ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE ชีวิตเจ้าหญิงมาร์เกรทเทอ

“หนังวัยรุ่นที่พยายามนำเสนอชีวิตอีกด้านของราชวงค์ เจ้าหญิงมาร์เกรทเทอ หลังจากเหตุการณ์อื้อฉาว เธอต้องพยายามรักษาภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ และรับมือกับความวุ่นวาย”

ชื่อเรื่อง : ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE 
แนว : ดราม่า / โรแมนติก
นักแสดงนำ : แอลลี รีอานนอนมูลเลอร์ / เคียร์สตี้ สตูโบ / โฟรด วินเธอร์ / จูลี่ อักเนต วัง
ความยาว :  98 นาที 
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

รีวิวROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE ภาพยนตร์แนววัยรุ่นที่จะพาคุณไปสัมผัสกับชีวิตของราชวงศ์ โดยเรื่องราวของราชวงศ์นั้นเป็นเรื่องราวที่คนธรรมดาทั่วไปอย่างเรายากจะเข้าใจได้ มันเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและความน่าสับสนมากมายแต่ต่างจากความฝันในวัยเด็กที่หลายคนอยากจะเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงกับเขาดูบ้างสักครั้ง

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

แต่ชีวิตของราชนิกูลไม่ได้เหมือนกับในการ์ตูนที่เราเคยดูสมัยยังเป็นเด็กแต่อย่างใด และด้วยความที่มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัวดังนั้นหลายคนจึงรู้สึกสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวว่าชีวิตของเหล่าราชนิกูลโดยเฉพาะในช่วงวัยรุ่นนั้นเป็นอย่างไรกันแน่ พวกเขาจะได้ใช้ชีวิต ไปเรียนหนังสือ ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือมีรักแรกในวัยเรียนเหมือนกับเราหรือไม่

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

สำหรับใครที่สนใจเราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE ภาพยนตร์แนววัยรุ่นที่จะพาเราไปสัมผัสกับชีวิตของราชวงศ์ผ่านตัวละครเจ้าหญิงนอร์เวย์วัย 17 ปีผู้หนึ่ง เธอนั้นต้องพยายามอย่างหนักในการรักษาภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบเอาไว้ตลอดเวลาให้สมกับการเป็นเจ้าหญิง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่เพราะในโลกโซเชียลดันมีการเปิดเผยเรื่องอื้อฉาวของเธอเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องพยายามมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อรักษาความเป็นราชนิกูลและความน่าเชื่อถือของตนเองเอาไว้ให้สำเร็จ

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการหยิบยกนำเอาประเด็นด้านลบเกี่ยวกับราชวงศ์มาตีแผ่เป็นประเด็นผ่านการเล่าเรื่องราวสไตล์ภาพยนตร์วัยรุ่นธรรมดาทั่วไป เพียงแต่ว่าตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นถึงเจ้าหญิงเท่านั้นเอง ประเด็นการเล่าเรื่องราวความจริงแล้วก็ไม่ได้แตกต่างจากชีวิตวัยรุ่นที่ทุกคนเผชิญมาก่อนนั่นก็คือความรู้สึกอยากรู้อยากเห็น อยากลองไปหมดทุกอย่าง ขาดความยับยั้งชั่งใจและประสบการณ์ที่ดีพอในการตัดสินใจ

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

มันจึงเป็นช่วงเวลาที่เกิดความผิดพลาดขึ้นมากมาย แต่ผลกระทบที่คนธรรมดาจะได้รับนั้นดูเหมือนว่าจะไม่สามารถเทียบเท่ากับสิ่งที่เจ้าหญิงจะได้รับ เพราะการที่เป็นเจ้าหญิงย่อมเป็นที่คาดหวังว่าจะต้องสมบูรณ์แบบ มีความเพียบพร้อม ทั้งที่ความจริงแล้วหากพูดกันตามตรงเจ้าหญิงก็เป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไปคนหนึ่งเช่นเดียวกัน 

บทสรุป : ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE ชีวิตเจ้าหญิงมาร์เกรทเทอ

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

ดังนั้นภาพยนตร์เรื่อง ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE จึงถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่หยิบยกนำเอาประเด็นมาเล่าได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว แต่สิ่งที่น่าเสียดายมากที่สุดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องราวออกมาราบเรียบเป็นเส้นตรงเสียเหลือเกิน มันจืดชืดเสียจนเราหาเหตุผลที่จะรับชมต่อไปไม่ได้ด้วยซ้ำ มันเป็นความซ้ำซากจำเจและน่าเบื่อมากกว่าชีวิตของวัยรุ่นธรรมดาทั่วไปด้วยซ้ำไป

การหยิบยกนำเอาประเด็นการลองผิดลองถูกของวัยรุ่นที่ก่อให้เกิดผลกระทบตามมามาตีแผ่ก็จริงแต่กลับไม่ได้ขยี้เรื่องนี้สักเท่าไหร่ ภาพยนตร์ดูเหมือนจะเน้นเล่าเรื่องราวไปที่ตัวเจ้าหญิงมากเกินไปดังนั้นมันจึงรู้สึกไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าที่ควร ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงมันก็อาจจะเกิดสถานการณ์แบบนั้นได้ เพราะเราจินตนาการดูว่าหากคุณเป็นเจ้าหญิงและลองใช้ยาเสพติดจนมีคลิปแบล็กเมล์ออกมาต่อให้อีกฝ่ายไม่ทำอะไรคุณก็คงวิตกจริตอย่างแน่นอน

ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

แต่หากเล่าเรื่องราวแบบนั้นภาพยนตร์ก็จะขาดความบันเทิงไปอย่างที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น มีความพยายามที่จะนำเสนอว่าเจ้าหญิงนั้นก็เหมือนกับวัยรุ่นธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้แตกต่างจากคนอื่น แต่ถึงอย่างนั้นมันก็น่าจะสามารถเล่าเรื่องราวออกมาได้น่าสนใจมากกว่านี้เช่นเดียวกัน มีความพยายามที่จะสอดแทรกประเด็นครอบครัวเข้ามาด้วยแต่ถึงอย่างนั้นภาพยนตร์กลับเล่าถึงประเด็นครอบครัวเบาบางเสียเหลือเกินจนแทบจะไม่มีน้ำหนักกับเรื่องราวเลยด้วยซ้ำไป สิ่งที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นทีคงจะเป็นตอนสุดท้ายที่มีการเฉลยออกมาแบบหักมุมซึ่งมีความน่าสนใจมากที่สุดหากคุณสามารถทนรับชมมาจนถึงตอนจบได้ 

ตัวอย่างหนัง : ROYALTEEN: PRINCESS MARGRETHE

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ