คิงเดอะแลนด์

King the Land คิงเดอะแลนด์

“เมื่อ เสือยิ้มยาก มาป๊ะกับ สาวยิ้มเยอะ แล้วเกิดเป็นความโรแมนติกของคนต่างขั้ว”

ชื่อเรื่อง : King the Land
แนว : โรแมนติก ตลกคอมเมดี้
นักแสดงนำ : อีจุนโฮ ,อิมยุนอา,โกวอนฮี
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : King the Land

King the Land คิงเดอะแลนด์

King the Land คิงเดอะแลนด์ ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้สัญชาติเกาหลีที่จะทำให้คุณต้องอมยิ้ม ในชีวิตคนเราแต่ละวันนั้นก็เผชิญกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดมากพออยู่แล้ว เมื่อกลับมาถึงบ้านแน่นอนว่าทุกคนก็อยากจะพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่พอเข้า NETFLIX ทีไรเราก็มักจะเห็นเนื้อหาที่เต็มไปด้วยความเครียดหรือความเข้มข้นด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าเรื่องราวความรักแบบเบาสมองไม่ต้องคิดอะไรมากมายก็ยังคงพอมีให้เราได้รับชมอยู่

แต่สำหรับคนที่ชอบภาพยนตร์หรือซีรีส์แนวนี้จริงๆ ก็คงจะรับชมกันหมดแล้วเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เราจึงจะมาแนะนำซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้สัญชาติเกาหลีแบบใหม่แกะกล่องบน NETFLIX  ซีรีส์จำนวน 16 ตอนที่จะทำให้คุณต้องอมยิ้ม มีกำหนดการออกฉายในวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา

King the Land คิงเดอะแลนด์

 โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของคู่หนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง กูวอนเป็นชายหนุ่มทายาทตระกูลมหาเศรษฐีในประเทศเกาหลีใต้ ครอบครัวของเขานั้นทำธุรกิจโรงแรม บริษัทจัดจำหน่าย รวมไปถึงสายการบิน มันทำให้เขานั้นเป็นชายหนุ่มที่สมบูรณ์แบบและเพียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง

King the Land คิงเดอะแลนด์

ที่สำคัญเขายังเป็นชายรูปหล่อที่มีเสน่ห์แบบไร้ที่ติอีกด้วย มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด เป็นคนที่มีรสนิยม แต่จุดอ่อนของเขาก็คือการออกเดทกับผู้หญิงนั่นเอง นอกจากนี้เขายังต้องเผชิญกับอดีตที่ตามหลอกหลอนเนื่องจากเขานั้นไม่มีความทรงจำหลงเหลืออยู่เลยแม้แต่น้อยเกี่ยวกับแม่ที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องการเดินทางมายังโรงแรมเพื่อรื้อฟื้นอดีตและทวงคืนความทรงจำของตนเองกลับมาให้สำเร็จ การมายังโรงแรมทำให้เขานั้นได้พบเข้ากับพนักงานหญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่าซารัง เธอนั้นเป็นคนที่ตรงข้ามกับเขาไปหมดเสียทุกอย่าง

King the Land คิงเดอะแลนด์

เธอเป็นคนที่มักมีรอยยิ้มประดับอยู่บนใบหน้าอยู่เสมอ เป็นคนที่ร่าเริงสดใส และมีใจรับบริการ เธอชื่นชอบการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าจนได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งรอยยิ้มและการเอาใจใส่กันเลยทีเดียว เธอนั้นใส่เต้ามาจากการเป็นแค่พนักงานต้อนรับอยู่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์จนได้ทำงานในห้องรับรองธุรกิจลูกค้าในระดับ VVIP ซึ่งเป็นงานที่คนทำงานโรงแรมทุกคนต่างใฝ่ฝัน การพบกันของทั้งคู่นั้นทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันค้นหาวิธีการที่จะทวงคืนช่วงเวลาแห่งความสุขและความทรงจำของกูวอนกลับมาให้สำเร็จ

บทสรุป : King the Land

เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะสำหรับคนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้อยู่แล้ว เพราะอย่างแรกเลยก็คือช่วงหลังวันนี้เราไม่ค่อยจะได้รับชมซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ใหม่ๆ สักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่วงการบันเทิงเกาหลีใต้พยายามที่จะก้าวข้ามผ่านเรื่องราวความรักและนำเสนอเรื่องราวในมุมมองใหม่ๆ

King the Land คิงเดอะแลนด์

ที่น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้ผู้รับชมจึงไม่ได้รับโอกาสในการรับชมซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ซึ่งเปรียบเสมือนกับตราสัญลักษณ์ของซีรีส์เกาหลีใต้เรื่องใหม่ๆ สักเท่าไหร่ สำหรับคู่พระนางของซีรีส์ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะป้าเอกนั้นคือลีจุนโฮ ส่วนนางเอกก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักร้องชื่อดังจากวง GIRLS

King the Land คิงเดอะแลนด์

GENERATION อย่างอิมยุนอาที่หันมาเอาดีในด้านการแสดงมากขึ้นกว่าเดิม เคมีของทั้งคู่นั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว การเล่าเรื่องราวก็เป็นไปแบบสบายๆ มีประเด็นที่ใส่เข้ามาได้อย่างน่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องแม่ที่หายตัวไปอย่างลึกลับของพระเอก ดังนั้นมันจึงมีสิ่งที่สามารถดึงดูดให้ผู้รับชมอย่างเรานั้นต้องการจะตามติดเรื่องราวไปจนถึงตอนจบว่าสุดท้ายแล้วปริศนาดังกล่าวนั้นคำตอบคืออะไรกันแน่ 

ตัวอย่างหนัง : King the Land

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : แสงกระสือ 2

เว็บดูหนังฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ