Like Flowers in Sand ดอกไม้สังเวียนทราย

“อดีตนักมวยปล้ำอนาคตไกลเตรียมถอดใจ เมื่อพยายามเท่าไรก็ไม่รุ่ง
จนกระทั่งเขากลับมาพบกับเพื่อนเก่าที่จุดประกายไฟในตัวให้คุกรุ่นอีกครั้ง”

ชื่อเรื่อง : Like Flowers in Sand (ดอกไม้สังเวียนทราย)
แนว : โรแมนติกคอมเมดี้
นักแสดงนำ : จางดงยุน,อีจูมยอง,ยุนจงซอก
จำนวนตอน : 12 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Like Flowers in Sand

like flowers in sand

รีวิว Like Flowers In Sand ดอกไม้สังเวียนทราย เรื่องราวเล่าถึง คิมแบคดู (รับบทโดย จางดงยุน) ซึ่งเป็น นักมวยปล้ำเกาหลีดั้งเดิมที่เป็นเด็ก อัจฉริยะและเล่นกีฬาอย่างมืออาชีพ โดยเป็นตัวแทนของเขตกอซาน ซึ่งเป็นเมืองชนบทเล็กๆ ในเกาหลีใต้ แบคดูยังเป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัวที่มีชื่อเสียงของตระกูลสีรึมอันทรงเกียรติ ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องความกล้าหาญ

อย่างไรก็ตาม เขาได้ประสบปัญหาในชีวิตและคิดว่าจะเลิกเล่นกีฬาไปตลอด วันหนึ่งแบคดูกลับมารวมตัวกับเพื่อนสมัยเด็กของเขาอีกครั้ง โอยูกยอง (รับบทโดย อีจูมยอง) และมีจุดเปลี่ยนในชีวิตของเขา โอยูกยอง และ คิมแบคดู เติบโตมาด้วยกันในเขตกอซาน เธอเริ่มทำงานในฐานะหัวหน้าทีมผู้บริหารของทีมซีรึม ซึ่งใกล้จะยุบวง 

like flowers in sand

ในขณะเดียวกัน พวกเขามีผู้คนรอบตัวเช่น มินฮยอนอุค (รับบทโดย ยุนจงซอก) ที่จู่ๆ ก็ปรากฏตัวที่เขตกอซานและปรับตัวเข้ากับชีวิตที่นี่ได้ดี และ จูมิรัน (รับบทโดย คิมโบรา) ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกาแฟลึกลับ นอกจากนี้ยังมีโค้ชคนใหม่ กวักจินซู จากทีมซีรึม และโชซอกฮี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเบคดูและทำงานเป็นตำรวจอีกด้วย

ความรู้สึกหลังรับชม Like Flowers in Sand

like flowers in sand

Like Flowers in Sand เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่อ่อนหวานและละเอียดอ่อน แม้ว่ากีฬาจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้สำหรับบางคน แต่ Like Flowers in Sand ก็แสดงให้เห็นว่าความฝันนั้นไร้ประโยชน์สำหรับผู้เล่นบางคน โดยเฉพาะกีฬาระดับภูมิภาคที่ไม่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก หลังจากเล่นกีฬามาหลายปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากได้รับชื่อเสียงว่าเป็นอัจฉริยะโดยไม่มีตำแหน่งสูงสุด เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นอกเห็นใจตัวละครหลัก ในขณะที่องค์ประกอบอื่นๆ ให้ความรู้สึกเฉยๆ 

like flowers in sand

แต่ก็มีความคล้ายคลึงกันที่น่าสนใจระหว่าง Kim Baek-du และกีฬา ssireum ด้วยความหวังว่าหากได้รับชัยชนะอีกครั้ง Baek-du ยังสามารถเติมเต็มศักยภาพอันมหัศจรรย์ของเขาก่อนที่เขาจะเลิกเล่น และ ssireum นั้นสามารถ กลับได้รับความนิยมอีกครั้ง การแสดงอาจมีจุดประสงค์เพื่อโปรโมตกีฬาเป็นหลัก แต่แนวทางดังกล่าวทำให้ Like Flowers in Sand กระตุ้นความเห็นอกเห็นใจหรืออย่างน้อยก็อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับรูปแบบมวยปล้ำแบบดั้งเดิมของเกาหลีได้อย่างง่ายดาย

ตัวอย่างหนัง : Like Flowers in Sand

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ