MONSTER HUNTER : มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

“ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่สร้างมาจากเกมชื่อดัง

ที่จะพาเราเดินทางไปยังโลกคู่ขนานที่เต็มไปด้วยความมืดมน”

ชื่อเรื่อง : Monter Hunter มอนสเตอร์ ฮันเตอร์
แนว : แอ็คชั่น,แฟนตาซี
นักแสดงนำ : มิลลา โยโววิช, โทนี่ จา, ทัชกร ยีรัม
จำนวนตอน : 104 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Monter Hunter มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

รีวิวMonter Hunter ย้อนกลับไปในช่วงปี 2020 เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่วงการภาพยนตร์ประสบปัญหาหนักก็ว่าได้ มีภาพยนตร์หลายเรื่องเลยทีเดียวที่ตั้งใจสร้างออกมาฉายในโรงภาพยนตร์แต่สุดท้ายก็ต้องฉายบนสตรีมมิ่งให้ผู้คนรับชมผ่านอินเตอร์เน็ตแทนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ทำให้ไม่สามารถไปอยู่ในพื้นที่ปิดสุดแสนจะแออัดในโรงภาพยนตร์ได้ กว่าสถานการณ์จะคลี่คลายก็ต้องรอมาจนถึงปี 2020 กันเลยทีเดียว

 เป็นภาพยนตร์ที่จะพาเราเดินทางไปยังโลกคู่ขนานที่เต็มไปด้วยความมืดมน ช่วงเวลานั้นมีเรือเดินทะเลทรายลำหนึ่งต้องอับปางลงกลางทะเลทรายที่เวิ้งว้างว่างเปล่าเนื่องจากมันถูกอสูรร้ายบุกเข้ามาโจมตี ในขณะเดียวกันเองมีทหารหน่วยรบพิเศษที่นำโดยหญิงสาวอย่างอาร์ทิมิสได้พาลูกน้องออกเดินทางมาค้นหาตัวของทหารที่หายไปอย่างเป็นปริศนาก่อนหน้านี้

แต่ไม่ทันได้ตั้งตัวพวกเขาก็ดันถูกคลื่นไฟฟ้าลึกลับพาพวกเขาเดินทางไปยังอีกมิติหนึ่งที่พวกเขาไม่รู้จักมาก่อนและต้องเผชิญหน้ากับอสูรที่พรากชีวิตพวกเขาไปทีละคนจนเหลือเพียงแค่อาร์ทิมิสเท่านั้นที่สามารถเอาชีวิตรอดได้สำเร็จจากการช่วยเหลือโดยฮันเตอร์ ชายหนุ่มปริศนาที่เต็มไปด้วยความสามารถในการต่อสู้ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันออกเดินทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากอสูรร้ายให้สำเร็จ มาถึงตรงนี้หลายคนก็น่าจะพอเข้าใจแล้วว่าเพราะเหตุใดภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ประสบความสำเร็จ นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวภาพยนตร์แทบจะไม่เคารพต้นฉบับเกมเลยแม้แต่

ในช่วงเวลานั้นภาพยนตร์ที่จะออกฉายในโรงภาพยนตร์ก็มีไม่เท่าไหร่โดยเฉพาะภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เพราะตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมาการถ่ายทำก็เต็มไปด้วยความยากลำบากจนหลายกองต้องยกกองกันไปก่อน บางกองถ่ายเสร็จแล้วพอถึงขั้นตอนการตัดต่อก็ยากลำบากอยู่ดีเพราะทุกคนต้อง WORK FROM HOME กันแทน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อยู่เรื่องหนึ่งที่สามารถเข็นมาออกฉายได้สำเร็จนั่นก็คือ Monter Hunter ภาพยนตร์ที่มาในช่วงเดือนธันวาคมพอดิบพอดี 

ในตอนนั้นหลายคนเสียงแตกระหว่างคนที่มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะประสบความสำเร็จเพราะผู้คนโหยหาการรับชมในภาพยนตร์และมันก็เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่น่าสนใจไม่น้อยเนื่องจากสร้างมาจากเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในชื่อเดียวกัน แต่ในขณะเดียวกันเองก็มีหลายคนเช่นเดียวกันที่มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะไม่ประสบความสำเร็จตามแบบฉบับภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเกมที่เจออาถรรพ์กันแล้วนักต่อนัก

บทสรุป : Monter Hunter มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

Monter Hunter ตรงนี้หลายคนก็น่าจะพอเข้าใจแล้วว่าเพราะเหตุใดภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ประสบความสำเร็จ นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวภาพยนตร์แทบจะไม่เคารพต้นฉบับเกมเลยแม้แต่น้อย เป็นภาพยนตร์จับฉ่ายที่นำเอาการสโลโมชั่นที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่อง RESIDENT EVIL มาทำให้เรื่องราวยืดยากกว่าเดิมผสมเข้ากับฉากการต่อสู้แบบ GAME OF THRONES และ PREDATOR มายำกันจนเละ

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใส่ปริศนาเข้ามามากมายแต่ดันไม่ให้คำตอบผู้รับชมอย่างเราเสียอย่างนั้น และด้วยความที่ตัวละครหลักเหลืออยู่เพียงแค่ 2 ตัวดังนั้นเรื่องราวที่เหลือให้เล่าจะเหนือเพียงแค่น้อย ประกอบกับบทที่ยังทำออกมาได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดิ่งลงเหวมากขึ้นกว่าเดิมอีก 

 ยิ่งนักแสดงนำไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นมีล่า โจโซวิชผู้รับบทเป็นอลิซใน RESIDENT EVIL มาอย่างยาวนานแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่สำหรับคนที่ชอบเกมอีกต่างหาก สำหรับประเทศไทยแล้วดีหน่อยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงไทยอย่างโทนี่ จาไปร่วมงานด้วยมันเลยทำให้มีความน่าสนใจขึ้นมาเป็นพิเศษ และสุดท้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นคำวิจารณ์หรือในแง่ของรายได้เองก็ตาม เรียกได้ว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมากเพราะความจริงแล้วเกมนี้เป็นเกมที่สนุกสนานและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่ก็ไม่รอดพ้นอาถรรพ์ตามเคย 

ตัวอย่างหนัง : Monter Hunter มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : Ready Player One

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ