Joseon Attorney: A Morality

Joseon Attorney: A Morality ทนายความแห่งยุคโชซอน

“ละครประวัติศาสตร์ผสมผสานที่ผสมผสานความโรแมนติกและวีรบุรุษทางกฎหมาย และมีเรื่องราวสมมติตามแนวคิดของ Gyeongguk Daejeon”

ชื่อเรื่อง : Joseon Attorney: A Morality
แนว : ตลก , ประวัติศาสตร์
นักแสดงนำ : วู โดฮวาน, คิม จียอน, ชาฮักยอน
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : VIU

สารบัญ

เรื่องย่อ : Joseon Attorney: A Morality ทนายความแห่งยุคโชซอน

Joseon Attorney: A Morality ทนายความแห่งยุคโชซอน

รีวิวJoseon Attorney: A Morality ทนายความแห่งยุคโชซอน ซีรีส์แนวกฎหมายย้อนยุคที่จะพาคุณไปสำรวจอาชีพทนายในยุคโชซอน ตั้งแต่มนุษย์ได้ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกใบนี้เราก็ได้สร้างอารยธรรมขึ้นมามากมาย เป็นประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจและมันก็ทำให้เราอยากจะรู้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นในยุคนั้นผู้คนจะมีวิธีการจัดการอย่างไร เพราะในอดีตอาชีพไม่ได้มีความหลากหลายเหมือนกับในปัจจุบันในขณะที่วิถีชีวิตก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หากมีคดีความขึ้นมาพวกเขาจะสามารถสืบสวนสอบสวนหาความจริงได้หรือไม่ 

Joseon Attorney: A Morality

แล้วจะมีทนายที่คอยมาช่วยเหลือลูกความไม่ว่าจะเป็นฝั่งโจทก์หรือจำเลยหรือเปล่า หากคุณอยากรู้คำตอบเราขอแนะนำซีรีส์เรื่อง JOSEON ATTORNEY: A MORALITY ซีรีส์แนวกฎหมายย้อนยุคสัญชาติเกาหลีใต้ที่จะพาเราย้อนกลับไปสำรวจอาชีพทนายตั้งแต่ยุคสมัยโชซอนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นแนวเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากซึ่งไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่เพราะมันดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังบนแพลตฟอร์มอย่างเว็บตูนนั่นเอง

Joseon Attorney: A Morality ทนายความแห่งยุคโชซอน

โดยจะออกฉายผ่านทางช่อง MBC ของประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไปถึงช่วงเดือนพฤษภาคมในวันศุกร์และวันเสาร์เวลาประมาณ 21:50 น. ตามเวลาเกาหลีหรือประมาณ 22:00 น. ตามเวลาไทย มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอนด้วยกัน โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของทนายความหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าฮันซู เขานั้นเป็นคนที่เอาตัวเองเข้าว่า ในตอนแรกเขามาทำอาชีพทนายเพราะตั้งใจที่จะหลอกใช้ความรู้สึกของเหยื่อเพื่อให้เกิดประโยชน์ส่วนตัว 

Joseon Attorney: A Morality

จนกระทั่งในวันหนึ่งเขาก็ได้ใช้อาชีพของตนเองในการแก้แค้นศัตรูที่ทำให้พ่อแม่ของเขาต้องถึงแก่ชีวิต การทำคดีในครั้งนั้นทำให้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมและหันมาทำงานเป็นทนายความเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง และมันก็ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้พบกับยอนจู องค์หญิงที่ห่วงใยประชาชนและแผ่นดินเกิดอย่างแท้จริง เธอมักจะปกปิดตัวตนของตัวเองเอาไว้และมีความลับบางอย่างซุกซ่อนอยู่อีกด้วย เธอได้กลายมาเป็นหนึ่งในรูปความของฮันซูจนทำให้เขารู้สึกสับสนกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียวโดยที่เขาไม่รู้ตั้งแต่ต้นด้วยซ้ำว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอนั้นเป็นใครกันแน่ 

ความรู้สึกหลังรับชม Joseon Attorney: A Morality

Joseon Attorney: A Morality

JOSEON ATTORNEY: A MORALITY เป็นซีรีส์ที่ยังไม่ได้ออกฉายแต่ยังได้แต่ก็มีการปล่อยตัวอย่างมาแล้วหลายต่อหลายตัวอย่างเลยทีเดียว หากรับชมจากตัวอย่างก็ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่น้อยทั้งในแง่ของงานภาพที่สร้างออกมาอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา เหมือนพาเราย้อนเวลากลับไปสำรวจยุคโชซอนเลยว่าในตอนนั้นชาวเกาหลีใต้หากมีประเด็นเรื่องคดีความขึ้นมาพวกเขาจะทำอย่างไรกัน นอกจากนี้ดูเหมือนว่าจะยังมีการสอดแทรกประเด็นเกี่ยวกับการเมืองโดยเฉพาะในราชสำนักอีกด้วยกับการที่ตัวละครองค์หญิงกลายมาเป็นหนึ่งในโลกความของฮันซู

Joseon Attorney: A Morality ทนายความแห่งยุคโชซอน

ทำให้เรื่องราวมีความเข้มข้นน่าติดตามเป็นอย่างมาก ประกอบกับปริศนามากมายที่ใส่เข้ามายิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าติดตามมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่าง และสิ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจมากที่สุดก็คือการดัดแปลงมาจากการ์ตูนบนเว็บตูนซึ่งขึ้นชื่อเกี่ยวกับความแปลกแหวกแนวของเรื่องราวอยู่แล้ว พอนำเอามาทำเป็นฉบับคนแสดงมันจึงน่าสนใจว่าผู้เขียนบท ผู้กำกับ และทีมสร้างจะตีความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการ์ตูนแล้วนำเอามาเล่าในมุมมองแบบไหน 

Joseon Attorney: A Morality

ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีส์แนวกฎหมายแต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนว่าบรรยากาศการเล่าเรื่องราวจะไม่ได้ตึงเครียดถึงขนาดนั้นจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา บรรยากาศโดยรวมดูเหมือนซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่สอดแทรกประเด็นทางการเมืองและกฎหมายเข้ามามากกว่า อย่างไรก็ตามเราคงได้แต่หวังว่าซีรีส์เรื่องนี้คงจะไม่ทำให้เรารู้สึกปวดตับหลังจากรับชมจบเหมือนกับซีรีส์เรื่องอื่นที่ผ่านมาที่หลอกเราด้วยตัวอย่างที่สุดแสนสดใสแต่เนื้อเรื่องภายในเต็มไปด้วยความดราม่าเสียอย่างนั้น 

ตัวอย่างหนัง : Joseon Attorney: A Morality

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ