Ju on origins

Ju on origins : จูออน ต้นกำเนิด

จากเหตุการณ์จริง ของคดีฆาตกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้านเดี่ยวหลังหนึ่ง 
ตลอด 40 ปีที่ผ่านมาเรื่องราวของเวอร์ชั่นนี้อยู่ในช่วงปี 1988-1997

ชื่อเรื่อง : Ju On Origins (จูออน ต้นกำเนิด)
แนว : สยองขวัญ
นักแสดงนำ : YosiYosi Arakawa, Yuina Kuroshima, Ririka
จำนวนตอน : 6 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Ju On Origins (จูออน ต้นกำเนิด)

Ju on origins

รีวิวJU-ON: ORIGINS จากภาพยนตร์สู่ซีรีส์ที่จะจัดเต็มความสยองขวัญให้กับคุณ  ภาพยนตร์สยองขวัญสำหรับชาวไทยแล้วก็ต้องภาพยนตร์ไทยอย่างแน่นอน เพราะภาพยนตร์ไทยนั้นสามารถทำออกมาได้สยองขวัญไม่แพ้ชาติใดในโลก เรียกได้ว่าตอนรับชมก็น่ากลัวแล้วแต่รับชมจบยิ่งทำให้หลอนมากขึ้นกว่าเดิมอีก แต่หากจะพูดถึงอันดับที่ 2 หรืออันดับที่ 1 ที่ตีคู่กันมาเลยสำหรับในใจของใครหลายๆ คนก็คงจะเป็นภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

Ju on origins

ความโดดเด่นของภาพยนตร์สยองขวัญญี่ปุ่นก็คือการเล่าเรื่องราวความสยองขวัญที่จัดเต็มทั้งความโหดเหี้ยมและความแค้น นอกจากนี้สถานการณ์ภายในเรื่องยังเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนอีกด้วย ดังนั้นมันจึงทำให้เรารู้สึกตามได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามก็คือจูออนนั่นเอง 

Ju on origins

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเสน่ห์ของภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด JU-ON: ORIGINS ซีรีส์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นบน NETFLIX ที่จะพาคุณมาย้อนไปสำรวจเรื่องราวจุดเริ่มต้นของคำสาปสยองขวัญว่าเหตุการณ์เป็นมาอย่างไร ทำไมใครก็ตามที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับบ้านหลังนั้นจึงมักต้องมีอันเป็นไปหรือไม่ก็โชคร้ายทุกร้าย 

Ju on origins

โดยตัวซีรีส์จะพาเราย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว สองแม่ลูกคายาโกะและโทชิโอะต้องเผชิญหน้ากับความตายที่เต็มไปด้วยความทรมานและปริศนามากมาย พวกเขาจึงกลายมาเป็นวิญญาณที่มีความแค้นอัดแน่นมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปี ในขณะเดียวกันนักแสดงสาวดาวรุ่งอย่างฮารุกะก็ได้บังเอิญไปพบกับเหตุการณ์ลึกลับ

Ju on origins

เมื่อเธอได้ยินเสียงฝีเท้าคนเดินในบ้านของเธอในช่วงเวลากลางดึกทั้งที่ไม่มีใครเลยนอกจากตัวเธอเอง ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้ติดต่อไปยังนักวิจัยจิตวิญญาณเพื่อขอความช่วยเหลือให้มาวิเคราะห์ว่าสิ่งที่เธอกำลังพบเจออยู่นั้นคืออะไรกันแน่ 

Ju on origins

โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าการสืบสวนหาความจริงในครั้งนี้จะทำให้เธอได้พบเข้ากับความสยองขวัญและความอาฆาตแค้นที่พร้อมจะปลิดชีวิตทุกคนที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย 

บทสรุป : Ju On Origins (จูออน ต้นกำเนิด)

Ju on origins

JU-ON: ORIGINS เป็นซีรีส์ภาคแยกจากภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดังระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่เคยรับชมฉบับภาพยนตร์มาก่อนแล้วเราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเพราะครั้งนี้จะพาเราย้อนกลับไปตั้งแต่จุดเริ่มต้นความแค้นของวิญญาณสองแม่ลูกกันเลยทีเดียว แถมยังเป็นซีรีส์ที่ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 20 ปีของภาพยนตร์ชุดนี้อีกด้วย

Ju on origins

ดังนั้นมันจึงจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นความสยองขวัญหรือแม้แต่งาน PRODUCTION เองก็ตาม ในซีซั่นแรกเปิดตัวออกมาสั้นๆ เพียงแค่ 6 ตอนจบ ดังนั้นเราจึงขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยว่ามีปริศนามากมายเลยทีเดียวที่เราอาจจะยังไม่สามารถหาคำตอบได้ในซีซั่นแรก

Ju on origins

สำหรับใครที่ไม่ชอบความค้างคาเราขอแนะนำให้ลองรอจนกว่าซีซั่นที่ 2 จะออกมาก่อนแล้วค่อยรับชมรวดเดียวก็ได้เช่นเดียวกันเพราะซีรีส์เรื่องนี้มีความยาวเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ด้วยเวลาที่จำกัดดังนั้นการเล่าเรื่องราวจึงมีความกระชับฉับไว เล่าแบบตรงไปตรงมาให้เราได้พบกับความสยองขวัญแบบจัดเต็ม ไม่มีจังหวะยืดเยื้อเนื้อเรื่องให้ยาวออกไปจนทำให้รู้สึกน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

Ju on origins

ที่สำคัญเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ตั้งแต่ช่วงยุค 80 มาจนถึงยุค 90 ที่เราจะได้เห็นวัฒนธรรมความเป็นอยู่ยุค Y2K ของคนญี่ปุ่นในช่วงเวลานั้น ซึ่งทีมงานก็สามารถสรรสร้างบรรยากาศออกมาได้อย่างสมจริงไม่น้อยเลยทีเดียว

Ju on origins

ที่สำคัญยังมีการสอดแทรกประเด็นทางสังคมเข้ามาได้เป็นอย่างดีอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์โจมตีขบวนรถไฟใต้ดินด้วยแก๊สพิษในปี 1995 เหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในเมืองโกเบ คดีฆาตกรรมและลักพาตัวเด็กในปี 1988 ผู้สร้างสามารถนำเอาเหตุการณ์จริงเหล่านี้มาสอดแทรกเข้าไปในซีรีส์ได้อย่างแนบเนียนและมันก็ช่วยเพิ่มความสมเหตุสมผลให้กับซีรีส์ได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างหนัง : Ju On Origins (จูออน ต้นกำเนิด)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : LOVE IN THE VILLA

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ