NIGHT IN PARADISE คืนดับแดนสวรรค์

“ซ่อนตัวอยู่ในเกาะเชจูหลังจากโศกนาฏกรรมอันโหดร้าย นักเลงหัวไม้ที่มีเป้าหมายอยู่บนหลังของเขาได้เชื่อมต่อกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีปีศาจในตัวเอง”

ชื่อเรื่อง : NIGHT IN PARADISE คืนดับแดนสวรรค์
แนว : ดราม่า , อาชญากรรม
นักแสดงนำ : ชอนยอบิน , ชา ซึง-ว็อนเปอร์ , จาง ยอง นัม
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : NIGHT IN PARADISE คืนดับแดนสวรรค์

NIGHT IN PARADISE

ภาพยนตร์หนึ่งเรื่องควรจะมีอะไรให้กับผู้รับชมบ้างนับเป็นคำถามที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคำตอบของแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป บางคนอาจต้องการความสนุกสนาน บางคนอาจต้องการความตื่นเต้นเร้าใจ ในขณะที่บางคนก็ต้องการข้อคิดให้เราได้กลับไปขบคิดถึงชีวิตที่ผ่านมาและพิจารณาถึงอนาคตว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปในเส้นทางใด หากมันมีครบทุกรสชาติมันก็จะกลายเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบ

อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ NIGHT IN PARADISE ภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยความหมายลึกซึ้งในขณะที่การเล่าเรื่องราวก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเร้าใจ แต่ต้องยอมรับกันก่อนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ความจริงแล้วอาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนสักเท่าไหร่เพราะมันเป็นภาพยนตร์สไตล์ฟิล์มนัวที่หากคุณชอบก็จะชอบไปเลย แต่หากไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลยเช่นเดียวกัน ถึงอย่างนั้นเราก็ยังคงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รับชมอยู่ดีเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก

NIGHT IN PARADISE

ตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแทกู เขานั้นเป็นสมาชิกของแก๊งอันธพาลที่หัวหน้าใหญ่เป็นประธานอย่างผู้มีอิทธิพล เขาเป็นคนที่มีความสามารถจนได้รับการขนานนามว่าเป็นมือหนึ่งของแก๊งกันเลยทีเดียว ในวันหนึ่งเขาได้เดินทางไปเจรจากับแก๊งอันธพาลอีกแก๊งหนึ่งนั่นก็คือประธานโด แต่การเจรจาในครั้งนี้กลับทำให้ทั้งคู่รู้สึกประทับใจกันและกันเป็นอย่างมากประธานโดยจึงได้ทาบทามให้เขามาร่วมงานด้วย

NIGHT IN PARADISE

แต่พ่อเขานั้นเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์เขาจึงตั้งใจจะปฏิเสธ นอกจากนี้เขายังมีหลานสาวตัวเล็กๆ และพี่สาวที่ป่วยอยู่คอยเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจที่ทำให้เขานั้นยังคงยึดมั่นอยู่ในเส้นทางอันธพาลของตนเอง โดยที่เขาไม่ทันได้คิดเลยว่าการปฏิเสธงานในครั้งนี้จะก่อให้เกิดความขัดแย้งและทำให้ทุกอย่างที่เขาหลงเหลืออยู่ถูกพรากไปตลอดกาล และเขาก็คิดว่าจะต้องเป็นฝีมือของประธานโดอย่างแน่นอน

NIGHT IN PARADISE

ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องการที่จะล้างแค้นให้สำเร็จและยังต้องการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นใหญ่เหนือลูกพี่ของตนเองอย่างประธานยางอีกด้วย แต่หลังจากก่อเรื่องเอาไว้มากมายเขาก็ตัดสินใจที่จะลี้ภัยไปอยู่ในเกาะเชจูแทน เขาได้มะพร้าวอาศัยในบ้านของอดีตอันธพาลเกษียณอายุคนหนึ่งที่เปลี่ยนอาชีพตนเองมาขายอาวุธแทนและต้องดูแลหลานสาวที่ป่วยเป็นโรคร้าย แทกูหนีมาใช้ชีวิตสงบได้ไม่นานสุดท้ายเรื่องที่เขาเคยก่อเอาไว้ก็ตามตัวมาจนถึงที่ เขาถึงได้รู้ว่าลูกพี่ของเขาตัดสินใจขายเขาให้กับหัวหน้าแก๊งคู่อริอย่างประธานมาเพื่อที่ตนเองจะได้เอาชีวิตรอด ประธานมาจึงตามไล่ล่าเขาแทน

บทสรุป : NIGHT IN PARADISE คืนดับแดนสวรรค์

NIGHT IN PARADISE

NIGHT IN PARADISE เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยพลังโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาบทพูดเท่ๆ เลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้การเล่าเรื่องราวก็มีความรุนแรงสอดแทรกมาบ้างแต่ก็ไม่ใช่ประเด็นหลักแต่อย่างใด ดังนั้นมันจึงค่อนข้างยากที่จะทำให้ผู้รับชมอย่างเรามีอารมณ์ร่วมได้ง่ายๆ แต่ในขณะเดียวกันเองบรรยากาศที่สุดแสนจะธรรมดากลับสามารถสร้างความอึดอัดให้กับผู้รับชมอย่างเราได้เป็นอย่างดี

 นอกจากนี้ยังมีการสะท้อนให้เห็นถึงชีวิตของมนุษย์อีกด้วยโดยเฉพาะประเด็นความสูญเสีย เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวออกมาได้อย่างละเมียดละมัยถึงแม้ว่าจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งอันธพาลก็ตาม ในส่วนของการนำเสนอนั้นค่อนข้างเต็มไปด้วยความรุนแรงจึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็กสักเท่าไหร่ มีฉากการต่อสู้ที่ค่อนข้างโหดร้ายและเลือดสาดให้เห็นอยู่ตลอดเวลา ถึงจะไม่ได้มีความสลับซับซ้อนหรือเดายากเย็น แต่ความสนุกสนานและความน่าติดตามของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เรารู้สึกอยากจะรับชมต่อไปเรื่อยๆ ได้เช่นเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง : NIGHT IN PARADISE

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : A Quiet Place
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ