Not Quite Narwhal

Not Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล

“เค๊ลป์น้อยช่างสงสัยใช้ชีวิตเป็นนาร์วาลมาโดยตลอด จนกระทั่งได้รู้ความจริงว่าตัวเองเป็นยูนิคอร์น ทีนี้ก็ได้สำรวจทั้งสองโลกเลย”

ชื่อเรื่อง : ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล
แนว : มุมเด็ก
จำนวนตอน : 27 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

สารบัญ

เรื่องย่อ : Not Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล

รีวิวหนังNot Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล การ์ตูนอนิเมชั่นสำหรับเด็กที่มาพร้อมกับความสดใส สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมีสมาชิกใหม่เป็นเด็กเล็กอยู่ในบ้าน มันก็เป็นเรื่องหน้าปวดหัวเช่นเดียวกันที่เราจะต้องหาการ์ตูนให้พวกเขาได้รับชมเพื่อความบันเทิง ถึงแม้ว่าการให้เด็กรับชมการ์ตูนอยู่หน้าจอโทรทัศน์เป็นประจำอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่ แต่หากเราให้พวกเขารับชมการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และความสนุกสนานก็สามารถกระตุ้นพัฒนาการของพวกเขาได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน ยิ่งหากพ่อแม่รับชมพร้อมกับพวกเขาและให้ความรู้ไปด้วยยิ่งทำให้เด็กได้ประโยชน์จากการรับชมการ์ตูนมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก

Not Quite Narwhal

แต่ปัญหาก็คือการหาการ์ตูนที่มีความเหมาะสมไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานภาพ เรื่องราว บทพูดที่เหมาะสมสำหรับเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการหาการ์ตูนให้เด็กรับชมเราขอแนะนำการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล การ์ตูนอนิเมชั่นสำหรับเด็กที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใสและไม่มีพิษภัย ให้เด็กรับชมอย่างสบายใจได้เลย ที่สำคัญมีฉายทาง Netflix อีกด้วย เปิดตัวในปี 2023 ที่ผ่านมานี้เอง ในซีซั่นแรกมีจำนวนทั้งหมดถึง 27 ตอน แต่ตอน 1 ความยาวประมาณ 13 นาทีเท่านั้น 

Not Quite Narwhal

ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการเปิดให้เด็กรับชมสักวันละ 1 ตอนเพราะไม่มากจนเกินไป พ่อแม่จะได้มีเวลารับชมการ์ตูนพร้อมให้ความรู้กับลูกไปด้วย ในแต่ละตอนก็จะเป็นเรื่องราวที่เล่าแบบจบในตอน อย่างเช่น 

  1. สักที่หนึ่ง ขณะที่กำลังออกไปเที่ยวทะเลกลับสแกลลอป เคลป์ก็ได้หลงเข้าไปอยู่ในดินแดนวิเศษที่เขานั้นสามารถเดินได้ แถมทุกคนยังมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเขาอีกต่างหาก 
  2. ข้ามสายรุ้ง จะเล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยเคลป์ที่กำลังเรียนรู้กับการเป็นยูนิคอร์นและการสร้างสายรุ้งที่ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิดแต่อย่างใด
  3. ทาโก้ หลังจากที่เคลป์ได้ลองชิมทาโก้กรุบกรอบสุดแสนอร่อยเป็นครั้งแรกเขาก็ต้องการจะนำเอากลับไปฝากคนที่บ้านให้ได้ลิ้มลองความอร่อยบ้าง แต่ทุกครั้งที่พาทาโก้ลงทะเลมันกับแฉะทุกทีเสียอย่างนั้น 
  4. วันฝนตก เมื่อฝนตกทำให้ทุกคนต่างหมดสนุกหลังจากที่พวกเขาไม่สามารถเล่นเกมซานเฟี้ยวได้อีกต่อไป ด้วยเหตุนี้เหล่ายูนิคอร์นจึงต้องคิดหาวิธีการเล่นใหม่ว่าจะทำอย่างไรให้วันฝนตกสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม 
  5. น้องสาว ในวันหนึ่งพี่สาวของจูนิเปอร์ไม่มาช่วยน้องสาวทำสายรุ้งแต่อย่างใด ในขณะที่พี่ชายของสแกลลอปก็ไม่มาช่วยเธอในการหาเปลือกหอยด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้น้องทั้งสองคนก็เลยหันมาเล่นด้วยกันแทน 

ความรู้สึกหลังรับชมNot Quite Narwhal ยูนิคอร์นหัวใจนาร์วาล

เรื่องราวส่วนใหญ่ที่เล่านั้นจะเป็นการผจญภัยที่พาเราไปพบกับปัญหาของเด็กๆ ยูนิคอร์นก่อน หลังจากนั้นก็จะเป็นการค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างชาญฉลาด การพูดคุยกันเพื่อหาทางออก หรือแม้แต่การร่วมแรงร่วมใจกันด้วยความสามัคคีเพื่อก้าวข้ามผ่านปัญหาให้สำเร็จ ถือว่าเป็นการ์ตูนที่สามารถสอนให้เด็กเป็นคนดีได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ช่วยให้เด็กมีทัศนคติที่ดี 

เป็นคนที่มีน้ำใจในการแบ่งปันสิ่งต่างๆ ให้กับผู้อื่น มีความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญเลยก็คือมันเป็นการเปิดโลกจินตนาการให้กับเด็กๆ เนื่องจากการ์ตูนเรื่องนี้ตัวละครยูนิคอร์นเป็นตัวละครที่ไม่มีอยู่จริงบนโลกแต่อย่างใด มันทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่กว้างไกลมากกว่าการอยู่ในกรอบจำกัดของคำว่าความจริงเหมือนกับผู้ใหญ่ ไม่แน่ว่าการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะเป็นการ์ตูนเรื่องโปรดของลูกหลานคุณก็ได้เช่นเดียวกัน 

ตัวอย่างหนัง : Not Quite Narwhal

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ