john wick 4

john wick chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก

“บทสรุปของมหากาพย์การไล่ล่าและทวงคืนอิสระภาพของนักฆ่า

แค้นหมาตายที่เลยเถิดจนต้องต่อสู้กับโลกทั้งใบ”

ชื่อเรื่อง : john wick 4
แนว : แอคชั่น / ระทึกขวัญ 
นักแสดงนำ : คีอานู รีสฟ์, ดอนนี่ เยน, บิล สการ์สการ์ด
ความยาว : 169 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : john wick chapter 4

john wick 4

รีวิวjohn wick chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคนี้ ความจริงแล้วภาพยนตร์แนวต่อสู้เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะในกลุ่มผู้รับชมหรือในกลุ่มผู้สร้างภาพยนตร์ก็ตาม มันเป็นภาพยนตร์ย่อยง่ายที่สามารถสร้างความบันเทิงได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ใช่ว่าภาพยนตร์แนวต่อสู้ทุกเรื่องจะประสบความสำเร็จแต่อย่างใด

john wick 4

ซ้ำร้ายยังมีเพียงแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำรายได้ดีมีกำไรมากพอที่จะสร้างภาคต่อออกมาได้เรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้จอห์น วิคจึงนับว่าเป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคนี้นั่นเอง มันเป็นภาพยนตร์ต่อสู้ขนานแท้ดั้งเดิมที่แทบจะไม่ต้องใช้สมองในการรับชมด้วยซ้ำไป แค่เราเอนหลังนั่งเก้าอี้แล้วดูคนยิงกันก็ได้รับความบันเทิงอย่างเต็มที่

ด้วยความที่มันประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากดังนั้นจึงมีทุนสร้างภาคต่อออกมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ก็ดำเนินมาถึง JOHN WICK: CHAPTER 4 ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาคนี้มันไม่ได้เป็นเพียงแค่ภาคต่อทั่วไปแต่ยังเป็นบทสรุปชะตากรรมของชายหนุ่มที่มีชื่อว่าจอห์น วิคผู้แก้แค้นติดต่อกันมาอย่างยาวนานจากปมปัญหาการฆ่าลูกสุนัขที่หลายคนแซวกัน โดยในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของจอห์น วิคที่หันมาเผชิญหน้ากับการต่อสู้กับศัตรูมากมายทั้งน้อยใหญ่

john wick 4

นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาต้องการที่จะหันหลังให้กับสภาสูง หลังจากที่ถูกขับไล่ออกจากวงการนักฆ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้วและยังรอดตายจากเหตุการณ์ในภาค 3 ได้อีก ทำให้ตอนนี้ค่าตัวของเขาที่องค์กรนักฆ่าให้เป็นค่าหัวก็ยิ่งเพิ่มสูงขึ้นทุกที มันเป็นเครื่องดึงดูดชั้นดีที่ทำให้นักฆ่าทั่วทั้งโลกต่างหมายปองชีวิตของเขา

john wick 4

ในขณะที่ตัวของเขาเองก็ต้องต่อสู้อย่างเต็มที่เพื่อแลกกับความอิสระและการรอดพ้นจากอำนาจของสภาสูงเช่นเดียวกัน แต่ในครั้งนี้เขาไม่ได้แค่จะหนีเพียงอย่างเดียวแต่อย่างใด แต่เขาจะเผชิญกับความจริงด้วยการต่อสู้กับศัตรูที่แท้จริงอย่างสภาสูงจนทำให้เขากลายเป็นตัวอันตรายที่สภาสูงจำเป็นจะต้องรีบจัดการให้เด็ดขาด ครั้งนี้เขาได้รับความร่วมมือจากราชาโลกใต้ดินอย่างโบววารีคิงด้วยซึ่งจะช่วยให้เขานั้นสามารถจัดการกับสภาสูงได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

บทสรุป : john wick chapter 4 จอห์น วิค แรงกว่านรก

JOHN WICK: CHAPTER 4 เป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่สามารถตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวต่อสู้ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไร ปูให้เราได้รับรู้เรื่องราวสักหน่อยหลังจากนั้นก็เข้าสู่การต่อสู้แบบจัดหนักจัดเต็ม ภาคนี้ก็เช่นเดียวกันเพราะการดำเนินเรื่องราวนั้นมีความกระชับฉับไวเป็นอย่างมาก ไม่มีการปูเนื้อหาจากภาคก่อนให้เสียเวลาและอรรถรสในการรับชมเลยแม้แต่น้อย

ดังนั้นเราจึงต้องขอเตือนก่อนว่าหากใครไม่เคยรับชม 3 ภาคแรกมาก่อนให้ไปรับชมก่อนจะมารับชมภาค 4 ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะดูไม่รู้เรื่องก็เป็นได้เช่นเดียวกัน การกลับมาในครั้งนี้สมการรอคอยเป็นอย่างมากเพราะเป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่เรียกได้ว่ายาวสุดๆ กว่า 2 ชั่วโมงกับอีก 49 นาที จะบอกว่ามันยาวกว่าภาพยนตร์แนวต่อสู้เรื่องอื่นไป 1 เท่าตัวก็ว่าได้เช่นเดียวกัน

john wick 4

แต่สิ่งที่เราจะได้รับจากการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือฉากการต่อสู้ที่ทั้งเท่ ดิบเถื่อน สมจริง ในขณะเดียวกันก็ตระการตา แค่ตอนอุ่นเครื่องก็เรียกได้ว่าสามารถทำให้ผู้รับชมอย่างเรานั้นตื่นเต้นกับการที่จะได้รับชมฉากการต่อสู้ถัดไปได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญก็คือจังหวะการเล่าเรื่องราวที่สามารถใส่ความเดือดและความเข้มข้นเข้ามาได้แบบไม่มีพัก ต่อให้เหตุการณ์ส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการต่อสู้กันแต่มันกลับไม่ทำให้ผู้รับชมรู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย 

ตัวอย่างหนัง : john wick chapter 4

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : A TOURIST’S GUIDE TO LOVE
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ