Our Blooming Youth (2023) วัยเยาว์ที่ผลิบาน

“เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าชายที่ได้รับหนังสือเกี่ยวกับเรื่องผีที่มีคำสาปแห่งชีวิตทุกประเภท
และรู้สึกว่าคำสาปกำลังเกิดขึ้นทีละคน”

ชื่อเรื่อง : Our Blooming Youth (2023)
แนว : ประวัติศาสตร์, ความลึกลับ, โรแมนติก
นักแสดงนำ : ปาร์ค ฮยองซิก, จอน โซนี, พโย เยจิน
จำนวนตอน : 20 ตอน
ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : –

สารบัญ

เรื่องย่อ : Our Blooming Youth (2023)

รีวิวOUR BLOOMING YOUTH ซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตาซีไขคดีฆาตกรรมสุดเข้มข้น หากพูดถึงซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทอย่างชัดเจนประกอบไปด้วยซีรีส์สมัยใหม่ที่จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันกับซีรีส์ย้อนยุคที่จะพาเราย้อนกลับไปในยุคประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และเรื่องราวที่เข้มข้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คนส่วนใหญ่จึงชื่นชอบซีรีส์แนวย้อนยุคของเกาหลีไม่น้อยเลยทีเดียว ประกอบกับการเล่าเรื่องราวที่มีความแปลกใหม่มากขึ้นทุกวันยิ่งสามารถสร้างความสนใจให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี 

อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ OUR BLOOMING YOUTH เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนแฟนตาซีย้อนยุคที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นถึงใจ มีการผสมผสานเกี่ยวกับคำสาปที่เต็มไปด้วยปริศนายิ่งสามารถสร้างความอยากรู้อยากเห็นให้กับผู้รับชมได้อีกต่างหาก โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของอีฮวาน ชายหนุ่มผู้เป็นถึงองค์รัชทายาทแห่งกรุงโชซอน เขานั้นโชคร้ายได้รับจดหมายต้องคำสาปจากภูตผีที่เต็มไปด้วยความน่าสะพรึงกลัว คำพยากรณ์ที่เปรียบเสมือนกับลางร้ายดูเหมือนว่าจะกลายเป็นจริงทีละข้อจนเขาไม่สามารถปฏิเสธมันได้แต่อย่างใด

our blooming youth

ข่าวลือสกปรกชั่วช้าเริ่มแพร่สะพัดไปทั่วทั้งราชวัง เป็นช่วงเวลาอันดีที่บรรดาเสนาบดีที่กำลังหายในอำนาจจะอาศัยช่วงเวลาโกลาหลวุ่นวายในสังคมเป็นข้ออ้างในการกำจัดองค์รัชทายาทให้พ้นทางและเชิดชูวงศ์ตระกูลของตัวเองให้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ด้วยเหตุนี้องค์รัชทายาทจึงต้องอาศัยอยู่ด้วยความหวาดระแวงทุกวัน เขารู้สึกทุกข์ทรมานกับทั้งร่างกายและจิตใจจากคำสาปที่ทำให้เขากลายเป็นคนไม่ปกติในสายตาคนอื่น ในขณะเดียวกันเองก็มีศัตรูอยู่รอบตัวทั้งใกล้และไกลที่กำลังรอโอกาสกำจัดเขาอย่างไร้ความปราณี 

our blooming youth

แม้แต่คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรสหายก็ยังใช้เวลานี้ในการหวนกลับมาทำร้ายเขา ในช่วงเวลาเดียวกันนั่นเองนอกรั้วราชวังก็ได้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมยกครัวตระกูลชนชั้นสูงแห่งหนึ่งจนทุกคนเสียชีวิตและกลายเป็นที่โจษจันไปทั่วทั้งเมืองเกี่ยวกับความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ คนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรวางยาพิษสังหารครอบครัวดังกล่าวกลับเป็นบุตรสาวอย่างแจอีที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ การที่เธอรอดชีวิตเพียงแค่คนเดียวมันจึงไม่น่าแปลกใจที่คนอื่นจะมองว่าเธอเองที่เป็นคนสังหารครอบครัวอย่างโหดร้ายทารุณ

our blooming youth

ด้วยเหตุนี้เธอจึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากรัชทายาทตามเบาะแสที่บิดาได้ทิ้งเอาไว้เป็นครั้งสุดท้ายก่อนจากโลกใบนี้ไป และการพบกับเขาในครั้งนี้ก็ทำให้เธอนั้นได้เข้าไปมีส่วนพัวพันกับคำสาปร้ายที่เต็มไปด้วยความไม่ชอบมาพากล ความวุ่นวายยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะเธอได้พบกับสหายขององค์รัชทายาทซึ่งเป็นอดีตคู่หมั้นของเธออย่างซองอนที่จะกลายมาเป็นเรื่องราวความรักสามเศร้าตามมาอีกต่างหาก 

ความรู้สึกหลังรับชม Our Blooming Youth (2023)

our blooming youth

OUR BLOOMING YOUTH เป็นซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตาซีไขคดีปริศนาที่มีความยาวทั้งหมด 20 ตอนด้วยกัน แต่รับรองเลยว่าเผลอแป๊บเดียวคุณก็รับชมทุกตอนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินเรื่องราวมีความกระชับฉับไวและแต่ละตอนก็มีเนื้อหาที่เข้มข้นน่าติดตาม มีปริศนาใส่เข้ามามากมายผสมผสานกับความแฟนตาซียิ่งทำให้เราไม่สามารถละสายตาออกจากหน้าจอไปไหนได้เลย ตลอดการรับชมเราจะเต็มไปด้วยคำถามมากมายและความอยากรู้อยากเห็น

our blooming youth

มันจึงอดไม่ได้ที่จะรับชมรวดเดียวจบเพื่อให้ตนเองรู้ว่าความจริงแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ในขณะเดียวกันเองก็ผสมผสานเกมการเมืองที่เกิดขึ้นในราชวังเข้ามาได้อย่างกำลังลงตัว ดังนั้นแน่นอนว่าระหว่างรับชมคุณจะรู้สึกหงุดหงิดกับบรรดาตัวร้ายปลายแถวอย่างเสนาบดีกระหายอำนาจทั้งหลายและต้องการจะให้พระเอกนางเอกหาตัวร้ายที่แท้จริงได้สักที แต่ในขณะเดียวกันเองเรื่องราวก็ไม่ได้ตึงเครียดถึงขนาดนั้นเพราะมีการใส่ความโรแมนติกเข้ามาที่สามารถผ่อนคลายความรู้สึกของผู้รับชมได้ดีเลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนัง : Our Blooming Youth (2023)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่
แนะนำเว็บดูหนังฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ติดตามข่าวสารบน Facebook Fan Page

รีวิวหนัง แนะนำ