ภาคต่อ "Chicken Run" ของ Aardman เตรียมฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลภาพยนตร์ลอนดอน

Chicken Run- Dawn of the Nugget
Facebook
Twitter
Pinterest

23ปีหลัง ต้นฉบับยังคงเป็นแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลและภาพยนตร์ที่กล่าวกันว่านำไปสู่การสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมออสการ์ – เรื่องต่อจากไก่ชน “Chicken Run: Dawn of the Nugget” ‘ มีกำหนดฟักไข่ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้แล้ว

Chicken Run: Dawn of the Nugget ภาคต่อที่รอคอยมานานจากผลงานยอดฮิตในปี 2000 ของ Aardman เรื่อง Chicken Run ซึ่งยังคงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลเกือบสี่ในสี่ของศตวรรษต่อมา มีกำหนดออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่ BFI เทศกาลภาพยนตร์ลอนดอน .

ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งThe Hollywood Reporter แจ้งข่าวครั้งแรกเมื่อปี 2018 และถูก Netflix ถล่มในเวลาต่อมา มาจากผู้กำกับที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar และ BAFTA แซม เฟล ( ParaNorman , Flushed Away ) และจะเข้าฉายในวันที่ 14 ตุลาคมที่งาน Royal Festival ในลอนดอน Hall พร้อมฉายตัวอย่างพร้อมกันที่ไซต์ต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักร

เมื่อปีที่แล้วเทศกาลภาพยนตร์ลอนดอนได้ฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง Pinocchio ของกิลเลอร์โม เดล โตโรซึ่งคว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ดาราโปรดของ Academy Aardman ควiจะหวังว่าเทศกาลนี้จะพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ประสบความสำเร็จในทำนองเดียวกัน (ในขณะที่ต้นฉบับ Chicken Run พลาดรางวัลในปี 2544 ว่ากันว่านำไปสู่การสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นประเภทออสการ์ที่ดีที่สุด ซึ่งเพิ่มเข้ามาในปี 2545)

ภาคต่อเป็นเรื่องราวหลังจากภาคแรกได้ไม่นาน Ginger ผู้นำไก่ผู้กล้าหาญ ผู้ซึ่งได้หลบหนีออกจากฟาร์มของ Tweedy อย่างท้าทายความตาย ในที่สุดก็ได้ค้นพบความฝันของเธอ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์บนเกาะอันเงียบสงบสำหรับฝูงสัตว์ทั้งหมด ห่างไกลจากอันตรายของโลกมนุษย์ . เมื่อเธอกับร็อคกี้ฟักไข่สาวน้อยชื่อมอลลี่ ตอนจบอย่างมีความสุขของ Ginger ก็ดูจะสมบูรณ์แล้ว แต่เมื่อกลับมาบนแผ่นดินใหญ่ ไก่ทั้งตัวต้องเผชิญกับภัยคุกคามครั้งใหม่อันเลวร้าย สำหรับ Ginger และทีมของเธอ แม้ว่าจะต้องเสี่ยงต่ออิสรภาพที่ได้มามาอย่างยากลำบาก แต่คราวนี้ พวกเขากำลังบุกเข้ามา!

“ช่างเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ฉายภาพยนตร์ของเรารอบปฐมทัศน์ทั่วโลกในเทศกาลภาพยนตร์ลอนดอนในปีนี้” เฟลกล่าว “ Dawn of the Nugget นำเสนอความสามารถอันน่าทึ่งและความเฉลียวฉลาดของทีมงานที่ Aardman ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความหลงใหลอันยาวนานของทีมที่ Netflix เราทุ่มสุดตัวเพื่อมอบความบันเทิงให้กับทั้งแฟนพันธุ์แท้และครอบครัวรุ่นใหม่ที่ค้นพบ Chicken Run เป็นครั้งแรก”  

Kristy Matheson ผู้กำกับเทศกาลภาพยนตร์ BFI London กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้แบ่งปันความมหัศจรรย์และศิลปะของสตูดิโอ Aardman และเพื่อนขนนกที่พวกเขาชื่นชอบกับผู้ชมในเดือนตุลาคมนี้ ด้วยภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมีหัวใจอันยิ่งใหญ่เช่นนี้”

เว็บรีวิวหนัง : reviewnetflixs.com
ติดตามข่าวสารอื่นๆ : ข่าวภาพยนตร์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ