Mine (마인)

MINE ธาตุแท้

“ดูเหมือนว่าทุกสังคมทุกประเทศบนโลกใบนี้จะมีผู้คนที่สามารถแบ่งได้ในลักษณะพีระมิดเหมือนกันทุกประเทศ บรรดาคนยากจนนั้นมักจะต้องอยู่ในฐานพีระมิดซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่อยู่เสมอ”

ชื่อเรื่อง : Mine (마인)
แนว : ดราม่า / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
กำกับโดย : อีนาจอง (จาก Fight for My Way)
เขียนบทโดย :แบคมีกยอง (จาก The Miracle We Met)
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : MINE

Mine (마인)


ในขณะที่คนรวยนั้นมีจำนวนเพียงแค่หยิบมืออยู่บนยอดพีระมิดแต่ก็มีอำนาจเสียเหลือ ภาพลักษณ์ของพวกเขานั้นดูสวยหรู ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่ต้องทำงานไปทั้งชาติก็มีเงินใช้ไม่ต้องกังวล ทั้งเนื้อทั้งตัวนั้นเต็มไปด้วยเสื้อผ้าแบรนด์เนมและเครื่องประดับราคาแพงแบบที่บางคนต้องทำงานทั้งชีวิตกว่าจะสามารถหาซื้อมาได้ มันเป็นภาพลักษณ์ที่ทั้งดูดีและน่าหมั่นไส้ไปพร้อมๆ กัน

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ในช่วงเวลานี้ซีรีส์เกาหลีมักจะทำออกมาในรูปแบบการจิกกัดความเน่าเฟะในกลุ่มคนรวยที่มีเพียงแค่หยิบมือในประเทศให้เราออกมาได้รับชมเป็นจำนวนมาก อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ MINE ธาตุแท้ ซีรีส์ที่จะพาเราไปสำรวจชีวิตของกลุ่มคนรวยในประเทศเกาหลีใต้ที่ภาพลักษณ์ภายนอกเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบ แต่ความจริงแล้วภายในซุกซ่อนความเลวร้ายเอาไว้มากมายเสียเหลือเกิน


โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของตระกูลหนึ่งซึ่งเป็นตระกูลที่มีธุรกิจแบบครบรูปแบบในตลาด มันจึงไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจของพวกเขานั้นจะสามารถครองตลาดได้และกลายเป็นตระกูลมหาเศรษฐีอันดับต้นของประเทศ พวกเขาใช้ชีวิตด้วยความหรูหรา แต่ความเป็นจริงแล้วคนในตระกูลนี้ต่างต้องใช้ชีวิตอย่างอึดอัดใจ ต้องฉาบใบหน้าเอาไว้ด้วยความสุขที่สุดแสนจะจอมปลอมเพราะทุกคนภายในบ้านนั้นล้วนแล้วแต่มีมุมมืดที่ซุกซ่อนกันเอาไว้ทั้งสิ้น

Mine (마인)

ในวันหนึ่งติวเตอร์ส่วนตัวคนใหม่ของลูกเลี้ยงสะใภ้รองอย่างฮาจุนที่มีชื่อว่าจาคยอนก็ได้เดินทางเข้ามาบ้านหลังนี้พร้อมกับสาวใช้คนใหม่อย่างยูยอน ในตอนแรกคนในตระกูลไม่มีใครรู้ว่าพวกเธอนั้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการทุบหน้ากากของทุกคนเพื่อเผยแพร่ความจริงให้สาธารณชนได้รับรู้ ด้วยเหตุนี้คนในตระกูลโดยเฉพาะสะใภ้ใหญ่และสะใภ้รองจึงต้องพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อปกป้องสิ่งที่พวกเธอต้องการจะรักษาเอาไว้ให้สำเร็จ

Mine (마인)

MINE ธาตุแท้เป็นซีรีส์แนวดราม่าที่ถือว่าขนเอาทัพนักแสดงชั้นนำมารวมกันในเรื่องเดียวก็ว่าได้ ประกอบกับบทที่ยอดเยี่ยมสมกับการเป็นซีรีส์เกาหลีอยู่แล้วทำให้ในแต่ละฉากแต่ละตอนนั้นล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยการเชือดเฉือนกันที่สนุกสนานและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

บทสรุป : MINE ธาตุแท้

นักแสดงแต่ละคนสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของพวกเธอออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความพยายามที่จะทำให้ตัวเองนั้นดูสมบูรณ์แบบแต่ความจริงแล้วภายในเต็มไปด้วยความอึดอัดและความผิดหวัง ยิ่งเป็นตัวละครสะใภ้ใหญ่และสะใภ้รองนั้นเรียกได้ว่าเป็นเดอะแบกของซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เพราะ 2 ตัวละครนี้สามารถพยุงเรื่องราวให้มีความน่าสนใจและเต็มไปด้วยความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

Mine (마인)

ด้วยเหตุนี้ซีรีส์ดังกล่าวจึงดำเนินเรื่องราวด้วยการใช้ตัวละครผู้หญิงเป็นหลัก แตกต่างจากซีรีส์แนวเดียวกันเรื่องอื่นที่ปกติแล้วก็จะเกลี่ยบทระหว่างผู้หญิงและผู้ชายให้อยู่ในระดับที่เท่าๆ กัน แต่ซีรีส์เรื่องนี้กลับสามารถบอกเล่าเรื่องราวออกมาได้อย่างทรงพลังและสัมผัสได้ถึงความแข็งแกร่งอย่างน่าเหลือเชื่อ

Mine (마인)

มีการสอดแทรกประเด็นที่น่าสนใจเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศที่อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับในประเทศเกาหลีใต้สักเท่าไหร่ การโกหกหลอกลวงกันในครอบครัวที่ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครพูดเรื่องจริงต่อกัน มันเลยเป็นการลับสมองประลองปัญญาระหว่างกลุ่มคนรวยในตระกูลเดียวกันที่เชือดเฉือนกันได้อย่างถึงอกถึงใจ

ตัวอย่างหนัง : Mine ธาตุแท้

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด :Your Place or Mine

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ