19/20 Nineteen to Twenty (2023)

“คนหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งแบ่งปันสัปดาห์สุดท้ายของวัยรุ่นและสัปดาห์แรกของวัยยี่สิบร่วมกัน – พบกับอิสรภาพและ “สิ่งแรก” ทั้งหมดของวัยผู้ใหญ่

ชื่อเรื่อง : 19/20 Nineteen to Twenty 
แนว : โรแมนติกคอมเมดี้
นักแสดงนำ : แคต แกรห์ม,ทอม ฮอปเปอร์,ลอรา ฮอปเปอร์
จำนวนตอน : 115 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : 19/20 Nineteen to Twenty (2023)

รีวิว19/20 Nineteen to Twenty (2023) เรียลลิตี้ชีวิตวัยรุ่นจากเกาหลีใต้ที่จะพาคุณไปเกาะติดชีวิตของเด็กมัธยมปลาย ด้วยพลังแห่งวงการบันเทิงและการสร้างสรรค์สื่อบันเทิงที่ยอดเยี่ยมของเกาหลีใต้ มันทำให้เราอดจินตนาการไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไรหากเราได้ไปใช้ชีวิตจริงๆ อยู่ในประเทศนี้ มันเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดและการกลั่นแกล้งกันจริงหรือไม่ หากได้ไปเกิดในเกาหลีใต้เราจะมีชีวิตเป็นอย่างไร 

หากคุณอยากรู้คำตอบเราขอแนะนำเรียลลิตี้เรื่อง 19/20 NINETEEN TO TWENTY เรียลลิตี้จาก NETFLIX สไตล์โรแมนติกสดใสที่จะพาเราไปเกาะติดชีวิตวัยรุ่นเด็กมัธยมปลายของเกาหลีใต้ ว่าพวกเขามีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร การเตรียมตัวเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่นั้นต้องผ่านอะไรบ้าง มันเหมือนกับไทม์แคปซูลที่พาเราย้อนกลับไปในความทรงจำสมัยยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น มันเต็มไปด้วยความฝันและมิตรภาพที่รับชมแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กให้เราได้ฟินจิกหมอนอีกต่างหาก ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่ซีรีส์แต่เป็นรายการทีวีแบบเรียลลิตี้ ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงเป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างจริง ไม่ได้เป็นละครที่สามารถบอกได้ว่าเหตุการณ์ข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น และตอนจบจะเป็นอย่างไร มีให้เราติดตามทั้งหมดเพียงแค่ 13 ตอนเท่านั้น ดังนั้นเผลอแป๊บเดียวเราก็ดูจบไม่ทันรู้ตัวแล้วด้วยซ้ำไป 

รายการได้นำเอาเด็กที่มีอายุ 19 ปีมาอยู่รวมกันในสถานที่แห่งหนึ่งที่เรียกกันว่าโรงเรียน NINETEEN เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ให้เด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้เรียนรู้และเตรียมความพร้อมก่อนก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้ใหญ่อย่างเป็นทางการ ซึ่งเนื้อหาการเรียนนั้นก็เต็มไปด้วยความหลากหลายที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำอาหาร เรื่องเศรษฐศาสตร์ มนุษย์สัมพันธ์ และทักษะที่สำคัญก่อนก้าวเข้าสู่วัย 20 ปีที่จะถึงในอีกไม่นานมานี้ โดยมีกฎเพียงข้อเดียวสำหรับการเข้าเรียนโรงเรียนแห่งนี้ก็คือห้ามคบหากันโดยเด็ดขาด 

คาเรคเตอร์ผู้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้

19/20 NINETEEN TO TWENTY เป็นรายการทีวีโชว์ก็จริงแต่ผู้เข้าร่วมรายการทั้ง 10 คนล้วนแล้วแต่หน้าตาดีแถมยังมีดีกรีที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย ประกอบไปด้วย

  1. มุนเซยอน หนุ่มหล่อที่เต็มไปด้วยความสดใสและมีทักษะทางด้านกีฬาปิงปองพี่เริ่มเล่นมาตั้งแต่ยังอยู่ประถมศึกษาปีที่ 2 เขาสามารถคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันระดับมัธยมปลายมาหลายรายการแล้ว และยังเป็นหนึ่งในนักกีฬาทีมชาติอีกด้วย
  2. อิมจองยุน เด็กหนุ่มขวัญใจสาวที่ชื่นชอบกีฬาเบสบอลจึงฝึกมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ภายหลังรู้สึกอิ่มตัวเลยหันมาเอาดีเรื่องการเป็นนักแสดงเพื่อท้าทายตนเอง 
  3. จองซอยอง เด็กสาวน่ารักผู้ใฝ่ฝันอยากจะเติบโตไปเป็นนักแสดง เพราะเธอชื่นชอบการเรียนรู้ชีวิตของตัวละครเป็นอย่างมาก 
  4. ชเวซอฮยอน เด็กสาวที่มีความฝันว่าอยากจะได้เป็นสถาปนิกหลังจากได้เยี่ยมชมสตูดิโอของพ่อตนเอง เธอได้เห็นบ้านที่สวยจึงอยากจะออกแบบบ้านให้ได้แบบนั้นบ้าง
  5. โอซังวอน เด็กหนุ่มที่ทั้งสดใสและร่าเริง แต่เห็นแบบนี้เขาจัดเป็นนักเรียนหัวกะทิที่สามารถสอบเทียบเข้าชั้นระดับมหาวิทยาลัยได้ก่อนใครเพื่อน และมีความฝันอยากจะเป็นวิศวกรพัฒนาหุ่นยนต์ 
  6. โนฮีจี เด็กสาวหน้าตาดีที่อยากจะเป็นเหมือนกับคุณแม่นั่นก็คือการเป็นครูสอนพิลาทิสนั่นเอง เธอชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นอย่างมากและเข้ากับคนอื่นได้เป็นอย่างดี 
  7. อีจีมิน เด็กหนุ่มที่มีความฝันว่าอยากจะเป็นครูสอนกีฬา เนื่องจากขอชื่นชอบกีฬาหลายอย่างจึงมุ่งมั่นที่จะเดินบนเส้นทางดังกล่าวต่อไป 
  8. ชเวเยริน เด็กสาวหน้าตาดีที่มีความฝันอยากจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เธอมีความสามารถในด้านภาษาและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นอย่างยอดเยี่ยม 
  9. จองจีอู เด็กสาวผู้มีความฝันอยากจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เนื่องจากเธอชื่นชอบการได้สัมผัสกับวัฒนธรรมจากหลากหลายพื้นที่และการได้พบปะผู้คน 
  10. คิมพยองซอก เด็กหนุ่มจากครอบครัวนักกีฬาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากครอบครัวแบบเต็มๆ ปัจจุบันเจ้าตัวได้เป็นครูสอนกีฬาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยากจะเป็นครูระดับอาชีพให้สำเร็จในอนาคต 

บทสรุป : 19/20 Nineteen to Twenty

ซึ่งจะติดตามชีวิตที่สดใสและอ่อนเยาว์ของ Generation Z ในสัปดาห์สุดท้ายที่อายุ 19 ปีก่อนจะอายุครบ 20 ปี ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายนั้น พวกเขาเข้าเรียนที่ “19 School” เพื่อเรียนรู้สิ่งที่นำไปใช้ได้จริงเกี่ยวกับชีวิตในวัยผู้ใหญ่และเตรียมตัวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ จากนั้นในวันที่ 1 มกราคม พวกเขาทั้งหมดจะอยู่ที่ “20 House” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พวกเขาเป็นอิสระจากพ่อแม่และครู 19/20 ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อเด็กอายุ 19 ปีเหล่านี้ซึ่งกำลังเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ สร้างช่วงเวลาที่สดใสและชวนให้หวนคิดถึงอย่างคาดไม่ถึงตลอดการแสดง

ตัวอย่าง : 19/20 Nineteen to Twenty

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ