Nimona นิโมนา

Nimona นิโมนา

“อัศวินผู้ถูกปรักปรำว่าเป็นต้นเหตุของโศกนาฏกรรมโศกสลด ต้องผนึกกำลังกับเด็กสาวใจเด็ดที่มีพลังแปลงกายเพื่อล้างมลทินให้ตนเอง แต่เธออาจเป็นอสุรกายที่เขามีหน้าที่ต้องกำราบ”

ชื่อเรื่อง : Nimona นิโมนา
แนว : ภาพยนตร์ครอบครัวแนวผจญภัย
นักแสดงนำ : โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์,ริซ อาห์เหม็ด,ยูจีน ลี หยาง
ความยาว : 102 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Nimona นิโมนา ภาพยนตร์แอนิเมชั่นค่ายดัง

Nimona นิโมนา

รีวิวNimona ภาพอนิเมชั่นจากค่ายภาพยนตร์อินดี้ที่เราอยากให้คุณลองชม การมาถึงของแพลตฟอร์ม Streaming Online เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ช่วยให้บรรดาค่ายภาพยนตร์อินดี้ทั้งหลายได้ลืมตาอ้าปากมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากค่ายเหล่านี้ผลิตภาพยนตร์มาไม่ได้เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ทำกำไรแต่อย่างใด มันเปรียบเสมือนกับการทำความฝันให้เป็นจริงของคนกลุ่มเล็กๆ ที่อาจจะไม่ได้มีเงินทุนหนาเหมือนกับค่ายภาพยนตร์ใหญ่ๆ

Nimona นิโมนา

แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัด หลายค่ายกับสามารถผลิตภาพยนตร์คุณภาพออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อเสียอย่างนั้น อย่างเช่น Nimona ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายอินดี้ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ มันเป็นอนิเมชั่นแนวต่อสู้ผจญภัยที่เต็มไปด้วยเนื้อเรื่องสนุกสนาน แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวที่เล่ากลับไม่ค่อยเหมาะสำหรับเด็กสักเท่าไหร่ เล่าถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโบลด์ฮาร์ท โลกที่เขาอาศัยอยู่นั้นเป็นโลกที่ผสมผสานกันระหว่างช่วงยุคกลางกับโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยวิทยาศาสตร์ 

Nimona นิโมนา

เขานั้นถือเป็นคนสำคัญเพราะเป็นอัศวินที่เคยช่วยเหลือโลกใบนี้มาได้หลายต่อหลายครั้ง แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเขาดันถูกใส่ร้ายว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมที่เขาไม่ได้เป็นคนก่อแต่อย่างใด หันหน้าไปทางไหนก็มีแต่คนหยามเหยียดและพร้อมที่จะจับตัวเขาส่งตำรวจ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องพึ่งพาเด็กสาวที่มีชื่อว่ามิโมนา คนเดียวบนโลกใบนี้ที่จะสามารถช่วยให้เขาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองได้ แต่ปัญหาก็คือเธอเป็นเด็กสาวที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและมักจะสร้างเรื่องอยู่เสมอ 

แถมยังจัดอยู่ในกลุ่มจำแลงกายที่เขาเคยฝึกให้มาจัดสรรเกี่ยวกับการฆ่าโดยเฉพาะอีกต่างหาก แม้ว่าเธอจะฟังดูไม่ได้เรื่องแต่เธอก็กลายมาเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยมที่สุดเพียงคนเดียวของเขาเช่นเดียวกัน ในขณะที่คนทั่วทั้งอาณาจักรต่างพยายามตามล่าตัวเขาอยู่ ยิ่งวันเวลาผ่านไปยิ่งทำให้เส้นแบ่งระหว่างฮีโร่ ตัวร้าย และสัตว์ประหลาดเริ่มเลือนหายไปทุกที ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงร่วมมือกันก่อเรื่องวุ่นวายเพื่อให้โบลด์ฮาร์ทพ้นจากความผิดที่ตนเองไม่ได้ก่อให้สำเร็จ ในขณะที่มิโมนาก็ได้ทำตัววุ่นวายสมความตั้งใจของเธอเช่นเดียวกัน

ความรู้สึกหลังรับชม Nimona นิโมนา

Nimona นิโมนา

Nimona เป็นอนิเมชั่นแนวต่อสู้ผจญภัยที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยฉากความรุนแรง เรื่องราวก็มีความเข้มข้น ดังนั้นมันจึงอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่สำหรับเด็กเล็ก สำหรับเด็กโตสามารถรับชมได้แต่ก็ควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำเช่นเดียวกัน ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือความคลาดเคลื่อนในเนื้อหาได้ โทนการนำเสนอของภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าสามารถผสมผสานบรรยากาศยุคกลางที่เต็มไปด้วยความอึมครึมเข้ากับโลกอนาคตไซไฟที่ใช้สีสันสดใสได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

จุดแข็งของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือตัวละครที่แต่ละตัวมีความน่าสนใจและเต็มไปด้วยเบื้องลึกเบื้องหลังที่ทำให้เรารู้สึกอย่างรู้อยากเห็นมากขึ้นกว่าเดิม เป็นตัวละครที่ไม่ทำให้เรานั้นรู้สึกรำคาญใจถึงแม้ว่าจะมีพฤติกรรมสุดโต่งและบ้าบอมากแค่ไหนก็ตาม เพราะภาพยนตร์ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่มุมนั้นให้เราได้เห็นมุมเดียวแต่อย่างใด เส้นเรื่องก็มีความแข็งแรงถึงแม้ว่าจะใช้สูตรสำเร็จมาเป็นการวางโครงเรื่องก็ตามที จังหวะจะโคนในการเล่าเรื่องราวถือว่าทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน

nimona

แม้ว่าจะเป็นโลกสมมติแต่ก็ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกคล้อยตามเรื่องราวได้อย่างไม่ยากเย็น และเมื่อเป็นอนิเมชั่น สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คืองานภาพนั่นเอง ต้องยอมรับว่ามันเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายเล็กๆ ดังนั้นมันจึงไม่ได้เต็มไปด้วยรายละเอียดและความสวยงามสมจริงถึงขนาดนั้นแต่อย่างใด แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นงานภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจ เป็นการผสมผสานระหว่างงานภาพ 2 มิติกับ 3 มิติที่ดูไม่น่าเกลียด จังหวะการต่อสู้ก็ออกแบบมาได้อย่างสนุกสนานและไหลลื่น ในส่วนของเพลงประกอบก็ช่วยเร้าอารมณ์ขณะรับชมภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน 

ตัวอย่างหนัง : Nimona นิโมนา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ