนี้ยังโสดอยู่ และเหตุผลที่ยังโสดนั้น อันดับแรกคือเพราะงานที่หนักมาก กับอีกเหตุผลที่มาแรงพอ ๆ กับเรื่องงานคือ คนญี่ปุ่นบางคนเขาไม่รู้ว่าจะเข้าหาฝ่ายตรงข้ามยังไง ไม่รู้ว่าจะไปเริ่มจีบอีกฝ่ายอย่างไร ไม่รู้ว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์อย่างไรต่อ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนในวัยสามสิบ+ในญี่ปุ่นยังโสดอยู่ ซึ่งมันเหมือนกับพระเอกเรื่องนี้ ที่ไม่รู้วิธีจีบหรือเข้าหาใครเลย ส่วนนางเอกแม้จะสนใจพระเอกแค่ไหนก็ไม่ได้พูดตรง ๆ ทำได้แค่หาเรื่องไปใกล้ ๆ เขานั่นเอง และถ้าอิงตามผลสำรวจนี้แล้ว ลองกลับไปหาอนิเมะแนวชีวิต หรือแนวเกิดใหม่อีกครั้ง เช่น เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ หรือเกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้วดู ก็จะเห็นถึงการกล่าวย้อนไปถึงหนุ่มวัยสามสิบที่ตายไปทั้ง ๆ ที่ยังบริสุทธิ์ไม่ผ่านสาวมาอยู่  หรืออนิเมะกำลังจะบอกว่าถ้าอยากมีความรัก ก็ต้องกล้า ๆ หน่อย

สรุป

                สรุปโดยภาพรวมแล้ว ชอบมากอีกแล้วจ้า ถ้าต้องให้คะแนนเต็มสิบ ขอให้อยู่ที่ 9.5 กันเลยจ้า เป็นอนิเมะเบา ๆ ไม่เครียดแถมยิ้มตามได้ทุกตอนเลยจริง ๆ ว่าง ๆ ก็ลองไปดูกันน้าาา  ที่อนิเมะญี่ปุ่นจะใส่เรื่องราวที่เกี่ยวกับเพศลงไปบ้าง แต่ส่วนตัวก็ยังไม่ค่อยชอบอยู่ดี ไม่ถึงกับแอนตี้นะคะ แค่ถ้าไม่มีจะรู้สึกดีกว่า คือเป็นคนไม่อินไงเพราะปกติจะดูแต่บู๊ล้างผลาญอ่ะ แต่พูดถึงเรื่องนี้ฉากเซอร์วิสก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้น  จะมีบางฉากที่มันสองแง่สามง่ามอะไรแบบนี้ คือพาให้คิดลงลึก หรือสื่อไปทางเรื่องเพศบ้าง นางเอกค่อนข้างที่จะ หึ่ม ๆ เอาเรื่องเลยค่ะ แต่โชคดีที่พระเอกเขาเนิร์ดและขี้อาย

รับชมตัวอย่างหนัง : Ijiranaide Nagatoro-san

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รับชมอนิเมะออนไลน์ได้ที่ฟรี:  อนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ :  Ijiranaide Nagatoro-san

 

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ