“Dune: Part Two” เลื่อนฉายไปเป็นปี 2024 ท่ามกลางการประท้วงของนักแสดงอย่างต่อเนื่อง

Dune- Part Two
Facebook
Twitter
Pinterest

ในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปฏิทินบ็อกซ์ออฟฟิศเดือนพฤศจิกายน ภาพยนตร์Dune: Part Two ของเดนิส วิลล์เนิฟ ที่ได้รับการคาดหวังจะฉายเร็วๆนี้ แต่ถูกเลื่อนไปฉายในปีหน้า ท่ามกลางการประท้วงของนักแสดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ไม่สามารถโปรโมตโปรเจ็กต์ของพวกเขาได้

เลเจนดารี่ และ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส’ ภาคต่อที่มีงบประมาณมหาศาลมีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 3 พฤศจิกายนในอเมริกาเหนือตามกำหนดเวลาการเปิดตัวทั่วโลก แต่จะเปิดตัวในประเทศแทน วันที่ 15 มีนาคม 2567  Legendary และ Warners ยังได้ประกาศเพื่อที่จะเลื่อนฉาย Godzilla x Kong: The New Empire วันที่ 12 เมษายน 2024 (ก่อนหน้านี้ถูกกำหนดให้เปิดในวันที่ 15 มีนาคมใหม่ของ Dune )

สุดท้าย การผลักดัน ภาค ก็อตซิลล่า ภาคต่อไป ส่งผลให้มีการย้าย New Line และ Warner Bros. Pictures Animation’s Lord of the Rings: The War of the Rohirrim  จากวันที่ 12 เมษายน 2024 ไปเป็น 13 ธันวาคม 2024 ( เต็นท์LOTR ฉบับคนแสดงของ New Line คือ หลักเดือนธันวาคม)

Dune 2 ในแง่ของผลกระทบของการประท้วงหยุดงานในปฏิทินการฉายภาพยนตร์ปี 2023 และไม่ใช่ข่าวดีสำหรับเจ้าของโรงภาพยนตร์ แต่ผลกระทบอาจเลวร้ายยิ่งกว่านี้มาก วอร์เนอร์สกำลังเก็บภาพยนตร์ใหญ่สามเรื่องในเดือนธันวาคมไว้ในปฏิทิน: Wonka (15 ธันวาคม), Aquaman and the Lost Kingdom (20 ธันวาคม) 

คนวงในกล่าวว่า Warner Bros. มุ่งมั่นที่จะแสดงละคร และหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโรคระบาด ก็ลังเลที่จะย้ายสินค้าขายส่ง แม้จะอยู่ท่ามกลางความไม่แน่นอนของการโจมตี WGA และ SAG-AFTRA สองครั้งก็ตาม

ผู้มาใหม่ที่เข้าร่วม แฟรนไชส์ Dune ได้แก่ Austin Butler, Florence Pugh, Christopher Walken และ Léa Seydoux นักแสดงที่กลับมาได้แก่ รีเบคก้า เฟอร์กูสัน, ฮาเวียร์ บาร์เดม, จอช โบรลิน, สเตลแลน สการ์สการ์ด, เดฟ เบาติสต้า และชาร์ล็อตต์ แรมพลิง

คนวงในบอกว่า Legendary ไม่สามารถรอได้อีกต่อไปก่อนที่จะถอดปลั๊กออก โดยพิจารณาว่า Warners จำเป็นต้องเริ่มทำการตลาดDune 2 อย่างจริงจังภายในต้นเดือนกันยายน คนวงในหวังว่าการใช้เวลาเพิ่มเติมนี้จะช่วยให้นักแสดงได้มีส่วนร่วมในการผลักดันการตลาดทั่วโลกตามที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก วันที่ออกฉายใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการรองรับด้วยการฉายในระบบ Imax อย่างเต็มรูปแบบ มีนาคมเป็นช่องทางสำคัญในการเปิดตัวภาพกิจกรรม ต้องขอบคุณช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิและวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์ที่ตามมา

Dune ของวิลเลอเนิฟ ออกฉายในปี 2021 โดยทำรายได้มากกว่า 402 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ซึ่งเป็นตัวเลขที่มั่นคงและมีแนวโน้มดี เมื่อพิจารณาจากแรงกดดันจากโรคระบาด และการที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายพร้อมกันบน HBO Max ภาคต่อหวังว่าจะดึงดูดผู้ชมที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ด้วยเหตุผลหลายประการ

“ ภาคหนึ่ง  เป็นหนังที่ให้ข้อคิดมากกว่า ภาคสอง  เป็นภาพยนตร์สงครามมหากาพย์ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น มันมีความหนาแน่นมากขึ้น เราไปสถานที่ใหม่ทั้งหมด” Villeneuve กล่าวที่ CinemaCon ในเดือนเมษายน “ฉันไม่ต้องการความรู้สึกซ้ำซาก เป็นชุดใหม่ทั้งหมดครับ ทุกอย่างเป็นของใหม่” 

เว็บรีวิวหนัง : reviewnetflixs.com
ติดตามข่าวสารอื่นๆ : ข่าวภาพยนตร์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ