Murder Mystery 2 ปริศนาฮันนีมูนอลวน

“คดีเดิมพันสูงซึ่งเป็นทุกสิ่งที่พวกเขาใฝ่ฝัน นั่นคือโอกาสในการทำให้สำนักงานนักสืบของพวกเขาประสบความสำเร็จ…และการเดินทางสู่ปารีสที่รอคอยมานาน”

ชื่อเรื่อง : Murder Mystery 2
แนว : แอ็คชั่น, สืบสวน, คอมเมดี้
นักแสดงนำ : เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ,อดัม แซนด์เลอร์,เมลานี โลรองต์
จำนวนตอน : 100 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : Murder Mystery 2 (ปริศนาฮันนีมูนอลวน)

Murder Mystery 2 ปริศนาฮันนีมูนอลวน

รีวิว Murder Mystery 2  ภาพยนตร์ภาคต่อที่กลับมาจัดหนักกว่าเดิมแต่เพิ่มเติมคือไม่ได้ดีขึ้น การที่ภาพยนตร์ซักเรื่องหนึ่งจะสามารถสร้างภาคต่อได้อย่างที่เราทราบกันดีว่ามันก็ต้องประสบความสำเร็จมาก่อนตั้งแต่ภาค 1 ต้องเป็นภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้และสร้างกำไรมากพอที่จะนำเอามาต่อยอดสร้างภาคต่อได้

Murder Mystery 2 ปริศนาฮันนีมูนอลวน

ที่สำคัญก็คือต้องแบกรับความคาดหวังของบรรดาแฟนภาพยนตร์ได้ว่าการกลับมานั้นจะต้องมีความยิ่งใหญ่อลังการและเรื่องราวที่ทวีความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม นอกนั้นมันจึงไม่ใช่ภาพยนตร์ภาคต่อทุกเรื่องที่จะประสบความสำเร็จแต่อย่างใดโดยเฉพาะในส่วนหลัง อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั้น

Murder Mystery 2 ปริศนาฮันนีมูนอลวน

ภาพยนตร์แนวต่อสู้สืบสวนคอมเมดี้ที่กลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้งแบบจัดหนักจัดเต็มมากขึ้นกว่าเดิม แต่เพิ่มเติมคือมันดันไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมสักเท่าไหร่เสียอย่างนั้น เราไม่ได้บอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ดีแต่ที่ต้องการจะสื่อก็คือภาพยนตร์มันไม่ได้ดีขึ้นไปก่อภาคแรกสักเท่าไหร่ ทั้งที่มันเป็นการกลับมาครั้งที่ 2 แล้วแถมยังเล่นใหญ่มากขึ้นก็น่าจะมีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

Murder Mystery 2 ปริศนาฮันนีมูนอลวน

ดังนั้นหากคุณรับชมแบบไม่ได้คาดหวังอะไรก็ยังคงได้รับความบันเทิงไปแบบเต็มๆ แต่หากคุณคาดหวังมันก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกผิดหวังไปสักเล็กน้อย โดยภาคนี้จะยังเล่าถึงเรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เต็มไปด้วยความป่วนเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่างนิคและออร์เดรย์ การกลับมาในครั้งนี้พวกเขานั้นถึงขั้นตั้งบริษัทนักสืบร่วมกันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่

Murder Mystery 2 ปริศนาฮันนีมูนอลวน

เพราะสำนักงานเต็มไปด้วยความเงียบเหงาแถมยังไม่มีลูกค้าหลงมาจ้างงานเลยแม้แต่คนเดียว ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงต้องเครียดหนักเพราะกิจการที่ตั้งใจจะทำร่วมกันดันดูเหมือนจะไปไม่รอดเสียอย่างนั้น แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ได้รับเชิญไปงานแต่งสุดหรูของมาฮาราจาห์ซึ่งจัดขึ้นบนเกาะส่วนตัวแห่งหนึ่ง ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดีจนกระทั่งเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นมาเมื่อเจ้าบ่าวดันถูกลักพาตัวและไปโผล่อยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้ 2 นักสืบที่เป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์จึงต้องออกโรงปฏิบัติการค้นหาความจริงให้สำเร็จ

บทสรุป : Murder Mystery 2 (ปริศนาฮันนีมูนอลวน)

เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่หากใครรับชมภาคแรกก็คงจะทราบดีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาเพื่อขายขำโดยเฉพาะ นั้นหากคุณต้องการเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยความเข้ม ความจริงจัง ขอแสดงความเสียใจด้วยเพราะคุณจะไม่สามารถหามันได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้ง 2 ภาคได้อย่างแน่นอนเพราะการกลับมาในครั้งนี้พวกเขาก็ยังคงเส้นคงวากับความขายขำและไม่จริงจัง คุณไม่สามารถคาดหวังความสมเหตุสมผลกับเหตุการณ์หรือพฤติกรรมของตัวละครที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แต่อย่างใด

 เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดเปล่าๆ แต่ในแง่ของทุนสร้างนั้นถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นภาพยนตร์ที่ลงทุน มีความเล่นใหญ่ ฉากดูตระการตา มีจังหวะการต่อสู้แบบฟอร์มยักษ์ให้เราได้เห็นมุกตลกที่ใส่เข้ามานั้นก็ยังพอที่จะเรียกเสียงหัวเราะได้บ้าง ถึงแม้ว่าบางจุดมันอาจจะไม่สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้แถมยังดูเป็นการล้อเลียนผู้อื่นอีกด้วยก็ตามที ในส่วนของบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงไม่สามารถเอาแน่เอานอนได้ตาม

 มีความมั่วซั่วเละเทะ พยายามจะหักมุมไปมา แต่เป็นการหักมุมแบบเรียกเสียงฮาไม่ใช่หักมุมให้เรานั้นรู้สึกประหลาดใจแต่อย่างใด การรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงแทบจะไม่แตกต่างอะไรจากการกินยำรวมมิตรเลยแม้แต่น้อย ที่น่าเสียดายก็คือมันเป็นยำที่รสชาติยังไม่กลมกล่อมสักเท่าไหร่ แถมยังออกจะจืดชืดอีกต่างหาก 

ตัวอย่างหนัง : Murder Mystery 2 (ปริศนาฮันนีมูนอลวน)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : DO REVENGE
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ