MISSING

ชื่อเรื่อง : MISSING

จะเป็นอย่างไรหากคนที่คุณเคยเห็นอยู่เป็นประจำทุกวันอย่างคนในครอบครัวกลับหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา

ชื่อเรื่อง :MISSING
แนว : หนังระทึกขวัญ 
ผู้กำกับ: วิล เมอร์ริค, นิโคลัส ดี. จอห์นสัน
นักแสดงนำ : สตอร์ม รี้ด, เนีย ลอง
จำนวนตอน : 111 นาที
กำหนดฉาย: 1 มีนาคม 2023

เรื่องย่อ : MISSING

จะเป็นอย่างไรหากคนที่คุณเคยเห็นอยู่เป็นประจำทุกวันอย่างคนในครอบครัวกลับหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา โดยที่แทบจะไม่ได้ทิ้งร่องรอยอะไรไว้ให้เราได้ตามหาเลยแม้แต่น้อย มันคงเป็นเรื่องที่ทำน่าเศร้า น่าวิตกกังวล และน่าหวาดกลัวไม่น้อยเลยทีเดียว หากเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นจริงกับคนธรรมดาทั่วไปอย่างเรา ที่ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษอะไร ไม่ได้อยู่กับหน่วยงานของภาครัฐ สิ่งที่คนในยุคปัจจุบันจะทำได้ก็คือการติดตามดิจิตอล ฟุตปรินท์บนโลกอินเตอร์เน็ตนั่นเอง 

MISSING

มันเป็นสิ่งที่จะสามารถบอกได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนหน้านี้กันแน่และมันยังอาจจะมีเบาะแสที่ช่วยให้เรา สามารถติดตามคนในครอบครัวที่หายตัวไปได้สำเร็จอีกด้วย ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้ภาพยนตร์ที่เราจะมา แนะนำกันในวันนี้อย่าง MISSING จึงเป็นภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน ที่มีความสมจริงไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะตัวละครหลักนั้นก็เป็นเด็กธรรมดาทั่วไปที่แม่หายตัวไป และต้องตามหาแม่ด้วยการใช้เทคโนโลยี

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าจูน เธอใช้ชีวิตตามปกติในขณะที่แม่ของเธอเดินทางไปพักร้อนในประเทศโคลัมเบียกับแฟนใหม่ แต่แล้วเธอก็ได้ทราบข่าวร้ายว่าแม่ของเธอหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา เธอเป็นเด็กธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีความสามารถในการสืบสวนสอบสวน ประกอบกับการที่เธอนั้นไม่ได้อยู่ในประเทศโคลัมเบียเหมือนกับแม่ ทำให้สิ่งเดียวที่จะช่วยเธอสามารถตามหาร่องรอยการหายตัวไปของแม่ได้ก็คืออินเตอร์เน็ตนั่นเอง เธอพยายามค้นหาข้อมูลเท่าที่จะสามารถเสาะหาได้บนโลกอินเตอร์เน็ตโดย

เฉพาะใน SOCIAL MEDIA ที่แม่ของเธอใช้เพื่อตามหาตัวแม่ที่อยู่ห่างออกไปมากกว่า 1,000 ไมล์ เธอต้องพยายามอย่างหนักและสู้กับเวลาทุกวินาที เพราะแต่ละวินาทีที่ผ่านพ้นไปมันอาจจะหมายถึงชีวิตของแม่เธอก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ยิ่งเธอค้นมากขึ้นเท่าไหร่เธอกลับยิ่งพบคำถามมากกว่าจะเจอกับคำตอบเสียอย่างนั้น มันทำให้เธอได้ล่วงรู้ถึงความลับของแม่และทำให้เธอรู้สึกว่าเธอนั้นไม่ได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของแม่เลยด้วยซ้ำไป

MISSING

MISSING เป็นภาพยนตร์ในตระกูลเดียวกับ SEARCHING ที่เคยออกมาแล้วก่อนหน้านี้ น่าเสียดายที่ในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในโรงเพียงแค่ไม่กี่วันแถมยังฉายในรอบที่ดึกเสียเหลือเกินอีกต่างหาก ประกอบกับการที่ไม่มีการโฆษณาทำให้หลายคนจึงอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนเลยด้วยซ้ำไป ทั้งที่ความจริงแล้วมันเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แม้ว่าจะเป็นการเล่าละครผ่านตัวละครตัวเดียวนั่นก็คือจูนที่ใช้เทคโนโลยีในการตามหาตัวแม่ที่หายไป แต่มันกลับสามารถสร้างความบันเทิงและอรรถรสให้กับผู้รับชมได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

MISSING

ประกอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงของคนทุกคน
จูนเป็นเด็กสาวธรรมดาทั่วไปไม่ต่างอะไรจากเรา สิ่งที่เธอทำจึงเป็นสิ่งที่หลายคนน่าจะเลือกทำเช่นเดียวกันหากเผชิญกับเหตุการณ์ที่เหมือนกัน ดังนั้นตลอดการรับชมมันจึงไม่ได้มีพฤติกรรมของตัวละครที่ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจแต่อย่างใด

บทสรุป : MISSING

MISSING

การดำเนินเรื่องราวนั้นเต็มไปด้วยความเข้มข้นและความจริงจัง มีการใส่จังหวะเสียดสีสังคมและความขบขันที่ตลกไม่ออกเข้ามาแบบประปราย ซึ่งถือว่าช่วยสร้างสมดุลอารมณ์ระหว่างการรับชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตัวภาพยนตร์อาจจะไม่ได้มีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนหรือเหนือกว่าความคาดหมายของเราสักเท่าไหร่ แต่รับชมไปเรื่อยๆ กลับไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเบื่อขึ้นมาเลยแม้แต่น้อย

ตัวอย่างหนัง :MISSING

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : american-assassin
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ