OLD-10

OLD - โอลด์

” OLD ภาพยนตร์สยองขวัญจากผู้กำกับมือดีอย่างเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน “

 

ชื่อเรื่อง : OLD (โอลด์)
แนว : ดร่าม่า , ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน,โธมาซิน แมคเคนซี่,แอบบี ลี เคอร์ชอว์
จำนวนตอน : 108 นาที
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ :OLD (โอลด์)

รีวิวOLD (โอลด์)ภาพยนตร์สยองขวัญนั้นไม่ได้จำกัดอยู่ที่สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติหรือภูตผีปีศาจเพียงอย่างเดียวแต่อย่างใด หากมีความคิดสร้างสรรค์มากพออะไรก็ตามก็สามารถหยิบจับมาสร้างเป็นความสยองขวัญได้ทั้งสิ้น ภาพยนตร์แนวนี้จึงเต็มไปด้วยความสดใหม่และไม่เคยน่าเบื่อเลยสำหรับคนที่ชื่นชอบความน่ากลัว เพราะมันมักจะมีไอเดียใหม่ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสนใจได้อยู่เสมอ อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ OLD 

ภาพยนตร์สยองขวัญจากผู้กำกับมือดีอย่างเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน สุดยอดเจ้าพ่อผู้กำกับสายสยองขวัญที่หากใครเคยได้รับชมภาพยนตร์ที่เขากำกับมาก่อนจะรู้ดีเลยว่าดีกรีความสยองขวัญที่เขามอบให้กับเรานั้นมันจัดจ้านได้ถึงขนาดไหน ต่อให้เป็นการเล่าเรื่องราวท่ามกลางแสงแดดหรือในบรรยากาศที่ดูเหมือนจะไม่มีความน่ากลัวอะไรเลย แต่เขากลับสามารถสรรสร้างความกลัวออกมาได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นในภาพยนตร์เรื่องนี้

จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าฟริสก้า หญิงสาวแม่ลูกสองที่ออกเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดกับสามีซึ่งเป็นคนจัดทริป สามีของเธอนั้นเป็นพันธทรักษ์ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ดังนั้นจึงมีความรู้มากมายโดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับก้อนเนื้อภายในร่างกาย พวกเขานั้นได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ในชายหาดแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ

OLD-5

แต่ผู้ที่มาท่องเที่ยวไม่ได้มีเพียงแค่พวกเขาแต่อย่างใด แต่ยังมีชาร์ลส์ ผู้เป็นศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกที่พาทั้งแม่ ภรรยา และลูกสาวมาท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน ในตอนแรกทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างเป็นปกติ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมีคนค้นพบว่าชายหาดแห่งนี้มีความแปลกประหลาดบางอย่างที่ทำให้พวกเขาอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีสิ่งมีชีวิตเหยียบย่างเท้าเข้าไปก็จะทำให้แก่ชราลงในทันที เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงในชายหาดจะทำให้ร่างกายแก่ลง 1 ปี หากอยู่นานเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้แก่ลงมากขึ้นเท่านั้นและจากโลกใบนี้ไปโดยปริยาย สุดท้ายพวกเขาจะสามารถหาวิธีการเอาชีวิตรอดจากชายหาดแห่งนี้ได้สำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์เลย

บทสรุป : OLD (โอลด์)

OLD (โอลด์) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ถือว่าไอเดียค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรหากเรานั้นถูกเร่งให้แก่ขึ้นอย่างรวดเร็วจนสุดท้ายจากเด็กก็สามารถกลายเป็นคนชราได้ เพียงแค่เพราะว่าเราเดินทางไปท่องเที่ยวที่ชายหาดเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ภาพยนตร์จึงเต็มไปด้วยเรื่องเหนือความคาดหมายมากมายที่เราไม่คิดมาก่อนว่าจะได้เจอในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีแม้กระทั่งการตั้งท้อง การเป็นมะเร็ง จากเด็กกลายเป็นคนแก่ในทันที 

OLD-7

ประกอบกับในตอนแรกตัวละครไม่ได้รู้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดมันเกิดมาจากชายหาดปริศนา มันยิ่งทำให้เราลุ้นเอาใจช่วยมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกว่าเมื่อไหร่พวกเขาจะรู้ตัวและจะเอาชีวิตรอดกันสักที ระหว่างที่พวกเขากำลังเจอเรื่องราวสยองขวัญที่อาจจะส่งผลถึงชีวิตของพวกเขา ภาพยนตร์ก็จะพาเราดำดิ่งไปสำรวจด้านมืดในจิตใจของมนุษย์ที่พยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองหรือครอบครัวมีชีวิตรอดได้โดยที่ไม่สนถึงคนอื่นหรือแม้แต่ศีลธรรมอันดีงามเลยแม้แต่น้อย

OLD-2

ตลอดการเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์นั้นมันเต็มไปด้วยปริศนามากมายที่ทำให้เรารู้สึกอยากติดตามต่อจนจบว่าบทสรุปมันคืออะไรกันแน่ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญระทึกขวัญที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว การเล่าเรื่องราวก็กระชับฉับไวไม่มียืดเยื้อ เนื้อเรื่องมีความแปลกใหม่ งานผ้าที่นำเสนอออกมาก็สวยงาม ในช่วงแรกเนื้อเรื่องอาจทำให้เรารู้สึกแปลกไปบ้างแต่เมื่อรับชมไปสักพักเราก็จะเริ่มคุ้นชินและสนุกสนานไปกับมันด้วยตนเองโดยที่ไม่ทันได้รู้ตัว 

ตัวอย่างหนัง : OLD (โอลด์)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
รีวิวหนังใหม่ล่าสุด : The Mother
ดูหนังออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ